คลังเก็บหมวดหมู่: ฤทธิศักดิ์ รอดสุข 7

NASA เตรียมส่งยานอวกาศติดเกราะกันความร้อน มุ่งสู่ดวงอาทิตย์

ในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ NASA มีกำหนดการเปิดตัวยานอวกาศ “Parker Solar Probe” ที่จะเดินทางเพื่อไปยัง “ดวงอาทิตย์” ดาวฤกษ์ที่ใครๆ ก็รู้ว่าร้อนขนาดไหน สิ่งที่น่าสนใจก็คือ NASA เตรียมตัวอย่างไรบ้างสำหรับภารกิจในครั้งนี้

“เกราะกันความร้อน (Heat shield)” ที่จะถูกติดตั้งไว้กับตัวยาน Parker Solar Probe คือคำตอบสำหรับคำถามนี้ มันประกอบด้วยคาร์บอนสองชั้น หุ้มแกนหนาที่ทำจากโฟม และมีน้ำหนักเพียงแค่ 160 ปอนด์ เท่านั้น (ประมาณ 73 กิโลกรัม) นอกจากนี้ มันยังมีการเคลือบด้วยสีขาวพิเศษ เพื่อสะท้อนความร้อนของจากอาทิตย์อีกด้วย

NASA เตรียมส่งยานอวกาศติดเกราะกันความร้อน มุ่งสู่ดวงอาทิตย์

ภารกิจดังกล่าวนี้ มีเป้าหมายเพื่อค้นหากลไกที่อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์ “ลมสุริยะ หรือ Solar wind” (การปล่อยอนุภาคประจุไฟฟ้าออกมาจากชั้นบรรยากาศชั้นนอกของดวงอาทิตย์สู่อวกาศ) โดยในการตรวจสอบที่ว่านี้ ยานอวกาศจะอยู่ห่างจากพื้นผิวของดวงอาทิตย์เพียง 4 ล้านไมล์ เท่านั้น (ประมาณ 6.4 ล้านกิโลเมตร) นั่นคือบริเวณส่วนนอกสุดของชั้นบรรยากาศของดวงอาทิตย์ หรือที่เรียกว่า “โคโรนา″ (Corona)

และถ้าทุกอย่างเป็นไปตามคาดที่โคโรนา Heat shield จะมีอุณหภูมิพุ่งสูงถึง 1,370 องศาเซลเซียส ในขณะที่ตัวลำของยาน Parker Solar Probe จะมีอุณหภูมิแค่ประมาณ 30 องศาเซลเซียสเท่านั้น

Parker Solar Probe จะถูกส่งขึ้นไปด้วยจรวด Delta IV Heavy ที่ถูกสร้างโดยบริษัท United Launch Alliance จากฐานยิงที่ Cape Canaveral ฟลอริด้า ในวันที่ 4 สิงหาคมนี้
ที่มา : www.theverge.com

ARR_9632

“DHL ประเทศไทย” เปิดตัว “DHL Parcel Metro” บริการรับ-ส่งพัสดุด่วน วันเดียวถึง!!!

DHL eCommerce บริษัทในเครือ Deutsche Post DHL Group บริษัทชั้นนำด้านโลจิสติกส์สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ประกาศเปิดตัว DHL Parcel Metro บริการด้านการจัดส่งพัสดุสำหรับผู้ประกอบการออนไลน์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 3 จังหวัดคือ นนทบุรี , ปทุมธานี และสมุทรปราการ ด้วยบริการรับ-ส่งพัสดุด่วนภายในวันเดียว (Same – day delivery) อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนเวลาการจัดส่ง และสามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งพัสดุได้แบบเรียลไทม์ผ่านระบบแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ของ DHL

DHL ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการพัฒนาบริการด้านอีคอมเมิร์ซโลจิสติกส์สำหรับผู้บริโภคในเขตเมือง DHL Parcel Metro จึงเป็นบริการรูปแบบใหม่ที่ออกแบบมารองรับการจัดส่งพัสดุในกรุงเทพฯ และปริมณฑลโดยเฉพาะ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในเขตเมืองที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

คุณชาร์ลส์ บรูเออร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดีเอชแอล อีคอมเมิร์ซ กล่าวว่า “เพราะเมืองใหญ่หลายแห่งทั่วโลกกำลังมีการขยายตัวของและอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ส่งผลให้เกิดปริมาณการจัดส่งพัสดุที่เพิ่มมากขึ้น และความต้องการด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเขตเมืองที่รวดเร็วทันใจภายในหนึ่งวันก็มีแนวโน้มที่สูงขึ้นเช่นกัน ดังนั้น DHL Parcel Metro จึงเป็นบริการที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการออนไลน์ตอบสนองความต้องการดังกล่าวของลูกค้าด้วยรูปแบบบริการจัดส่งที่มีคุณภาพและรวดเร็ว”

DHL Parcel Metro คือบริการรับ-ส่งพัสดุด่วนภายในวันเดียว (Same – day delivery)

  • สำหรับผู้ประกอบการในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาท
  • ให้บริการรับพัสดุที่มีน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 20 กิโลกรัม
  • ขยายเวลาการรับพัสดุจากสถานประกอบการจนถึงเที่ยงวันเพื่อให้ผู้ประกอบการมีเวลาในการรับและบริหารจัดการคำสั่งซื้อสินค้าได้ ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มยอดขายและจัดส่งสินค้าได้ในปริมาณที่มากขึ้น
  • และผู้ซื้อออนไลน์ยังสามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์ ปรับเปลี่ยนเวลาจัดส่งและให้คะแนนบริการจัดส่งพัสดุผ่านระบบแอปพลิเคชันและเว็บไซต์
  • พร้อมเพิ่มทางเลือกสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการใช้แบรนด์ของตนเองผ่านระบบจัดส่งของ DHL
  • DHL Parcel Metro ยังให้บริการที่ดำเนินการภายใต้ดิจิตอลแพลตฟอร์มซึ่งมีการวางแผนเส้นทางและวิธีการจัดส่งอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับรูปแบบการจัดส่งที่หลากหลาย เช่น การจัดส่งโดยรถจักรยานยนต์ จักรยาน พนักงานเดินส่งพัสดุ รถบรรทุก และรถยนต์ เพื่อให้บริการจัดส่งที่รวดเร็วและคล่องตัวที่สุดในสภาพแวดล้อมชุมชนเมืองที่มีความหนาแน่น

คุณเกียรติชัย พิตรปรีชา กรรมการผู้จัดการ DHL eCommerce ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “มีการคาดการณ์ว่า จำนวนผู้บริโภคที่ต้องการใช้บริการรับ-ส่งพัสดุด่วนภายในวันเดียวจะสูงขึ้นกว่า 43% ต่อปี และผู้ประกอบการที่สามารถให้บริการดังกล่าวได้จะเป็นผู้ได้เปรียบในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และเรายังพบว่าทุกวันนี้ผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง ต้องใช้ชีวิตแข่งขันกับเวลามีความต้องการที่จะรับสินค้าออนไลน์ผ่านบริการจัดส่งแบบเร่งด่วนภายในหนึ่งวันเพิ่มมากขึ้น

และเพื่อเป็นการรองรับและตอบสนองความต้องการดังกล่าว DHL Parcel Metro จึงเหมาะเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถให้บริการที่เหนือกว่าด้วยการจัดส่งที่รวดเร็ว น่าเชื่อถือ และสร้างประสบการณ์การซื้อสินค้าออนไลน์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้า”

ที่มา  https://www.beartai.com/news/it-thai-news/257824