เรื่องยากกลายเป็นง่าย! 10 อันดับงานครีเอต ‘Trend can do’ ที่สุดแห่งปี 2558

Image # 2.

สิ้นปีเมื่อไหร่กลับมาพบกันอีกครั้งกับคอลัมน์ Trend can do ซึ่งที่ผ่านมาได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับงานไอเดีย ทั้งการประดิษฐ์ และการทำอาหารที่สามารถสร้างสรรค์เรื่องที่ว่ายากให้ง่ายขึ้น สิ้นปีแบบนี้เราเลยขอจัดอันดับ 10 เรื่อง จาก Trend can do มาให้อ่านกันอีกรอบ ไปชมกันเลยว่าเรื่องไหนเด็ดเรื่องไหนโดน…

อันดับ 10 : อย่าได้แคร์ฝน! DIY รองเท้ากันน้ำ…ฤดูนี้ผ้าใบไม่เปียกชัวร์

Image # 3.

ถ้าคุณอยากจะใส่รองเท้าผ้าใบในช่วงหน้าฝน แต่ไม่รู้ต้องทำยังไงถึงไม่ให้รองเท้าเปียก เรานำวิธีดีไอวายรองเท้ากันน้ำแบบง่ายๆ มาบอกต่อกัน ใครอยากได้รองเท้าที่สามารถกันน้ำได้ไม่ควรพลาด

อันดับ 9 : เห็นแล้วหิว! เมนูสุดเก๋ ทำง่าย น่าหม่ำ…’เบคอนพันหัวหอม’

Image # 4.

ใครกำลังหาเมนูเด็ดๆ ง่ายๆ ทำทานเล่นๆ ในวันว่างที่บ้าน เราขอพาคุณไปทำเมนูเก๋ไก๋ ง่ายและอร่อยมาฝากกัน กับเมนูสุดครีเอต “เบคอนพันหัวหอม” บอกเลยว่าเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนคุณจะได้พบกับความอร่อย

อันดับ 8 : เวรี่ฮอต! 3 สเต็ป คลายร้อนง้ายง่าย ด้วยไอศกรีมผลไม้

Image # 5.

 

เมื่ออากาศร้อนทำอะไรก็ค่อนข้างจะหงุดหงิดไปซะหมด เราจะพาคุณไปคลายร้อนแบบง่ายๆ กับ 3 ขั้นตอนทำไอศกรีมผลไม้ บอกเลยว่าง่ายเว่อร์

อันดับ 7 : เปาะเปี๊ยะใบผัก กินง่าย ถ่าย (รูป) สวย

Image # 6.

ในยุคที่ร้านอาหาร ‘มังสวิรัติ’ หากินยากแล้ว ‘อาหารเจ’ ยิ่งหากินยากเข้าไปใหญ่ ถ้าว่ากันเรื่องรสชาติที่แทบจะไม่เอร็ดอร่อยเหมือนกับหน้าตา เราขอพาคุณไปทำอาหารที่หากินยาก แต่ทำง่ายได้ด้วยตัวเอง นอกจากจะไม่เบียดเบียนสัตว์ กินง่ายแล้ว ยังขับถ่ายได้ดีอีกด้วย กับ “เปาะเปี๊ยะใบผัก”

อันดับ 6 : เด็ด! ไม่ต้องง้อร้าน เข้าครัวทำวิงส์ไก่ อร่อยง่ายจนไม่อยากหยุดกิน! 

Image # 7.

อยากกินวิงส์ไก่แซ่บ แต่ไม่อยากไปซื้อกิน จะทำยังไงดีล่ะ ? พบกับวิธีการทำวิงส์ไก่ ทำเองได้ง่ายๆ เพียงแค่ 6 ขั้นตอน รับรองฟิน ไม่ต้องไปไกลถึงร้านดังหลายๆ ร้านอีกด้วย

อันดับ 5 : ซัมเมอร์นี้พี่ไม่ร้อน! เมนูสุดเฟรช ‘แตงโมเจลลี่’ ทำง่าย ผ่อนคลาย สดชื่น

Image # 8.

อากาศร้อน ทำให้อารมณ์ไม่ดี เราสามารถทำให้อารมณ์คุณเย็นลงได้ กับเมนูสุดเฟรช วุ้นแตงโมเจลลี่ บอกเลยว่าทำง่ายแถมยังสดชื่นอีกด้วย

อันดับ 4 : อร่อยรอขาแข็ง! ล้วงสูตรเทวดาบอก ‘พระเจ้าช่วยกล้วยทอด’ BTS ศาลาแดง (ชมคลิป)

Image # 9.

เจ้าของแบรนด์ ‘พระเจ้าช่วยกล้วยทอด’ เล่าถึงสูตรความอร่อยกรอบว่า มาจากคุณป้าร้านกล้วยทอดชื่อดัง (คุณป้าบอกว่า ได้สูตรกล้วยทอดสุดอร่อยนี้ จากความฝันที่เทวดามากระซิบบอก) ที่คนต่อแถวกันมากมายในจังหวัดระยอง ที่คุณน้ามักจะไปต่อแถวซื้อมาฝาก และทุกครั้งที่มาถึงมือเรา ก็ยังกรอบและอร่อยเสมอ และสุดพิเศษ เรายังได้นำสูตรความอร่อยมากระจายอีกด้วย

อันดับ 3 : อร่อย อ้ำ พอดีคำ! มัฟฟินมินิพิซซ่า สูตรไม่ง้อแป้ง!

Image # 10.

ทางเลือกดีๆ สำหรับหลายคนที่ชอบพิซซ่าเป็นชีวิตจิตใจ แต่เกิดกลัวอ้วนขึ้นมา ทำยังไงถึงจะได้กินพิซซ่าแบบไร้แป้ง เรานำวิธีการทำมัฟฟินมินิพิซซ่าแบบไม่ง้อแป้งมาฝากกัน บอกเลยว่าอร่อย พอดีคำ ไม่อ้วนอีกด้วย

อันดับ 2 : บิด จิ้ม จุ่ม! ทำไอศกรีมนมสดโอรีโอ้ ง้ายง่ายแบบไม่ต้องง้อร้าน

Image # 11.

เบื่อแล้วที่ต้องนั่งรอนาน และบางครั้งยังต้องเจอกับคนแน่นร้านไอศกรีม เราแก้ปัญหาให้กับคุณเอาใจคนชอบกินโอรีโอ้และไอศกรีมแถมไม่ต้องออกไปกินนอกบ้าน พาคุณไปทำไอศกรีมนมสดโอรีโอ้กินเองที่บ้านได้ เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน วิธีการสุดแสนจะง่ายดาย

อันดับ 1 : ง่ายและน่ากิน! หั่นมะม่วง – แตงโม แบบนี้สิ…! รับรองสวย เนื้อไม่ช้ำ

Image # 12.

 

วิธีคลายร้อนง่ายๆ หนีไม่พ้นการกินผลไม้หน้าร้อนที่จะให้ความสดชื่นกับเราได้บ้าง แต่คุณเคยมั้ยที่รู้สึกว่าการปอกผลไม้ยุ่งยาก เลอะเทอะ ฉันไม่อยากทำ เราจะทำให้การปอกผลไม้ของคุณง่ายมากขึ้น กับวิธีหั่นมะม่วง – แตงโม ให้สวยเนื้อไม่ช้ำ บอกต่อกัน

ที่มา http://www.thairath.co.th/content/555100