นวัตกรรมใหม่ ‘ชุดกันยุง’ จากญี่ปุ่น รับรองว่าหมดปัญหาไข้เลือดออกได้อย่างแน่นอน…โดยกลุ่ม9

ช่วงที่ฝนตกจนเกิดน้ำขังแถมอากาศก็แสนจะร้อนสุดๆในบ้านเรา เมื่อสองสิ่งนี้มารวมกันไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น นั่นก็คือ….ยุง!!! แมลงร้ายที่กัดก็เจ็บแล้วแถมยังแอบเอาโรคไข้เลือดออกมาแพร่พันธุ์ในตัวเราอีก แบบนี้ต้องหาวิธีป้องกันซะแล้ว

บางทีการกำจัดแหล่งน้ำขังหรือวิธีอื่นๆมันอาจจะยุ่งยากเกินไป จึงเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้จากบริษัท Bibi Lab สัญชาติญี่ปุ่น ด้วยผลงานการออกแบบล่าสุดของเขาก็คือ…ชุดกันยุงนี่เอง!!!

เพราะต่อจากนี้ไม่ว่าจะขึ้นเขาลงห้วย ไปตั้งแคมป์กลางป่าก็หายห่วงเรื่องยุงที่มักจะมารบกวนอยู่บ่อยๆได้เลย

Image # 2. 612

แต่ละชุดถูกสร้างขึ้นด้วยตาข่ายที่มีรูขนาดเล็กเพียงแค่ 1 มม. เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าต้องละเอียดและป้องกันได้ดีกว่าตาข่ายมุ้งรวดทั่วไปที่มีขนาดรูอยู่ 1.4 มม. แถมเจ้าชุดนี้ยังป้องกันทุกส่วนของร่างกายให้ไม่โดนยุงกัดอีกด้วย

Image # 3. 325

.

Image # 4. 222

แต่เพราะเดี๋ยวนี้ยุงมันฉลาดมากขึ้น ทางผู้ผลิตได้แนะนำว่า ถ้าอยากป้องกันให้ได้ 100% ก็ควรฉีดสเปรย์กันยุงบนเสื้อไว้ก่อนนำมาใส่เสมอ

Image # 5. 229

และถ้าต้องเข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำละก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะชุดสูทได้ออกแบบให้มีซิปสำหรับแยกส่วนไว้ ถึงแม้จะนั่งในห้องน้ำอยู่แต่ด้านบนก็ยังกันยุงอยู่เสมอ เจ๋งมั้ยล่ะ!!

Image # 6. 415

.

Image # 7. 1111

เนื่องจากยุงมักจะบินเข้าหาแสงสีมืดทางผู้ผลิตจึงได้ทำออกมา 3 สีด้วยกันได้แก่ สีชมพู สีฟ้า และสีขาว ดูเรียบง่ายเหมาะสมกับคนทุกเพศทุกวัย

Image # 8. 157

หรือถ้าใครไม่กล้าใส่ออกไปนอกบ้าน จะเก็บไว้สำหรับใส่ทำงานบ้านก็ไม่เสียหายเพื่อป้องกันยุงและแมลงกัดต่อยอย่างเช่น การถางหญ้า เป็นต้น

Image # 9. 518

ที่มา catdumb

https://web.facebook.com/rmutphysics/posts/1152975804767237