Virtual reality ไปกับ Lee Min-ho!

Innisfree เจ๋งใช้ VR ให้สาวๆ ได้ออกเดทกับ Lee Min-Ho!!

หากใครได้ติดตามเทรนด์การตลาดและเทคโนโลยีในช่วงนี้จะทราบดีว่า เทรนด์ที่มาแรงในปีนี้และอาจจะต่อเนื่องไปในอนาคต ได้แก่ การสร้างคอนเท้นต์แบบวิดีโอ 360 องศา และ VR ซึ่งตอกย้ำประเด็นนี้บนเวที DAAT Day 2016 โดยมี Speaker หลายท่านทีเดียวที่หยิบเรื่องการทำ VR ขึ้นมาพูดบนเวที และอีกหนึ่งแบรดน์เครื่องสำอางที่จับกระแสตรงนี้ได้ ก็ได้นำเอาเทคโนโลยี VR มาใช้สร้างเป็นวิดีโอคอนเท้นต์ที่น่าสนใจมาก ได้แก่ Innisfree

Innisfree เป็นเครื่องสำอางเกาหลีที่โด่งดังในไทยไม่แพ้กัน โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้เปิดตัว Virtual reality zone ณ สโตร์ที่ย่านกังนัม และแน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับพรีเซ็นเตอร์สุดหล่อ Lee Min-ho แต่นั่นไม่ใช่ไฮไลท์สำคัญของงาน แต่คือการสร้างประสบการณ์ใหม่ด้วยการออกเดทแบบไปกับ Lee Min-ho!

Image # 2. Virtual reality ไปกับ Lee Min-ho!
Virtual reality ไปกับ Lee Min-ho!

เพราะไม่ว่าใครก็คงจะอยากมีสักครั้งที่ได้ออกเดทไปกับศิลปินคนดังที่ชื่นชอบ ซึ่ง Innisfree เองก็จับจุด insight ของกลุ่มเป้าหมายที่เป็นสาวๆ ได้ จึงพาผู้ร่วมงานมาเปิดประสบการณ์ใหม่แบบ reality ผ่านเทคโนโลยี VR ให้ได้มาออกเดทกับพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ โดยสร้างฉากสวยสุดโรแมนติก ณ ทุ่งดอกไม้แห่งหนึ่งของเกาะเชจู ในแบบพาโนรามิก 360 องศา ยิ่งไปกว่านั้นยังได้สร้างประสบการณ์ 4D กับการได้สูดกลิ่นหอมเพิ่มเข้าไปอีกเรียกได้ว่าสมบูรณ์ครบใกล้เคียงกับโลกแห่งความเป็นจริงมากทีเดียว และประสบการณ์แบบนี้ทาง Innisfree ยังเตรียมที่จะไปสร้างความสุขให้กับแฟนๆ ชาวจีน ณ สโตร์ที่เซี่ยงไฮ้เร็วๆ นี้ด้วย

Image # 3. Virtual reality ไปกับ Lee Min-ho!
Virtual reality ไปกับ Lee Min-ho!

มีรายงานระบุว่า Innisfree น่าจะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางเจ้าแรกของเกาหลีที่นำเอาเทคโนโลยี VR มาใช้ในงานมาร์เก็ตติ้ง ซึ่งทำให้มีความโดดเด่นเหนือคู่แข่งได้

ชมคลิป

คลิปสอง

คลิปบรรยากาศ (ซัพไทย ดูผ่าน Facebook)

>> https://www.facebook.com/originalmakersthailand/videos/1938710329690290/

สำหรับวัตถุประสงค์ของการทำโซน VR นั้น Innisfree ต้องการถ่ายทอดความสะอาดสดชื่นจากพลังบริสุทธิ์บนเกาะเชจู ซึ่งเป็น core philosophy ของแบรดน์แวลูของ Innisfree นั่นเอง

สิ่งนี้น่าจะสะท้อนภาพให้เห็นได้ว่า ด้วยไอเดียผนวกกับเทคโนโลยีแม้จะไม่ใช่เทคโนโลยีที่ซับซ้อนหรือล้ำยุคมากมายอะไร แต่ก็สามารถทำให้งานด้านการตลาดและและตัวแบรนด์โดดเด่นและเหนือคู่แข่งได้อย่างชัดเจน และเชื่อว่า VR น่าจะเป็นตัวช่วยเสริมงานมาร์เก็ตติ้งในอนาคตได้ดีทีเดียว.

อ้างอิงจาก : https://www.marketingoops.com/news/biz-news/vr-ride-with-lee-min-ho/

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1352864308111718