ผู้ใช้ Google Drive กำลังจะก้าวเหยียบ 1,000 ล้านแล้ว!

ผู้ใช้ Google Drive กำลังจะก้าวเหยียบ 1,000 ล้านแล้ว!

Google Drive บริการจัดเก็บไฟล์ที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในตอนนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 ของการบริการแล้วและกำลังจะมีผู้ใช้งานก้าวขึ้นไปเหยียบ 1,000 ล้านรายแล้วอีกด้วย

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1962264180505058

โดยการประกาศนี้มาจากงานการประชุม Google Cloud Next ในซานฟรานซิสโกและแม้ว่าทาง Google จะยังไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่าผู้ใช้งานจะก้าวถึงจำนวน 1,000 ล้านรายเมื่อไรแต่ก็มีการคาดการณ์เอาไว้คร่าวๆ ว่าอาจจะเป็นช่วงปลายสัปดาห์ที่จะถึงนี้

และถ้าเป็นไปตามคาดแล้วล่ะก็ Google Drive นับเป็นผลิตภัณฑ์ตัวที่ 8 จากทาง Google ที่มีผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 1,000 ล้านรายซึ่งที่ผ่านมาก็มีทั้ง Gmail, Chrome, และ Google Maps ที่ทำสถิตินี้มาเรียบร้อยแล้ว

ส่วนในปีที่ผ่านมายอดผู้ใช้งาน Android ก็ขึ้นไปแตะที่ 2,000 ล้านรายเรียบร้อยแล้วและถือเป็นระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์มือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

โดยตั้งแต่มีการเปิดตัวให้ได้ใช้งาน Google Drive กันเมื่อปี 2012 ก็ถือเป็นการเริ่มเก็บไฟล์เป็นจำนวนนับล้านๆ ไฟล์ และมีผู้ใช้งานกว่า 800 ล้านรายต่อวันตามที่ทาง Google ได้เปิดเผยข้อมูลในการประชุม Google I/O ในปีที่ผ่านมา

และเมื่อไม่นานมานี้ Google ก็เพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ใช้งานในด้านธุรกิจ อาทิฟีเจอร์ Team Drives และ File Stream ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงพื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่