องค์กรคุ้มครองโลกประกาศเตือน ดาวเคราะห์น้อยศูนย์กลางมากกว่า 140 เมตรจะพุ่งชนโลก

Image # 2.

 

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1789948824403262

ซีจีทีเอ็น รายงานว่า นักวิทยาศาสตร์จากสถาบัน B612 องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเต็มไปด้วยนักวางแผน นักวิทยาศาสตร์ ผู้ต่อสู้เพื่อจะช่วยโลกจากภัยพิบัติและปกป้องโลกจากคำทำนายจากคัมภีร์ของศาสนาคริสต์ ได้ส่งคำเตือนเกี่ยวกับอุกกาบาต ว่าดาวเคราะห์น้อยนับล้านจะล้างบางมวลมนุษย์ด้วยช่วงเวลาอันสั้น

ในปี ค.ศ. 2005 นาซ่าค้นพบว่า ดาวเคราะห์น้อยที่มีศูนย์กลางมากกว่า 140 เมตรจะพุ่งชนโลกโดยไม่มีคำเตือน แม้ดาวเคราะห์น้อยเป็นล้านดวงถูกประเมินแล้วว่า “อยู่ใกล้โลก” แต่ก็แค่ประมาณ 18,000 ดวงเท่านั้นที่ถูกติดตามการเคลื่อนที่ ส่วนที่เหลือของดาวเคราะห์น้อยนั้นไม่แม้แต่จะถูกระบุได้ว่าอยู่ตำแหน่งไหน

Image # 3.

“สิ่งที่เรามองเห็นนั้นเล็กมาก และท้องฟ้านั้นช่างกว้างใหญ่” แดนิกา เรมี่ ผู้บริหารของสถาบัน B612 กล่าว “100 เปอร์เซ็นเลยที่เราจะถูกพุ่งชน แต่เราไม่ชัวร์ว่าเมื่อไหร่ ดาวเคราะห์น้อยไม่สนใจว่าที่ไหนที่มันจะพุ่งชน มันอาจจะเป็นออสเตรเลีย ญี่ปุ่น หรือโคลัมบัส โอไฮโอ้ มันเป็นปัญหาของโลกนี้” เธอกล่าว

เลเซอร์และอาวุธนิวเคลียร์อาจจะเป็นเครื่องมือที่ใช้ทำลายดาวเคราะห์น้อยได้ แต่มันก็ไม่สามารถใช้การได้ถ้าเราไม่สามารถระบุตำแหน่งของมันได้