‘ถ้วยอนามัยอัจฉริยะ’ สำหรับวันนั้นของเดือนของสาวๆ (สิ่งประดิษฐ์)

ยุคนี้อะไรๆก็ทำให้ Smart ได้หมด  ไม่ว่าจะเป็นแปรงสีฟัน รองเท้า เสื้อ กำไล ฯลฯ แต่สำหรับสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะชิ้นใหม่ที่จะนำมาบอกเล่ากันนี้ อาจจะฟังดูน่ากลัวนิดๆ  เพราะมันคือ “ถ้วยอนามัยอัจฉริยะ” ค่ะ

Image # 2. looncup

พูดถึง “ถ้วยอนามัย” เชื่อว่าผู้ชายส่วนใหญ่น่าจะไม่รู้จัก และผู้หญิงหลายๆคนก็คงไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีด้วยหรือ จริงๆแล้วถ้วยอนามัยมีไว้ใช้สำหรับรองประจำเดือนของผู้หญิงนั่นเองค่ะ  ปกติบ้านเรา สาวๆจะใช้ผ้าอนามัยแบบแผ่นกัน  แต่ที่ต่างประเทศเค้าจะนิยมเป็นพวกผ้าอนามัยแบบสอดหรือไม่ก็ถ้วยอนามัยนี่มากกว่า วิธีการใช้งานก็จะพับถ้วยให้เล็กๆแล้วใส่เข้าไปข้างใน…

 

Image # 3. looncup2

มาเข้าเรื่องกันที่เจ้าถ้วยอนามัยอัจฉริยะ LOONCUP นี้กันบ้าง  มันทำมาจากซิลิโคนเหมือนที่ใช้ทำถ้วยอนามัยทั่วไปค่ะ แต่จะมีการฝังแบตเตอรี่และเซ็นเซอร์ไว้ภายในถ้วยซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นบน Smartphone สำหรับติดตามดูปริมาณของประจำเดือน และวิเคราะห์สีของประจำเดือน ซึ่งจะบ่งบอกถึงสภาพร่างกายภายในของคุณได้ (สีของประจำเดือนบางครั้งอาจจะเป็นสัญญาณเตือนถึงโรคบางอย่างค่ะ)

หลังจากใช้งานไปแล้วครั้งหนึ่ง เจ้าถ้วยอนามัยอัจฉริยะนี้ก็จะสามารถคำนวณวันที่รอบเดือนครั้งถัดไปจะมาให้ได้ด้วย และช่วงแจ้งเตือนผู้ใช้งานก่อนถึงวันนั้นของเดือน

https://www.facebook.com/rmutphysics1/posts/1058165687540338