คลังเก็บหมวดหมู่: มาริษา บุญสุข

Instagram เพิ่มลูกเล่นใหม่ Collections บันทึกภาพที่ชอบไว้ดูเป็นอัลบัมได้คล้ายกับ Pinterest

Instagram เพิ่มลูกเล่นใหม่ Collections บันทึกภาพที่ชอบไว้ดูเป็นอัลบัมได้คล้ายกับ Pinterest

ในตอนนี้ดูเหมือนว่า Instagram จะยังไม่หยุดการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่โดยการยืมไอเดียจากแอพฯ ของบริษัทอื่น หลังจากที่ “จำลอง” หลายลูกเล่นมาจาก Snapchat ในการอัพเดทครั้งล่าสุด ได้มีการเพิ่มลูกเล่น “Collections” ที่คล้ายกับความสามารถของแอพฯ Pinterest เข้ามา

Instagram เพิ่มลูกเล่นใหม่ Collections บันทึกภาพที่ชอบไว้ดูเป็นอัลบัมได้คล้ายกับ Pinterest    Instagram เพิ่มลูกเล่นใหม่ Collections บันทึกภาพที่ชอบไว้ดูเป็นอัลบัมได้คล้ายกับ Pinterest

การใช้งานไม่มีอะไรยาก เมื่อเราแตะไปที่ไอคอน “ที่คั่นหนังสือ” ใต้รูปภาพที่ต้องการ “Saved” ภาพจะถูกบันทึกเอาไว้ให้เราในทันที สามารถเรียกดูภายหลังได้ที่เมนู “ที่คั่นหนังสือ” ในหน้าส่วนตัวของเรา และหากต้องการสร้าง Collections ก็แค่แตะไปที่ไอคอน + ที่มุมขวาบนของแอพฯ เท่านั้นเอง

หากใครต้องการใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้ ก็เข้าไปอัพเดทแอพฯ Instagram ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่กว่า 10.16 กันได้เลย ทั้งบน iOS และ Android ก็จะมีความสามารถใหม่นี้ให้ใช้งาน (ทีมงานลองแล้วมีแค่ Saved แต่ยังไม่สามารถสร้าง Collections ได้ คาดว่าฟีเจอร์นี้น่าจะทยอยเปิดใช้งานให้แก่ผู้ใช้)
ที่มา : www.engadget.com , blog.instagram.com

ที่มา: https://news.thaiware.com/10144.html

https://web.facebook.com/rmutphysics/posts/1417864544945027

การรับมือกับความท้าทายที่มากับระบบการสื่อสารไร้สายแบบ RAN

การรับมือกับความท้าทายที่มากับระบบการสื่อสารไร้สายแบบ RAN

ปัจจุบันการใช้งานเครือข่ายในเมืองใหญ่มีทิศทางเพิ่มสูงขึ้น เห็นได้จากปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือจากกลุ่มของผู้ให้บริการทั่วโลก ที่มีการเจริญเติบโตสูงถึง 60 – 120 เปอร์เซ็นต์ต่อปี โดยล่าสุดประเทศไทยยังได้ต้อนรับเทคโนโลยี 4G และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะกลายมาเป็นปัจจัยหนึ่งในการกระตุ้นให้การใช้อินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือมีการเจริญเติบโตที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของการใช้งานเครือข่าย อาจจะยังคงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากพอสมควรสำหรับผู้ให้บริการทางด้านโทรคมนาคม (MNOs) ในการมอบประสบการณ์ทีดีเยี่ยม (QoE) ให้กับผู้บริโภค ดังนั้น อะไรเป็นสิ่งที่ผู้ให้บริการควรให้ความสนใจก่อนที่จะสายไปบ้าง

จากงานวิจัยล่าสุดของ State of the RAN ได้ชี้ให้เห็นถึง 9 เทรนด์หลักๆ ในปี 2559 ที่ผู้ให้บริการควรจะต้องให้ความสนใจเป็นอันดับแรก รวมไปถึงคำแนะนำเพื่อเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสในวันที่โลกต้องรับมือกับเทคโนโลยีที่ก้าวไปอย่างรวดเร็ว และนี่คือตัวอย่างของเทรนด์ที่น่าสนใจจากงานวิจัย State of the RAN ประจำปี 2559 ของแอมดอกซ์

พบปัญหาสายหลุดในการโทรศัพท์ผ่านระบบ LTE (VoLTE) มากกว่าระบบ 2G และ 3G สูงถึง 4 – 5 เท่า

แม้ว่า VoLTE อาจจะยังไม่แพร่หลายมากนักในประเทศไทย แต่ผู้ให้บริการหลายแห่งพยายามผลักดันให้มีการใช้ VoLTE อย่างแพร่หลายในอนาคตอันใกล้นี้ นอกจากนี้ยังมุ่งมั่นที่จะยกเลิกการให้บริการของ 2G และ 3G และบริการอื่นๆที่เกี่ยวข้องไปพร้อมกันด้วย ในขณะที่ VoLTE  ได้นำเสนอถึงศักยภาพที่มาพร้อมคุณภาพสูง แต่เราได้พบปัญหาสายหลุดในการโทรศัพท์ ซึ่งสิ่งนี้อาจกลายเป็นระเบิดเวลาได้

อย่างไรก็ตามด้วยอัตราการเจริญเติบโตที่รวดเร็วของเทคโนโลยีเครือข่าย เราพบว่า ผู้ให้บริการจะสามารถแก้ไขปัญสายหลุดบน VoLTE ลงได้น้อยกว่า 20 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปัญหาสายหลุดบน 2G และ 3G ภายใน 6 เดือน และจะสามารถแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างทางคุณภาพเสียงระหว่าง VoLTE และระบบอื่นๆ ได้อย่างชัดเจนในอีกไม่กี่ปีต่อจากนี้

งานแสดงคอนเสิร์ตและการแข่งขันกีฬาเป็นโลกแห่งดาต้าขนาดใหญ่

งานแสดงคอนเสิร์ตและการแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นโลกแห่งดาต้า ด้วยไม่ว่าจะเป็นช่วงก่อน การจัดงาน ระหว่างงานหรือภายหลังการจัดงาน การใช้งาน แอพพลิเคชั่นแชทก็ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดย 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้เข้าร่วมงานมักจะส่งข้อความอย่างน้อยหนึ่งครั้งระหว่างการรับชม และที่น่าสนใจคือ ดูเหมือนว่าทุกคนต่างมีการใช้งานเครือข่ายในอัตราเท่าๆ กัน แม้ว่าระยะเวลาของงานจะไม่เท่ากัน ยกตัวอย่างเช่น คนหนึ่งคนเข้าร่วมงานแสดงสี่ชั่วโมงอาจจะมีอัตราการใช้งานเครือข่ายเท่ากับอีกคนที่เข้าร่วมงานแสดงสองชั่วโมง หรือประมาณ 35Mb ต่อคน ในขณะเดียวกัน รายงานก็บ่งชี้ว่า ผู้ใช้ดาต้าโรมมิ่งระหว่างประเทศได้อัพโหลดดาต้ามากกว่าผู้ที่ไม่ใช้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ เพื่อแชร์ความประทับใจในต่างแดนให้กับคนที่บ้าน ดังนั้นผู้ให้บริการควรมองไปถึงการให้บริการเครือข่ายในระยะสั้นสำหรับใช้งานต่างประเทศไปพร้อมกับการให้บริการในประเทศด้วย

75 เปอร์เซ็นต์ของการใช้งานเครือข่ายในเมืองใหญ่ มาจากการใช้งานภายในอาคาร

การใช้งานเครือข่ายในเมืองใหญ่ กว่า 75 เปอร์เซ็นต์มาจากการใช้งานภายในอาคาร ถึงแม้ว่า ปัจจุบันประชากรที่มีอายุน้อยเลือกที่จะใช้  Wi-Fi มากกว่าที่จะใช้อินเทอร์เน็ตจากมือถือของตนเอง แต่สำหรับในบางกรณี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการเคลื่อนที่ของข้อมูลเครือข่าย ผู้ให้บริการมักจะตกเป็นเหยื่อจากบริการของตัวเอง เมื่อต้องเผชิญหน้ากับการใช้งานไวไฟ (Wi-Fi) ที่ไม่เสถียรภาพบริเวณที่พักอาศัย หรือที่ทำงาน ผู้ใช้บริการจำนวนมากนิยมเลือกที่จะสลับไปใช้งานการเชื่อมต่อ LTE ที่มีความรวดเร็วมากกว่า ซึ่งปัญหานี้มักจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่มีผู้ใช้งานระบบ Wi-Fi จำนวนมาก โดยผู้ใช้อินเทอร์เน็ตภายในอาคารมักจะมีปัญหามากกว่าผู้ใช้งานกลางแจ้งถึง 25 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนี่ยังไม่รวมถึงความยากลำบากในการส่งสัญญาณผ่านทางผนังและหน้าต่าง ทั้งนี้จากรายงานดังกล่าวได้อธิบายถึง วิธีต่างๆที่จะช่วยให้ข้ามผ่านอุปสรรคเหล่านี้ หากว่าผู้ให้บริการทำความเข้าใจความต้องการที่แท้จริงของผู้ใช้ อาทิ ระยะครอบคลุมของเครือข่าย และควบคุมการใช้งานที่เกินขีดจำกัด ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีส่วนในการเพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายตามเป้าหมายซึ่งจะสามารถปรับปรุง QoE และรักษาลูกค้าไว้ได้ด้วยเช่นกัน

ผู้ใช้บริการอาจต้องอยู่ภายใต้ความกดดันท่ามกลางการเพิ่มขึ้นของการลงทุนต่างๆ ดังนั้น การเรียนรู้เพิ่มเติม                          และการวิเคราะห์เกี่ยวกับการใช้งานของเครือข่ายและระบบไร้สาย จึงเป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสได้เป็นอย่างดี

สำหรับท่านที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์และคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดได้ที่ State of the RAN 2016 report http://solutions.amdocs.com/2016SOTR.html?LeadSource=OnlineBanner&Publication=Amdocsblog

ที่มา https://news.thaiware.com/8420.html

https://web.facebook.com/rmutphysics/posts/1387114744686674

Firefox เตรียมนำเกมส์สเปคหนัก พร้อมรันบนเบราว์เซอร์ได้ด้วยเทคโนโลยี WebAssembly

Firefox เตรียมนำเกมส์สเปคหนัก พร้อมรันบนเบราว์เซอร์ได้ด้วยเทคโนโลยี WebAssembly

ล่าสุดเว็บเบราว์เซอร์ยอดนิยมตัวหนึ่งของโลกอย่าง Mozilla Firefox ได้อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่น WebAssembly เทคโนโลยีบนเบราว์เซอร์ ที่สามารถรันแอพฯ ที่กินทรัพยากรเครื่องสูงอย่างเกมส์กราฟฟิก 3 มิติแรงๆ, โปรแกรมออกแบบ 3 มิติที่กินทรัพยากรเครื่องสูง, โปรแกรมแต่งรูป หรือแม้แต่โปรแกรมตัดต่อวีดีโอ ให้สามารถรันบนเบราว์เซอร์ได้อย่างไหลลื่น เช่นเดียวกับการติดตั้งโปรแกรมบน PC

WebAssembly เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเบราว์เซอร์ Firefox เวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งจะอนุญาตให้นักพัฒนา สามารถเขียนโค้ดด้วยภาษาคอมพิวเตอร์ระดับสูง เช่น ภาษา C หรือ C++ ขึ้นไปรันบนเว็บเบราว์เซอร์ได้ ซึ่งถ้าเกิดแอพฯ มากมายที่สามารถรันบนเบราว์เซอร์ในอนาคตอันใกล้นี้ได้ ก็จะไม่มีกำแพงของโปรแกรมที่รองรับเฉพาะบนแพลตฟอร์ม หรือระบบปฏิบัติการอีก เพียงแค่มีเว็บเบราว์เซอร์ ก็สามารถเล่นแอพฯ ต่างๆ ได้แล้ว และมีข่าวว่า ไม่เพียงแค่ Firefox เท่านั้น แต่ Google Chrome และ Microsoft Edge ก็จะรองรับเทคโนโลยีนี้ด้วยเช่นกัน

ด้วยเทคโนโลยี อาจจะทำให้ยุคสมัยของการเล่นเกมส์บนเว็บ กลับมาอีกครั้งก็ได้ แต่ที่แตกต่างคือ จะไม่ใช่เกมส์ปลูกผัก เกมส์เปิดร้านอาหารอย่างเคย แต่เป็นเกมส์แอคชั่นกราฟฟิกจัดเต็มระดับ AAA ที่เพียงเปิดเว็บก็เล่นได้ทันทีก็ได้ และไม่เพียงแค่นั้น เพราะทาง Firefox ยังพยายามจะสานต่อเทคโนโลยีนี้ ให้สามารถใช้งานบนมือถือได้ด้วย นึกภาพ แทนที่จะเช็คเฟสบุ๊คบนมือถือตอนเช้า เปลี่ยนมาเปิดเกมส์จัดหนักซักเกมส์เล่นก่อนลุกไปอาบน้ำ ชีวิตเกมเมอร์มีความสุขขึ้นเยอะเลย

ที่มา : www.engadget.com

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1380423948689087

Marvel และ Square Enix ร่วมพัฒนาเกมส์ใน โครงการ The Avengers

Marvel และ Square Enix ร่วมพัฒนาเกมส์ใน โครงการ The Avengers

Marvel Entertainment ชอบมีอะไรให้เราต้องติดตามกันอยู่เรื่อยๆ ซึ่งล่าสุด เผยตัวอย่างเกมส์ในโครงการ The Avengers ออกมาสู่สายตาชาวโลก โดยโครงการนี้ ถูกพัฒนาโดย บริษัทพัฒนาเกมส์ชื่อดัง Square Eni

แม้ว่าคลิปตัวอย่างโครงการ The Avengers ที่ปล่อยออกมาบน Youtube จะดูไม่ค่อยมีรายละเอียดอะไรมากนัก นอกจาก บรรยากาศที่ดูมืดมน และ อาวุธ หรือ สิ่งที่แสดงตัวตนของเหล่าฮีโร่ อาทิ โล่ของ Captain America, ค้อนของ Thor, แขนหุ่นยนต์ของ Tony Stark และ แว่นตาของ Bruce Banner (The Hulk) แต่จากคำบรรยายสั้นๆ ทำให้เราคาดได้ว่าเหล่า The Avengers จะมารวมตัวกันอีกครั้ง

และสิ่งที่น่าสนใจของ โครงการ The Avengers คือ รายชื่อผู้ร่วมพัฒนาเกมส์ที่ทาง Marvel กับ Square Enix ได้นำ Crystal Dynamics (ผู้พัฒนา Rise of the Tomb Raider) และ Eidos Montréal (ผู้พัฒนา Deus Ex: Mankind Divided) มาร่วมพัฒนาเกมส์ด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งในรูปแบบการเล่น และวันวางจำหน่าย เลยแม้แต่น้อย ซึ่งเราจะทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในปี 2018 นั่นเอง ทั้งนี้ เราจะได้เห็น Marvel และ Square Enix ร่วมกันพัฒนาเกมส์ จากฮีโร่ของ Marvel ต่อไปอีก หลายปี และมีหลายเกมส์แน่นอน เตรียมติดตามกันได้เลย

 
ที่มา : www.youtube.com , www.theverge.com

ที่มา : https://news.thaiware.com/9483.html

Nintendo เปิดตัว Super Mario Odyssey เกมส์ Mario สไตล์ Open World

และแล้ว Mario ก็จะได้ออกจากอาญาจักร Mushroom Kingdom เป็นครั้งแรกใน เกมส์ Super Mario Odyssey (เล่นบนเครื่อง Nintendo Switch) ที่มีรูปแบบการเล่นเป็นแบบ Open World

ดูเหมือนว่าไฮไลท์ของงานเปิดตัว Nintendo Switch จะไม่ได้มีเพียงแค่อุปกรณ์เล่นเกมส์ Nintendo Switch เท่านั้น แต่ทางค่าย Nintendo ยังเผยตัวอย่าง Super Mario Odyssey ที่มีรูปแบบการเล่นแบบ Open World พร้อมกับกราฟฟิกแบบ 3 มิติ เพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกแห่งเกมส์ เลยทีเดียว

ซึ่งถ้าหากดูจากตัวอย่างบน Youtube ที่ปล่อยออกมา ดูเหมือนว่าภายในเกมส์ Mario มาสามารถเดินไปทั่วเมืองได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็น กระโดดใส่กระโปรงหน้ารถเพื่อใช้เป็นสปริง, กระโดดจากตึกสูง ทั้งยังสามารถเล่นกับคนในเมืองได้อีกด้วย และที่น่าสนใจที่สุดคือใน Super Mario Odyssey ตัว Mario สามารถร่อนหมวกของตัวเองเพื่อใช้เป็นอาวุธ หรือ ใช้หมวกในการกระโดดต่อได้

โดยเกมส์ Super Mario Odyssey จะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2017 ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้นทาง Nintendo ยังไม่เปิดเผยออกมาให้ทราบ

ที่มา: www.nintendo.com , www.engadget.com

ที่มา : http://m.thaiware.com/news/9376.html

 https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1360239127374236

สาวก Switch อดสยอง! Resident Evil 7 จะไม่มาให้เล่นกันบนคอนโซลใหม่ของ Nintendo

สาวก Switch อดสยอง! Resident Evil 7 จะไม่มาให้เล่นกันบนคอนโซลใหม่ของ Nintendo

Capcom ค่ายเกมส์ดัง เป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับทาง Nintendo จากที่ผ่านๆ มาก็มีการพัฒนาเกมส์ต่างๆ ของค่ายมากมาย มาให้สาวกได้เล่นกันบนเครื่องเกมส์ของ Nintendo แต่ก็มีข่าวร้ายเล็กๆ ของสาวกแฟนเกมส์ Resident Evil ที่เล็งจะเป็นเจ้าของ Nintendo Switch ที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้เช่นกัน

โดย Masachika Kawata โปรดิวเซอร์ของเกมส์ Resident Evil 7 ภาคล่าสุด ที่กำลังจะวางจำหน่ายในวันที่ 24 มกราคมนี้ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Express Online เองเลยว่า ในตอนนี้ สำหรับเกมส์ Resident Evil ไม่ได้มีแผนที่จะพัฒนาลง Nintendo Switch แต่อย่างใด เนื่องจากตัวอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่พิเศษและแตกต่างจากเครื่องเกมส์อื่นๆ ในท้องตลาดจนเกินไป

ค่อนข้างแอบผิดหวังเล็กน้อยสำหรับแฟนเกมส์ Resident Evil เพราะเมื่อดูจากอดีต ทาง Capcom ก็เคยทำเกมส์ Resident Evil (2002) ลงในเครื่องเกมส์ของทาง Nintendo อย่าง Game Cube เช่นกัน แม้จะนานมากแล้วก็ตาม แต่อย่างไรก็ตาม Kawata ก็พูดเป็นเชิงว่า อาจจะมีเกมส์ของทางค่ายพัฒนา ให้มาเล่นกันบน Switch แต่สำหรับตอนนี้ ไม่มีแผนสำหรับ Resident Evil จริงๆ

สำหรับเกมส์ Resident Evil 7 นี้ ได้เปลี่ยนรูปแบบการเล่นครั้งใหญ่ จาก TPS กลายเป็น FPS เตรียมวางจำหน่าย วันที่ 24 มกราคม 2017 บนเครื่อง PC, PS4 และ Xbox One ซึ่งมี Demo ปล่อยมาให้เล่นกันซักพักแล้ว แต่จะถูกใจแฟนเกมส์หรือไม่ คงต้องรอพิสูจน์กัน

ที่มา: gamerant.com

ที่มา: http://news.thaiware.com/9449.html

AIRBUS เตรียมพัฒนา รถยนต์บินได้ แก้ปัญหารถติด

ปัจจุบันกระแสของเทคโนโลยียานยนต์นั้นดูเหมือนว่าจะก้าวไกลยิ่งขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่กระแสของรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติรถยนต์ไรค้นขับ หรือรถไฟฟ้ารุ่นต่างๆ แต่ก็ยังมีอีกแนวคิดที่ดูเหมือนว่าจะมีออกมาให้เห็นในอนาคตอันใกล้นี้เช่นกันสำหรับ  รถยนต์บินได้ ล่าสุดทางด้านของ Airbus บริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตอากาศยานและเฮลิคอปเตอร์พาณิชย์ กำลังมีแผนที่จะพัฒนา รถยนต์บินได้ และทดลองช่วงปลายปี 2017 นี้ครับ

ข้อมูลดังกล่าวมาจากทางด้านของ Tom Enders หัวหน้าผู้บริหารสูงสุดของ Airbus ที่ออกมาให้ข้อมูลในที่ประชุมยอดเทคโนโลยี ณ ประเทศเยอรมนี รายละเอียดนั้นกล่าวถึงแผนที่จะมีการทดสอบรถยนต์บินได้เป็นต้นแบบขนาดเล็กภายในสิ้นปี 2017 นี้ โดยทาง  Airbus ได้จัดตั้งแผนก Urban Mobility ขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้วเพื่อใช้ในการพัฒนาโปรเจคนี้ โดยมันจะเป็นรถยนต์รับส่งส่วนบุคคลชนิดหนึ่งหรือว่าเป็นแท็กซี่นั่นแหละครับ แต่มีลักษณะคล้ายกับเฮลิคอปเตอร์ สามารถรับส่งผู้โดยสารได้หลายคน และยังสามารถจองการบินล่างหน้าผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้ด้วย

Airbus เตรียมพัฒนา รถยนต์บินได้ แก้ปัญหารถติดตอนนี้ Airbus กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาเทคโนโลยีการนำรถยนต์ขึ้นและลงในแนวดิ่ง เพื่อให้สามารถใช้งานในเมืองได้ โดยเทคโนโลยีรถยนต์บินได้นี้จะเข้าสู่กระบวนการผลิตจริงในช่วงปี 2021 นี้ครับ เชื่อว่าอีก 10 ปีข้างหน้าหากเทคโนโลยีนี้ประสบความสำเร็จจะเป็นการปฏิวัติวงการข่นส่งในอนาคตกันเลยทีเดียวครับ

Airbus เตรียมพัฒนา รถยนต์บินได้ แก้ปัญหารถติด

Airbus เตรียมพัฒนา รถยนต์บินได้ แก้ปัญหารถติด

ที่มา: elegraph

ที่มา: http://www.xn--12c1bij4d1a0fza6gi5c.com/airbus-plan-test-flights-flying-cars-before-end-of-year-2017.html

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1350688441662638

ใกล้ความเป็นจริงเข้ามาทุกขณะ กับ ยานแม่ ของชาว Apple

ใกล้ความเป็นจริงเข้ามาทุกขณะ กับ ยานแม่ ของชาว Apple

นอกจากข่าวที่ iPhone ทำยอดขายได้ดีเป็นเทน้ำเทท่าแล้ว นี่ก็น่าจะเป็นอีกข่าวหนึ่งที่ทำให้สาวกค่ายผลไม้ เกิดอาการปลื้มกันไม่น้อยเลยทีเดียว กับคลิปภาพถ่ายทางอากาศล่าสุดจากโดรนที่บังคับโดย Matthew Roberts ในคลิปนี้เผยให้เห็น สำนักงานใหญ่ สาขาที่ 2 (Campus 2) ของบริษัท Apple ซึ่งตัวอาคารแห่งนี้ ถูกตั้งชื่อเล่นให้ว่า “ยานแม่” หรือ “Spaceship” ด้วยรูปทรงของอาคารที่ดูคล้ายจานบินเอามากๆ (ถ้า Tim Cook ทำให้อาคารแห่งนี้สามารถบินได้จริงๆ คงจะเป็นอะไรที่เจ๋งมาก) ซึ่งตอนนี้การดำเนินการสร้าง Campus 2 ใกล้จะแล้วเสร็จเต็มที

ในคลิปนี้เราจะได้เห็นสภาพภูมิประเทศรอบๆ ยานแม่ ที่มีแอ่งน้ำท่วมขังเป็นหย่อมๆ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากสภาพอากาศที่เลวร้ายในช่วงเดือนที่ผ่านมา ในทีแรกปริมาณน้ำสูงกว่านี้ แต่ก็ได้มีการระบายออกไปบางส่วนแล้ว

ในส่วนของอาคารสำหรับแผนกงาน R&D ก็ได้มีการปูทางเท้าทางด้านหน้าอาคารเอาไว้เรียบร้อย ทำให้มีพื้นที่สำหรับการโหลดวัสดุก่อสร้าง และใช้เป็นลานจอดรถไปด้วยในตัว ในส่วนของเสาไฟให้แสงสว่าง ก็มีการนำมาติดตั้งเอาไว้รอบอาคารต่างๆ อย่างเรียบร้อย

ใกล้ความเป็นจริงเข้ามาทุกขณะ กับ ยานแม่ ของชาว Apple
ใกล้ความเป็นจริงเข้ามาทุกขณะ กับ ยานแม่ ของชาว Apple
ใกล้ความเป็นจริงเข้ามาทุกขณะ กับ ยานแม่ ของชาว Apple

ทางเดินส่วนกลางที่อยู่เหนือช่องอุโมงค์ ยังคงอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และมีการลงต้นไม้เอาไว้รอบๆ ทางเดิน รวมถึงมีการลงต้นไม้เอาไว้รอบๆ ศูนย์ฟิตเนส และในส่วนของหอประชุม หรือ Auditorium ที่คาดกันว่าจะมีความหรูหราเป็นอย่างมาก ก็ยังถูกปิดคลุมเอาไว้ โดยไม่ยอมเผยให้เห็นรายละเอียดการออกแบบ แถวต้นไม้ที่อยู่ภายในทรงกลมของยานแม่ แลดูมีความหนาแน่นมากขึ้นกว่าที่เห็นในวีดีโอคลิปอันก่อนๆ

รอบนอกวงกลม เรายังเห็นคนงานใช้เครน เพื่อทำการติดตั้งโครงครอบหน้าต่าง ในขณะที่คนงานอีกส่วนหนึ่ง กำลังตกแต่งรายละเอียดของอาคารให้เข้าที่เข้าทาง และในส่วนของการติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์ลงบนหลังคานั้นแล้วเสร็จไปประมาณ 70% ในส่วนของอาคารจอดรถ ดูเหมือนว่าจะเสร็จสมบูรณ์แล้วเกือบ 100% และกลายเป็นพื้นที่ใช้สอยของคนงาน ที่กำลังทำการก่อสร้างยานแม่

ทาง Apple ตั้งเป้าว่าจะเริ่มต้นย้ายพนักงานไปยานแม่ ภายในปีนี้ และเมื่อยานแม่ถูกสร้างแล้วเสร็จ พนักงานกว่า 12,000 ชีวิต จะเข้ามาทำงานในอาคารที่มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 2.8 ล้านตารางฟุต
ที่มา : appleinsider.com , en.wikipedia.org http://news.thaiware.com/9513.html

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1342263942505088

นับถอยหลังได้! Super Mario Run เตรียมทักทายทางฝั่งแอนดรอยด์ มีนาคมนี้

หลังจากที่ชาวแอนดรอยด์นั่งมองทางฝั่ง iOS เล่นเกมส์ Super Mario Run กันตาปริบๆ เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ผ่านมา 1 เดือนก็มีข่าวดีสำหรับชาวแอนดรอยด์กันบ้างแล้ว เมื่อทาง Nintendo (สหรัฐอเมริกา) ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของพวกเขา ว่าเกมส์ Super Mario Run ของพวกเขา จะมาถึงมือชาวแอนดรอยด์ ในเดือนมีนาคม นี้

สำหรับเกมส์ Super Mario Run เป็นเกมส์แรกของทาง Nintendo ที่ให้บริการบนอุปกรณ์มือถือ (ไม่นับ Miitomo ที่เป็นแอพพลิเคชั่น) ได้เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในงานเปิดตัว iPhone 7 และให้บริการกับทางฝั่ง iOS ในวันที่ 15 ธันวาคม 2016 ซึ่งทำยอดดาวน์โหลดใน 4 วันแรกได้สูงถึง 40 ล้านดาวน์โหลด ตัวเกมส์ให้บริการฟรี แต่จะจำกัดการเข้าเล่นได้เพียงไม่กี่ด่าน จนกว่าจะปลดล็อคเกมส์ในราคา $10

นับถอยหลังได้! Super Mario Run เตรียมทักทายทางฝั่งแอนดรอยด์ มีนาคมนี้

โดยในตอนนี้ ถึงแม้ว่าเกมส์ Super Mario Run จะยังไม่เปิดบริการ แต่ผู้ใช้งานแอนดรอยด์ ก็สามารถไปลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อรับการแจ้งเตือน เมื่อเกมส์พร้อมดาวน์โหลด ได้ใน Google Play Store

ที่มา : www.gamespot.com

http://news.thaiware.com/9429.html

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1330045787060237

เลิกรอ Microsoft ประกาศเลิกพัฒนาเกม Scalebound แล้ว มุ่งพัฒนาเกมอื่นแทน

20171131547362

แยกย้าย ๆ เกม Scalebound หลายคนอาจไม่คุ้นเคยเท่าไรนัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นเกมแนว Action RPG ที่ได้ทั้ง Hideki Kamiya ผู้สร้างเกม Devil May Cry กับ Biohazard ทีมงาน Microsoft Studios และ PlatinumGames ทีมพัฒนาเกม NieR: Automata มาร่วมงานกัน ทุกคนต้องให้ความสนใจแน่ ๆ แต่ทว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Microsoft ได้ออกมายืนยันกับทาง IGN แล้วว่า ตอนนี้ทางทีมงานได้ติดสินใจ “ยกเลิกการพัฒนา” เกมดังกล่าวแล้ว โดยทีมงานเองก็ใคร่ครวญอย่างดี จนตัดสินใจได้ในที่สุด หลังจากนี้จะมุ่งพัฒนาเกมอื่น ๆ ในโครงการที่เหลืออย่าง Halo Wars 2, Crackdown 3, State of Decay 2, และ Sea of Thieves อย่างเต็มที่แทน

ก่อนหน้านี้ตัวเกม ได้มีการจากเลื่อนจำหน่ายจากเดิมในปี 2559 ไปเป็นปี 2560 แทน โดยบอกว่าจะปรับปรุงตัวเกมให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด แต่สุดท้ายก็ยกเลิกไปแล้ว คาดว่า อาจมีปัญหาทางธุรกิจไม่ก็งานล้นมือ เพราะ Microsoft ก็มีหลายเกมที่ดูแล ทางค่าย PlatinumGames เอง ก็กำลังทุ่มกับเกม NieR: Automata ที่จะวางขายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์เร็ว ๆ นี้แล้ว

สำหรับ Scalebound เป็นหนึ่งในเกม Exclusive ที่พัฒนาลงเฉพาะเครื่อง XboxOne และใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนากราฟฟิกด้วย

ที่มา: http://www.creditonhand.com/10988/21.html

https://web.facebook.com/rmutphysics/posts/1324071074324375