สุดหฤหรรษ์เมื่อ NASA ส่ง Hulk และซูเปอร์ฮีโรชุดใหม่ ขึ้นไปเป็นชื่อของกลุ่มดาวอีกเพียบ

Image # 2. 14888_18102515445113

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

ก่อนหน้านี้ เราเคยได้นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มดาว “ก็อดซิลล่า (Godzilla)” ซึ่งเป็นชื่อของสัตว์ประหลาด “ไคจู″ จากญี่ปุ่น ที่ทาง NASA ได้นำชื่อดังกล่าวเอามาตั้งเป็นชื่อของ “กลุ่มดาวรังสีแกมม่า″ กันมาแล้ว คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าว

ล่าสุดนี้ เนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี กล้องโทรทรรศน์อวกาศรังสีแกมมา Fermi ทาง NASA จึงได้ส่งบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ รวมถึงคนดัง และสถานที่สำคัญของโลก ขึ้นสู่อวกาศตามก็อดซิลล่าไปอีกด้วย เพื่อใช้ตั้งเป็นชื่อกลุ่มดาวกว่า 21 กลุ่มด้วยกัน มีทั้ง ยักษ์เขียวฮัลค์ (Hulk), มโยลเนียร์ (Mjolnir) หรือ ค้อนของธอร์, Tardis จาก Doctor Who, หอไอเฟล (Eiffel Tower)เสาโอเบลิสก์ (Obelisk) และ ไอน์สไตน์ (Einstein) เป็นต้น

ทั้งนี้ NASA ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า กลุ่มดาวรังสีแกมมาที่ว่านั้น ไม่ใช่ดวงดาวจริงๆ หากแต่เป็นรังสีแกมมาที่กล้องโทรทรรศน์ Fermi จับได้ ซึ่งรังสีดังกล่าวไม่ใช่ดวงดาวแต่เป็นรูปแบบของแสงที่แรงที่สุดในอวกาศ ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ ในจักรวาล และอาจเกิดได้จากหลายที่มา เช่น จากการปล่อยรังสีเมื่อดาวฤกษ์ขนาดใหญ่หมดเชื้อเพลิง แล้วควบแน่นด้วยมวลอันมหาศาลของตัวมันเอง หรือเมื่อดาวนิวตรอนสองดวงโคจรบิดเกลียวรอบกันและกัน จนรวมกันเป็นหลุมดำ ทำให้เกิดการปล่อยลำแสงของรังสีแกมม่าที่มีพลังงานรุนแรง เป็นต้น
ที่มา : https://news.thaiware.com/14888.html