คลังเก็บหมวดหมู่: พงษ์ศิริ บังเกิด 7

ํYAPE

700_yape1
การขนส่งภายในบ้านในพื้นที่เมืองด้วยความช่วยเหลือของหุ่นยนต์สองล้อ: ว่องไวฉลาดเบาสามารถข้ามถนนและเดินบนทางเท้ารถคันนี้สามารถส่งมอบสินค้าได้ตลอดเวลาที่บันทึกขณะที่หลีกเลี่ยงการจราจรและสร้างการปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ . นี่เป็นอนาคตของการให้บริการจัดส่งในเขตเมืองและคำตอบของ e-Novia ต่อการเติบโตที่เพิ่มขึ้นของความต้องการในการจัดส่งที่บ้าน YAPE, Autonomous Pony Express ของคุณคือโครงการ e-Novia ที่ให้กำเนิดรถจัดส่งภายในบ้านแห่งแรกที่ออกแบบและสร้างขึ้นเองในอิตาลี
YAPE สามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดายในถนนแคบ<ๆ และตรอกซอกซอยแบบฉบับของเมืองในยุโรปและอิตาลีโดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ว่าจะอยู่บนทางเท้า (ด้วยความเร็วสูงสุด 6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) หรือบนจักรยาน (YAPE) ถึง 20 กม. / ชม.) ด้วยระยะทางประมาณ 80 กม. YAPE เคลื่อนที่บนล้อสองล้อขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์ไฟฟ้าอิสระที่ช่วยลดการใช้พลังงานและในเวลาเดียวกันเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนที่ของยานพาหนะ ยิ่งไปกว่านั้นหุ่นยนต์ก็สามารถหมุนไปตามจุดต่างๆและเพื่อเอาชนะอุปสรรคต่างๆเช่นรางรถรางและขอบทางเท้าYAPE ผลิตแผนที่ดิจิทัลของเมืองด้วยความช่วยเหลือของเซนเซอร์ในรูปแบบของกล้องวิดีโอและเลเซอร์ เหล่านี้สามารถโต้ตอบกับเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งอยู่แล้วทั่วเมืองเช่นที่วางอยู่ใกล้ไฟจราจรเพื่อการตรวจสอบ การแสดงข้อมูลดิจิทัลที่มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องของเมืองนี้ช่วยให้สามารถตรวจจับหลุมในทางเท้าอุบัติเหตุสถานที่ก่อสร้างและอุปสรรคอื่น ๆ และอันตรายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างทางผู้ส่งถึงผู้รับได้ YAPE สร้างแผนที่เมืองที่มีรายละเอียดมากและได้รับการอัปเดตโดยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับภาคบริการในเมืองเช่นข้อมูลเกี่ยวกับการจราจรบนเลนจักรยานและเลนที่สงวนไว้สำหรับคนพิการ ด้วยเหตุนี้ YAPE จึงสามารถรับมือกับกระแสการจราจรแบบไดนามิกและไม่อาจคาดการณ์ได้ตามแบบฉบับของเมืองยุคใหม่
ระบบนิเวศ« YAPE «อิงตามแพลตฟอร์มการควบคุมซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเรียกหุ่นยนต์ไปที่บ้านโดยใช้แอปที่กำหนด ผู้ส่งวางพัสดุไว้ในช่องเก็บสัมภาระที่ว่างเปล่าของรถ (ซึ่งมีความจุได้ถึง 70 กิโลกรัม) จากนั้นใช้แอปอีกครั้งเพื่อระบุผู้รับ: ด้วยความช่วยเหลือจากตำแหน่ง GPS ของผู้รับ – ผู้รับจะต้องเป็นผู้รับ ลงทะเบียนที่แพลตฟอร์ม YAPE-หุ่นยนต์สามารถกำหนดที่อยู่จัดส่งได้โดยอัตโนมัติ การโพสต์และจัดส่งพัสดุจะได้รับการรับรองและรักษาความปลอดภัยโดยผู้ส่งและข้อมูลรับรองของผู้รับเมื่อใช้แอปและด้วยระบบจดจำใบหน้าขั้นสูงที่รวมอยู่ในหุ่นยนต์ ด้วยความช่วยเหลือในการเข้าถึงช่องสัมภาระของรถคันหลังจะได้รับเฉพาะผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น
E-Novia วางแผนที่จะเปิดตัวการทดสอบถนนครั้งแรกในเดือนกันยายนปีพ.ศ.2560 นอกจากนี้ยังคาดการณ์ว่าภายในเดือนธันวาคม 2560 กองยานขับขี่ภายในบ้านแห่งแรกที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองจะถูกนำไปให้บริการด้วยความร่วมมือกับผู้เล่นที่สำคัญใน ภาคอีคอมเมิร์ซ