“ผู้หญิงตัวอ่อนที่สุดในจีน” กลายเป็นเน็ตไอดอลขวัญใจหนุ่มแดนมังกร (ความยืดหยุ่นทางฟิสิกส์) (มีคำถามเก็บคะแนน)

ใส่ ชื่อ สกุล ทดสอบเก็บคะแนน

คลิกทดสอบที่นี่

 http://goo.gl/forms/Y6Az50hXz5

คลิกดูคะแนน

เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ เผยแพร่ภาพและเรื่องราวของ “หลิว เถิง” สาวจีนวัย 25 ปีที่ถูกยกให้เป็น “ผู้หญิงที่มีความยืดหยุ่นของร่างกายมากที่สุดในจีน” หรือพูดง่ายๆว่า “ผู้หญิงตัวอ่อนที่สุดในจีน” นั่นเอง เธอกำลังโด่งดังในโลกในออนไลน์ทั่วแดนมังกร จากความสามารถพิเศษดัดตัวสารพัดท่าชวนตะลึง และสวยงาม

หลิว เถิง เกิดที่มณฑลอานฮุย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน และได้รับการส่งเสริมจากพ่อแม่อย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ขึ้นแสดงโชว์ตามเวทีต่างๆ โดยเริ่มเรียนเปียโนตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และพออายุ 8 ขวบก็เข้าคอร์สเรียนศิลปะการดัดตัว

หลังจากฝึกฝนทุกวัน นานหลายปี ไปดูภาพกันเลยว่าเธอตัวอ่อนมากแค่ไหน

Image # 2.

 

Image # 3.

 

Image # 4.

 

Image # 5.

 

Image # 6.

 

Image # 7.

 

Image # 8.

 

Image # 9.

 

Image # 10.

จากทักษะร่างกายที่ยืดหยุ่น ทำให้เธอได้ตำแหน่ง”ผู้หญิงตัวอ่อนที่สุดในจีน” รวมทั้งได้ออกรายการโชว์ทางทีวีมากมาย รายการที่ได้รับการพูดถึงและเป็นที่จดจำมากที่สุดคือ “The Impossible Challenge” เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเธอโชว์ทักษะพาตัวเองออกจากกล่องกระจกใสที่ซ้อนกันอยู่ได้อย่างน่าทึ่งปนหวาดเสียว

คลิปจาก CCTV News

และด้วยความสามารถพิเศษชวนตะลึงบวกกับหน้าตัวที่ดูดี ทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจชาวโซเชี่ยล โดยเฉพาะบรรดาหนุ่มทั้งหลาย จนถึงขนาดมีแฟนคลับรายหนึ่งขอเธอแต่งงานผ่านเว็บไซต์เวย์ปั๋ว ด้วยข้อความระบุว่า “ได้โปรดแต่งงานกับผมเถอะ หลิว เถิง!”

Image # 11.

ไม่แน่ใจว่าติ่งหนุ่มรายนี้จะสมหวังหรือเปล่า?

ที่มา  http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1456755617

วามรู้ทางฟิสิกส์

 

ความยืดหยุ่น

 เป็นสมบัติของวัสดุเมื่อถูกดึง  บีบ  หรือกระแทก  แล้วสามารถคืนสู่สภาพเดิมได้หรือใกล้เคียงสภาพเดิม

  ภาพที่  1  Image # 12.    ภาพที่  2  

     วัสดุทีมีสมบัติยืดหยุ่น  คือเส้นยาง  เพราะเมื่อเราดึงเส้นยางแล้วยางจะยืดตัวออกไป ได้ แต่เมื่อปล่อยแรงดึง ปรากฏว่าเส้นยางกลับคืนสภาพเดิม ส่วนเส้นด้ายและ เชือกฟาง  เมื่อออกแรงดึงแล้ว ไม่สามารถยืดตัวออกได้ แสดงว่าไม่มีสมบัติยืดหยุ่นหรือยืดได้น้อยมาก

คลิกอ่านต่อ