คลังเก็บหมวดหมู่: ศุภกิจ จำเริญ

ประสบความสำเร็จในการคิดค้นวัคซีนไข้เด็งกีแล้ว

วัคซีนไข้เด็งกี

แม้ไข้เด็งกีจะไม่อันตรายถึงตายสำหรับผู้ใหญ่ แต่ก็ถือว่าเป็นโรคที่น่ากลัวที่ทำให้ประชากรเกือบครึ่งค่อนโลกเสี่ยงติดเชื้อ ที่สำคัญโรคนี้ยังเป็นสาเหตุหลักในการเสียชีวิตของเด็กเล็กในบางประเทศด้วย แต่มีการคิดค้นวัคซีนซึ่งสามารถป้องกันโรคนี้ได้มากกว่าร้อยละ 60 และป้องกันการเสียชีวิตได้มากถึงร้อยละ 95.5 โดยวัคซีนดังกล่าวจะเริ่มใช้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

 https://web.facebook.com/rmutphysics/posts/1334303643301118

Razer เปิดตัว Project Ariana ที่จะนำ Razer Chroma สู่โลก PRE-VR ด้วยเทคโนโลยีโปรเจคเตอร์

9387_17011612062758

 

Razer ผู้นำด้านอุปกรณ์เชื่อมต่อและซอฟต์แวร์สำหรับเกมเมอร์ ได้เผยว่า จะเปิดให้พาร์ทเนอร์ต่างๆ มาร่วมใช้ Razer Chroma เทคโนโลยีแสงที่ถือเป็นเรือธงของ Razer และชมการพัฒนาสู่อนาคตของเทคโนโลยี Razer Chroma ใน Project Ariana ระบบโปรเจคเตอร์วีดีโอเครื่องแรกของโลก ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสัมผัสสุดยอดประสบการณ์การเล่นเกมส์เสมือนจริง

Razer Chroma คือแพลตฟอร์มแสงที่มีระบบสี RGB ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับเกมมิ่ง โดยเทคโนโลยีนี้ที่อยู่บนอุปกรณ์เกมมิ่งที่ถูกจำหน่ายไปแล้วมากกว่า 5 ล้านชิ้น เกมส์ระดับท็อปหลายเจ้าได้นำเทคโนโลยีระบบแสง Razer Chroma ไปใช้เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์มากมาย เช่น “Overwatch” จาก Blizzard “Call of Duty®: Black Ops 3″ จาก Activision “Shadow Warrior 2″ จาก Devolver Digital และอื่นๆ อีกมากมาย

9387_1701161202314N

 

จำนวนพาร์ทเนอร์ด้านฮาร์ดแวร์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ Lenovo Philips Hue NZXT Antec Lian Li Wicked Lasers และ Nanoleaf จะช่วยยกระดับระบบแพลตฟอร์มแสงของ Razer Chroma เพื่อเพิ่มอรรถรสและมอบประสบการณ์การเล่นเกมส์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ระบบนิเวศของ Razer Chroma และ 16.8 ล้านพาเลทท์สีของแพลตฟอร์มนี้จะถูกส่งผ่าน Razer Chroma Module ซึ่งเป็นฮาร์ดแวร์เดี่ยวและซอร์ฟแวร์ระบบ API ซึ่งพาร์ทเนอร์สามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ Razer ยังร่วมกับ Philips Lighting ทำการศึกษาว่าเทคโนโลยีแสงภายในห้องนั้นสามารถสร้างประสบการณ์เล่นเกมส์ที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

การพัฒนาสู่อนาคตของ Razer Chroma ภายใต้ Project Ariana มาจากการนำคอนเซ็ปต์แสงของระบบสี RGB มาใส่โปรเจคเตอร์ภายในห้อง เพื่อสร้างมิติใหม่ของประสบการณ์การเล่นเกมส์ผ่าน Razer Chroma ซึ่งสื่อสารกับเกมส์แบบเรียลไทม์โดยสร้างเทคนิคแสงและวีดีโอเอฟเฟค ผลลัพท์ที่ได้นั้น ทำให้อุปกรณ์เกมมิ่งตั้งแต่อุปกรณ์เชื่อมต่อ ไปถึงระบบแสงอัจฉริยะและโปรเจคเตอร์วีดีโอทำงานร่วมกันในการสร้างประสบการณ์เกมส์ที่สุดยอด

คุณ Min-Liang Tan ประธานบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งของ Razer กล่าวว่า “Project Ariana เป็นการออกแบบคอนเซ็ปต์ที่แสดงให้เห็นถึงพลังและศักยภาพของแพลตฟอร์ม Razer Chroma ในโลกของ pre-VR เพื่อเติมเต็มช่องว่างระหว่างเกมเมอร์และเกมส์ โปรเจคเตอร์วีดีโอ เทคโนโลยีแสงแบบมัลติคัลเลอร์ และการตอบสนองอัจฉริยะของระบบ Razer Chroma กำลังเปลี่ยนวิถีการเล่นเกมส์ในยุคปัจจุบัน ผู้ผลิตของเราและพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยี กำลังทำงานเพื่อสร้างโซลูชั่นด้านการแสดงภาพแบบใหม่ ให้ได้ภาพที่ยอดเยี่ยมและน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งขึ้น”

Razer เปิดตัว Project Ariana ที่จะนำ Razer Chroma สู่โลก PRE-VR ด้วยเทคโนโลยีโปรเจคเตอร์

Razer เปิดตัว Project Ariana ที่จะนำ Razer Chroma สู่โลก PRE-VR ด้วยเทคโนโลยีโปรเจคเตอร์

Project Ariana เป็นโปรเจคเตอร์วีดีโอด้วยภาพความละเอียดสูง ซึ่งใช้เลนส์มุมกว้างพิเศษแบบฟิชอาย (ultra-wide fish eye lens) และมีความสามารถในการประมวลผลขั้นสูง เพื่อขยายประสบการณ์การเล่นเกมส์ไปยังทั่วทั้งห้อง ระบบนี้ได้ปรับใช้การแสดงภาพขององค์ประกอบในเกมส์ มิติและฟีเจอร์ของสภาพแวดล้อมทางกายภาพ กล้องคู่เซ็นเซอร์วัดระยะแบบ 3 มิติ มาพร้อมกับซอฟต์แวร์เทียบค่าที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งสามารถปรับค่าได้เองอัตโนมัติเพื่อตรวจจับปัจจัยแวดล้อม เช่น เฟอร์นิเจอร์ และแสงภายในห้อง เพื่อฉายภาพภายในเกมส์ให้สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับทุกๆ ห้อง คอนเซ็ปของ Project Ariana ได้ถูกสาธิตให้กับผู้ร่วมงานมหกรรมแสดงสินค้าไอทีระดับโลกประจำปี 2017 หรือ CES 2017 ซึ่งจัดขึ้น ณ Las Vegas ที่บูธของ Razer South Hall 3 booth: 30320

คุณ Min-Liang Tan กล่าวว่า “นี่คืออนาคตของเทคโนโลยี Razer Chroma ซึ่งตอนนี้เรากำลังพัฒนาเทคโนโลยีโปรเจคเตอร์วีดีโอ ที่ออกแบบมาเพื่อให้เกมเมอร์เข้าไปอยู่ในเกมส์ เพื่อสัมผัสประสบการณ์การเกมส์ที่เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น สภาพแวดล้อมและฉากของเกมส์จะออกมาโลดแล่นรอบๆ เกมเมอร์ เติมเต็มช่องว่างระหว่างเกมเมอร์และเกมส์”

ที่มา : http://news.thaiware.com/9387.html

https://web.facebook.com/rmutphysics/posts/1323958737668942