เผยประวัติหนูน้อยแอบกินป๊อปคอร์นเจ้าชายแฮร์รี เป็นเด็กหลอดแก้ว กำลังใจคุณพ่อ

https://web.facebook.com/rmutphysics/posts/1570099796388167

https://web.facebook.com/rmutphysics/posts/1570099796388167Image # 2.

 เดลีเมล์ รายงานประวัติเด็กหญิงวัย 2 ขวบในชุดเสื้อสีเหลืองที่โด่งดังไปทั่วโลกจากภาพวิดีโอที่จับนาทีหนูน้อยแอบหยิบกินข้าวโพดคั่วของเจ้าชายแฮร์รีในทีเผลอ บนที่นั่งคนดูการแข่งขันวอลเลย์บอล ระหว่างอังกฤษกับเดนมาร์ก ในมหกรรมอินวิกตัส เกมส์ ที่เมืองโตรอนโตประเทศแคนาดา

เอมิลีเป็นลูกสาวของเดวิด เฮนสัน อายุ 33 ปี อดีตวิศวกรประจำกองทัพอังกฤษ จากแฮมเชอร์ และนักกีฬากรีฑาคนพิการของทีมสหราชอาณาจักร

เฮนสันเสียขาสองข้างระหว่างไปปฏิบัติหน้าที่เคลียร์พื้นที่กับระเบิด ที่สมรภูมิอัฟกานิสถานเมื่อปี 2554  ชายหนุ่มเล่าว่า หลังประสบเหตุจนขาแหลกทั้งสองข้าง กองทัพรีบเก็บสเปิร์มของตนไว้ ซึ่งตอนแรกไม่ได้คิดว่าสำคัญอะไร ตนยังบอกให้ฮาร์ลีย์ แฟนสาวไปหาคนรักใหม่ได้แต่ฮาร์ลีย์ยังยืนยันรักมั่นคง

Image # 3.
Chris Jackson/Getty Images for the Invictus Games Foundation/AFP

จนกระทั่งตนแต่งงานกับสาวฮาร์ลีย์ จึงใช้สเปิร์มดังกล่าวไปใช้ในการผสมเทียมเพื่อทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งสำเร็จทันทีในครั้งแรก จนได้ลูกสาวน่ารักคนนี้ และยิ่งทำให้ความสัมพันธ์สามีภรรยามั่นคงยิ่งขึ้น

Image # 4.

หนูน้อยเอมิลีเกิดในปี 2558 เดวิดให้สัมภาษณ์เดลีเทเลกราฟ ว่า “ลูกอยู่กับผมในวันที่ผมบาดเจ็บ แต่เธอมาเกิดใน 4 ปีจากนั้น ทันทีที่เธอมาอยู่กับเรา เรารู้ทันทีว่าสิ่งที่เคยหายไปคืออะไร ก็คือเธอนั่นเอง

คุณพ่อหนุ่มกล่าวว่า ลูกสาวช่วยเยียวยาจิตใจตนได้มาก เพราะทำให้ขีวิตมีความสุขสดชื่นที่มีคนให้รักและคอยดูแล ให้สอน ให้แนะนำ และตอนนี้ภรรยาก็ท้องลูกคนที่สองแล้ว

Image # 5.
คุณแม่ของสาวน้อยกำลังจะมีน้องให้แล้ว

หนูน้อยเอมิลีเคยเป็นจุดสนใจของช่างภาพสื่อมวลชนมาก่อน เมื่อปี 2559 ตอนที่หนูน้อยคล้องเหรียญทองแดงของคุณพ่อจากการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก 2016 ที่ริโอ เดอจาเนโร

Image # 6.

คุณพ่อเดวิดกลายเป็นเพื่อนสนิทคนหนึ่งของเจ้าชายแฮร์รี จากการที่เจ้าชายพบปะพูดคุยกับเหล่าทหารที่บาดเจ็บจากสมรภูมิ

Image # 7.

พระองค์มีเพื่อนเป็นคนที่บาดเจ็บจากการรับใช้ประเทศชาติ ทรงให้ความเป็นกันเองมากเมื่อคุณเข้าไปในครอบครัวใหม่แบบนั้น พระองค์ทรงใส่ใจและอุทิศให้กับครอบครัวที่ขยายนั้นความมุ่งมั่นตั้งใจและกระตือรือร้นของพระองค์คือเรื่องจริง

Image # 8.