ร้องเงินในบัญชีล่องหน! จาก 7 แสน เหลือ 3 หมื่นบาท

Image # 2. ร้องเงินในบัญชีล่องหน! จาก 7 แสน เหลือ 3 หมื่นบาท

ผู้เสียหาย 2 คน ใน จ.อุตรดิตถ์ ร้องเรียนหลังเงินในบัญชีธนาคารหายไป รวมเงินกว่า 1.3 ล้านบาท แม้จะแจ้งความและแจ้งผู้จัดการธนาคารแล้ว แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้ามานานครึ่งปี

วันนี้ (22 ต.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองอุตรดิตถ์  ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ดิษยเดช พัชรภูวดล” โดยระบุว่า แบบนี้ก็มีด้วย!!! เจ้าหน้าที่ธนาคารในอุตรดิตถ์ไม่ใช่ธนาคารบ้านนอก แอบเบิกเงินคุณลุงประสงค์ชัย มากบำรุง พ่อค้าขายมะพร้าวในตลาด ลูกค้าบัญชีฝากประจำ ไปเกือบ 700,000 บาท ติดตามขอคืนมาเกือบครึ่งปี ผลัดไปเรื่อย วันนี้มาขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ใครมีเงินในธนาคารจำนวนมาก เอาบัญชีไปตรวจสอบบ้างก็ดีครับ ไว้ใจกั๋นบ่ได้ ตำรวจห่วงใยประชาชนครับ

Image # 3.
หลังข้อความดังกล่าวเผยแพร่ ส่งผลให้มีการถูกส่งต่อในสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปติดตามเรื่องนี้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุตรดิตถ์ ได้รับข้อมูลว่ามีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ 2 คน กับพนักงานสอบสวนว่าเงินที่ฝากกับธนาคารแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์หายไป โดยผู้เสียหายคนแรก คือ นายประสงค์ชัย  มากบำรุง อายุ 69 ปี มีอาชีพขายมะพร้าว เงินในบัญชีถูกถอนออกไปกว่า 670,000 บาท ขณะนี้เหลือเงินในบัญชีเพียง 32,000 บาท จึงแจ้งความไว้เมื่อ วันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา

Image # 4.

 

ติดต่อไปทางธนาคารแล้ว แต่ก็ไม่ได้มีการจ่ายเงินคืนให้ หายเข้ากลีบเมฆไปเลย มันน่าเจ็บใจนะ ทั้งที่ก็ฝากเงินเราแท้ๆ ไม่น่าหายไปเลย ฝากธนาคารนะ ไม่ได้ฝากชาวบ้าน 

ขณะที่ นางอัญชลี  วงษ์จันทร์ อายุ 43 ปี ผู้เสียหายคนที่สอง ซึ่งประกอบอาชีพขายไอศกรีมก็ตรวจพบว่าเงินในบัญชีได้สูญหายไปกว่า 630,000 บาท ขณะนี้เหลือเงินในบัญชีเพียง 30,000 บาทเท่านั้น ทั้งที่ไม่เคยถอน แม้จะแจ้งผู้จัดการแล้ว แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า

Image # 5.

เราก็ไม่อยากให้ธนาคารเสียชื่อเสียงอยู่แล้ว แต่เรารอแล้ว คอยแล้ว มันยืดเยื้อนานเกินไป และไม่ใช่แค่เราคนเดียว ก็เลยอยากให้ช่วยเร่งจัดการให้หน่อย

ทั้งนี้ สำหรับยอดเงินของทั้ง 2 คน รวมกว่า 1,300,000 บาท ขณะนี้ตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐาน ก่อนจะเรียกผู้จัดการธนาคาร และผู้เกี่ยวข้องเข้ามาให้ปากคำ

ที่มา http://news.thaipbs.or.th/content/275236