หนูน้อยอินเดียคิดค้นกางเกงในป้องกันข่มขืน

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1677939312270881

1516144645919

เด็กหญิงชาวอินเดีย คิดค้นกางเกงในอัจฉริยะ ป้องกันการถูกข่มขืน ติดตั้งGPS ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากตำรวจ และสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน

วันนี้(12ม.ค.61)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เด็กหญิงวัย 12 ปี จากประเทศอินเดีย ประดิษฐ์กางเกงในป้องกันการข่มขืน เนื่องจากในรัฐอุตตรประเทศที่เธออาศัยอยู่นั้น มีการคุกคามทางเพศและการข่มขืนเด็กบ่อยครั้ง โดยผู้หญิงมักจะถูกจู่โจมบนท้องถนน ผู้ร้ายก็จะข่มขืนและถ่ายรูปเก็บเอาไว้ เพื่อนำไปขายเป็นเงินอีกต่อหนึ่ง

กางเกงชนิดนี้ใช้ต้นทุนเพียงประมาณ 50 ปอนด์ หรือ ประมาณ 2,000 บาท เป็นกางเกงในสีชมพู ไม่สามารถใช้มีดตัดขาดได้ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับตัวล็อก ระบบ GPS และกล้องวิดีโอบันทึกภาพด้วย

ดังนั้นหากใครพยายามจะข่มขืนหญิงที่สวมใส่กางเกงในนี้อยู่ สามารถกดปุ่มที่กางเกงใน อุปกรณ์จะส่งสัญญาณไปเตือนญาติของหญิงคนนั้นและตำรวจด้วย จากนั้นตำรวจจะสามารถตามข้อมูลจาก GPS มายังที่เกิดเหตุได้ และหยุดการข่มขืนไว้ได้ทันท่วงที ส่วนกล้องบันทึกวิดีโอจะช่วยถ่ายภาพใบหน้าของคนร้าย เพื่อใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดี ตอนนี้เธอได้ส่งต้นแบบของกางเกงในป้องกันการข่มขืนไปยัง องค์กรที่ดูแลเรื่องสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ เพื่อทดสอบ และนำไปจดสิทธิบัตรต่อไป