คลังเก็บหมวดหมู่: จันทร์จิรา ศรีพนม

PROJECT VALERIE โน๊ตบุ๊คสุดเทพจาก Razer ที่สามารถแยกหน้าจอ 4K ออกมาได้ 3 หน้าจอ

9327_1701061137515H

Razer เปิดตัว PROJECT VALERIE โน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของโลกที่มีถึง 3 หน้าจอภายในตัว แม้ว่ามันจะเป็นโน๊ตบุ๊คไซส์ 17 นิ้ว ที่หนักถึง 5.4 กิโลกรัม แต่ว่าหากเทียบกับการแบกเครื่องพีซีระดับนี้พร้อมกับหน้าจอ ก็ถือว่าเบามากๆ เลยล่ะ

im3im2

im1im4

PROJECT VALERIE มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียด 4K แบบ IGZO ขนาด 17.3 นิ้ว ทั้งหมด 3 หน้าจอ รองรับเทคโนโลยี NVIDIA G-SYNC เมื่อเปิดใช้ 3 หน้าจอพร้อมกับจะได้ความละเอียดถึง 12K เลยทีเดียว ฮาร์ดแวร์ภายในใช้ Intel Core i7-6700 quad-core, แรม 32GB DDR4 และการ์ดจอ Nvidia GeForce GTX 1080 GPU 8GB GDDR5X VRAM ในการทำงาน

ตัวคีย์บอร์ดเป็นแบบ Ultra-low-profile switch mechanical keyboard, Trackpad ขนาดใหญ่พิเศษไว้ฝั่งขวาของแป้นคีย์บอร์ด รองรับเทคโนโลยี Razer Chroma เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์และความสวยงาม

ที่มา : www.razerzone.com

http://news.thaiware.com/9327.html

 

Ossia Cota ฝ้าเพดานอัจฉริยะชาร์จแบตฯ ได้

1

เปิดตัว Ossia Cota ฝ้าเพดานอัจฉริยะชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ เช่น มือถือ, ลำโพง, สมาร์ทวอทช์ หรือสัญญาณเตือนควัน เพียงแค่เดินเข้าบ้าน

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2560 เว็บไซต์ homecrux ได้นำเสนออีกหนึ่งนวัตกรรมล้ำสมัยที่เปิดตัวภายในงาน CES 2017 นั่นคือ Ossia Cota ฝ้าเพดานอัจฉริยะที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น มือถือ หรือ Gadget ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ เพียงแค่เดินเข้าบ้านเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริม Smart Home ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานภายในบ้านเป็นอย่างมาก

2

33

สำหรับหลักการทำงานของ Ossia Cota ใช้การปล่อยกระแสไฟฟ้าจากตัวรับสัญญาณที่ติดอยู่กับฝ้าเพดานดังกล่าว เพื่อชาร์จให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น มือถือ, สัญญาณเตือนควัน, ลำโพง, สมาร์ทวอทช์ หรือ Gadget ต่าง ๆ ในระยะ 30 ฟุต (9 เมตร) ซึ่งผู้พัฒนาเคลมว่าการแผ่สัญญาณของ Ossia Cota จะไม่ส่งผลอันตรายกับตัวผู้ใช้หรือบุคคลอื่น ๆ ภายในบ้าน รวมถึงสัตว์เลี้ยง แถมไม่รบกวนสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านอีกด้วย โดยผู้ใช้งานสามารถติดตั้ง Ossia Cota ไว้บนฝ้าเพดานรอบบ้านตามระยะสัญญาณที่ต้องการ เพื่อให้สัญญาณครอบคลุมทั้งบ้าน

44

ทั้งนี้ Ossia Cota ฝ้าเพดานอัจฉริยะที่ว่านี้ จะสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ภายในบ้านได้ต่อเมื่ออุปกรณ์นั้น ๆ ได้มีการทำสัญญาร่วมกันเป็นพาร์ทเนอร์กับทางบริษัทผู้พัฒนาแล้วเท่านั้น นอกจากนี้ Ossia Cota ยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านแอพฯ ได้อีกด้วย แต่ยังไม่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากอุปกรณ์ดังกล่าวยังมีข้อจำกัดในเรื่องของตัวรับสัญญาณภายในอยู่

ภาพจาก homecrux

ที่มา : http://men.kapook.com/view164319.html

https://www.facebook.com/rmutphysics/posts/1317385738326242