เตรียมขายรถยนต์บินได้คันแรกในปี 2562

          นอกจากจะฮือฮากับนวัตกรรมยานยนต์สุดล้ำแล้ว แต่ยังทำให้ฝันของใครหลายคนเป็นจริง หลังจากที่เคยเห็นในภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ ไซไฟ ที่มียานพาหนะทันสมัยเหาะเหินไปไหนมาไหนโดยไม่ต้องพึ่งพาถนนเบื้องล่าง ล่าสุด บริษัทวอลโว ผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังระดับโลกได้เข้าซื้อบริษัทเทอร์ราฟูเกีย (Terrafugia) ผู้พัฒนารถยนต์บินได้ในสหรัฐอเมริกา ทำให้วอลโวกลายเป็นผู้ครอบครองรถบินได้รุ่น Terrafugia TF-X ไปเป็นที่เรียบร้อย และวางแผนเตรียมตัวเปิดจำหน่ายรถบินได้คันแรกในปี พ.ศ.2562

1

    https://web.facebook.com/chanlisara.singhaseree/posts/1623395464389913?pnref=story

          สำหรับรถยนต์ Terrafugia TF-X ถูกออกแบบให้ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฮบริดที่อาศัยมอเตอร์ไฟฟ้าช่วยระหว่างทะยานเครื่องขึ้นบนอากาศ โดยมีใบพัดแบบเฮลิคอปเตอร์ข้างละ 300 แรงม้า อยู่ ที่ปลายปีกทั้ง 2 ด้านข้าง รถบินได้ระยะทางถึง 644 กิโลเมตร มีเพดานดินอยู่ที่ 3,048 เมตร ซึ่งความโฉบเฉี่ยวเร้าใจทั้งรูปลักษณ์และความสามารถในการเดินทางบนอากาศ นักพัฒนารถยนต์ดังกล่าวเผยว่า รถรุ่นนี้จะเป็นวิธีแก้ปัญหาการเคลื่อนที่ไปมาได้ดีเยี่ยม

ไม่เพียงแต่ผู้สร้างสรรค์รถยนต์บินได้เท่านั้นที่ตื่นเต้นอย่างมาก แต่เชื่อว่าคนทั่วไปคงเฝ้ารอที่จะได้ยลโฉมรถยนต์แห่งอนาคต ซึ่งขณะนี้รถกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเพิ่มเติมและทดสอบประสิทธิภาพให้สมบูรณ์พร้อมก่อนที่จะออกจำหน่ายในปี 2562.

อ่านข่าวต่อได้ที่: https://www.thairath.co.th/content/1133247