เช็คความเร็วเน็ตด้วย nPerf ง่ายๆ ผ่าน Thaiware Speedtest ได้แล้ววันนี้

Image # 2. เช็คความเร็วเน็ตด้วย nPerf ง่ายๆ ผ่าน Thaiware Speedtest ได้แล้ววันนี้

ไทยแวร์สปีดเทส (Thaiware Speedtest) บริการ เช็คความเร็วเน็ต บนเว็บไซต์ Thaiware เพิ่มเครื่องมือเช็คความเร็วน้องใหม่จากอย่าง nPerf เป็นทางเลือก ให้เพื่อนๆ ได้ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตทั้งบนมือถือ แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ได้อย่างสะดวกสบาย

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1963555213709288

nPerf เป็นบริการเช็คความเร็วอินเทอร์เน็ตจากประเทศฝรั่งเศสที่ให้บริการมากว่า 15 ปี (เปิดตัวตั้งแต่ปี 2003) ซึ่งได้รับการยอมรับและความไว้วางใจจากผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในประเทศต่างๆ ว่ามีความแม่นยำสูง ไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส อิตาลี บราซิล เยอรมัน รวมไปถึงประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อย่าง อินโดนีเซีย รวมทั้งประเทศไทย อีกด้วย

Image # 3. เช็คความเร็วเน็ตด้วย nPerf ง่ายๆ ผ่าน Thaiware Speedtest ได้แล้ววันนี้

โดย nPerf จะมีให้บริการทั้งในรูปแบบของการเช็คความเร็วผ่านหน้าเว็บเบราว์เซอร์ และรูปแบบแอพพลิเคชั่นที่มีให้ดาวน์โหลดทั้งบน Google Play (Android), App Store (iOS) และบน Windows Store

ในด้านการใช้งานบนเว็บไซต์ ทั้ง nPerf และ OOKLA จะมีความสามารถในการวัดความเร็วเน็ตที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการวัดความเร็วในการรับส่งข้อมูล (Bit Rate) ทั้งการดาวน์โหลด (Download) และอัพโหลด (Upload), ค่าความเร็วในการตอบสนอง (Latency/Ping) และค่าความล่าช้า (๋Jitter) แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ nPerf นั้นสามารถเลือกหน่วยของ Bit Rate ในการแสดงผล และเลือก Server สำหรับทำการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตได้หลากหลายกว่า

เพื่อนๆ สามารถเช็คความเร็วอินเทอร์เน็ตบนอุปกรณ์ต่างๆ ด้วย nPerf ผ่านทางลิ้ง https://speedtest.thaiware.com/nperf ได้แล้ววันนี้!