เสี่ยวหมี่ เปิดตัวสมาร์ตโฟน พับ 2 ตอน เครื่องแรกของโลก

Image # 2. เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟนพับ2ตอนเครื่องแรกของโลก

เสี่ยวหมี่ เปิดตัวสมาร์ตโฟน พับ 2 ตอน เครื่องแรกของโลก

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟนพับ2ตอนเครื่องแรกของโลก – วันที่ 24 ม.ค. เดลี่เมล์รายงานว่า เสี่ยวหมี่ หนึ่งในผู้นำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีชื่อดังในประเทศจีน เปิดตัวสมาร์ตโฟน-แท็บเล็ตพับได้ 2 ตอน เครื่องแรกของโลก

Image # 4. เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟนพับ2ตอนเครื่องแรกของโลก

โดยทางเสี่ยวหมี่ระบุว่ายังไม่ได้ตั้งชื่อ และเป็นเครื่องตัวอย่างเท่านั้น แต่หากมีผู้สนใจจำนวนมากก็ยินดีผลิตออกมาจำหน่ายในอนาคต พร้อมขอให้ผู้ใช้โลกไซเบอร์ร่วมกันเสนอชื่อให้เครื่องรุ่นดังกล่าว

Image # 5. เสี่ยวหมี่เปิดตัวสมาร์ตโฟนพับ2ตอนเครื่องแรกของโลก

นายหลิน ปิน ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งเสี่ยวหมี่ ระบุผ่านเว่ยโป๋ โซเชียลมีเดียในจีน ว่าเครื่องรุ่นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังทางวิศวกรของทางเสี่ยวหมี่สามารถเอาชนะข้อจำกัดทางเทคโนโลยีจอภาพได้ ส่งผลให้ได้จอภาพที่มีความยืดหยุ่นและพับงอได้ โดยเครื่องที่นำมาแสดงนั้นน่าจะเป็นสมาร์ตโฟน-แท็บเล็ตพับแบบพับ 2 ตอน เครื่องแรกของโลก

Image # 6.

คลิปเผยให้เห็นอุปกรณ์สื่อสารที่มีความบางเฉียบขนาดเท่าแท็บเล็ตในอัตราส่วน 4 ต่อ 3 จากนั้นเมื่อนำวางในแนวนอน (แลนด์สเคป) แล้วจะสามารถพับพื้นที่ทั้งสองข้างไปข้างหลังได้ ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวเหลือพื้นที่จอภาพเท่ากับสมาร์ตโฟนทั่วไป อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ดังกล่าวไม่มีกล้องถ่ายภาพ

การเปลี่ยนโหมดระหว่างแท็บเล็ตไปเป็นสมาร์ตโฟนของเครื่องดังกล่าวยังมีอาการกระตุกให้เห็น คาดว่าเป็นผลมาจากการดัดแปลง หมี่ยูไอ ของทางค่าย ตามที่นายปินย้ำว่าเป็นเพียงเครื่องต้นแบบสำหรับวิศวกรเท่านั้น และหากผลิตออกมาจริงๆ เสี่ยวหมี่จะต้องเผชิญกับการแข่งขันอย่างดุเดือดกับค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง ซัมซุง หัวเว่ย และเลอโนโว

“แม้เครื่องที่ผมถืออยู่นี้จะเป็นแค่เครื่องต้นแบบแต่ก็อยากให้เอามาให้ลองชมกันดูครับ แล้วก็ยินดีรับฟังความคิดเห็นของทุกคนด้วยนะ หากสนใจกันมากๆ ทางเราจะพิจารณาผลิตออกมาจำหน่ายในอนาคต อีกอย่างหนึ่ง ผมอยากให้พวกเราช่วยกันเสนอไอเดียตั้งชื่อเครื่องรุ่นนี้กัน ส่วนตัวผมคิดไว้ 2 ชื่อครับ คือ เสี่ยวหมี่ ดูอัล เฟล็กซ์ กับเสี่ยวหมี่ มิกซ์ เฟล็กซ์” นายปิง กล่าว