ไอเดียแจ๋วสร้าง’รถบัสจิ๋ว’ หนึ่งเดียวในโลก/แล่นฉิว

Image # 2.

หนุ่มขับรถรับส่งคนงานหัวดีสร้าง “รถบัสจิ๋ว” ติดเครื่องเสียงกระหื่ม หลังฝันอยากเป็นเจ้าของรถบัสใหญ่ ใครเห็นสุดฮือฮาขอถ่ายรูปส่งแชร์ว่อน

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพรถบัส ที่มีขนาดเล็ก ซึ่งสร้างความแปลกประหลาดให้กับผู้พบเห็น ผู้สื่อข่าวจึงได้ตรวจสอบพบเจ้าของรถคันดังกล่าว คือ นายจีระพันธ์ มงคลเกิด อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 /2 หมู่ 1 ต.ปลายกลัด อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นคนขับรถรับส่งพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับเดินทางไปที่บริเวณริมถนนสายเสนา-อยุธยา ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พบรถบัสขนาดเล็กที่มีการเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตจอดอยู่ โดยมีประชาชนและตำรวจยืนขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

Image # 3.

Image # 4.

นายจิระพันธ์ เผยว่า ตนเป็นคนขับรถบัสรับส่งพนักงานโรงงานมาหลายปี ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาได้สร้างรถบัส และรถบรรทุกจำลองให้กับลูกชายเป็นของเล่น จากนั้นก็เกิดแรงบันดาลใจอยากที่จะมีรถบัสเป็นของตนเอง โดยได้ซื้อรถยนต์เก๋งยี่ห้อไดฮัทสุ มิร่า มา 1 คันราคาไม่กี่หมื่นบาท จากนั้นได้นำเครื่องยนต์มาดัดแปลงเข้ากับโครงรถเก่าที่ถูกดัดแปลงให้เป็นรถบัสขนาดจิ๋ว โดยตัวถังและเลขเครื่องยังคงใช้ของรถยนต์มิร่า ขนาดเครื่อง 900 ซีซี สามารถวิ่งได้ประมาณ 50 ก.ม.ต่อชั่วโมง ทั้งนี้ได้มีการติดเครื่องเสียงแบบกระหึ่มด้วย โดยปกติก็จะมีภรรยา และลูกนั่งประจำ โดยขับออกจากบ้านที่ อ.บางบาลไปยังอู่รถที่อ.เสนา เพื่อไปขับรถบัสรับส่งพนักงาน สำหรับรถคันนี้มีความยาวรถประมาณ 2 เมตร สูงประมาณ 1.50 เมตร ใช้เวลาตบแต่งตั้งแต่ เม.ย.-ธ.ค.รวมเวลา 8 เดือน รถบัสคันนี้สามารถวิ่งเข้าไปได้ทุกซอกซอย และถือเป็นการทำเพื่อเป็นของขวัญให้คนจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นหนึ่งเดียวในโลกขณะนี้..

Image # 5.