บินเดี่ยวไปเลย!! ‘Martin Jetpack’ อากาศยานส่วนบุคคลสำหรับคนชอบบินโดยเฉพาะ มาดูสเปคกันเลย

โลกที่เต็มไปด้วยมนุษย์บินได้อาจฟังดูเหนือจินตนาการไปซักหน่อย และดูเหมือนจะไม่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ในยุคที่เทคโนโลยีได้รับการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เมื่อบริษัท Martin Aircraft ประกาศวางจำหน่าย Martin Jetpack อากาศยานส่วนบุคคลอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

Image # 2.
MARTINJETPACK.COM

Martin Jetpack คืออากาศยานส่วนบุคคลที่นักบินสามารถควบคุมการทำงานได้อย่างอิสระ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Quad Rotor, Spark Ignition ขนาด 2 ใบพัด บินต่อเนื่องได้ 30 นาที ไต่ระดับความสูงที่ 2,500 ฟุต ทำความเร็วได้สูงสุด 75 กม./ชม นอกจากการบังคับควบคุมด้วยนักบินแล้ว Martin Jetpack ยังสนับสนุนระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และการนำทางด้วยระบบ GPS อีกด้วย

ส่วนใครที่กังวลเรื่องความปลอดภัยผู้พัฒนายืนยันว่าเจ้า Martin Jetpack มีความปลอดภัยในระดับสากล เพราะ ควบคุมความปลอดภัยด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งหากระบบตรวจพบว่าเครื่องยนต์ทำงานผิดปกติ ร่มนิรภัยจะกางขึ้นโดยอัตโมัติ

Martin Jetpack เปิดลงทะเบียนสำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ สนนราคาที่ $150,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 5 ล้านบาท ใครอยากบินได้ รีบไปลงทะเบียนให้ไวเลย ช้าหมดอดบินไม่รู้นะ!

เชิญรับชม

Image # 3.
MARTINJETPACK.COM
Image # 4.
MARTINJETPACK.COM

คลิปประกอบ

 

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

https://www.facebook.com/rmutphysics/videos/1395484993849649/