สุดทึ่ง! หนุ่มสร้างค้อน”ธอร์”เทพเจ้าสายฟ้า ยกได้เพียงคนเดียว! (คลิป) (แม่เหล็กไฟฟ้า)

Image # 2. http://www.matichon.co.th/online/2015/10/14449739241444974245l.jpg

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเรื่องราวสุดทึ่ง! เมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งได้สร้างค้อนของธอร์เทพเจ้าสายฟ้าโดยที่ไม่มีใครสามารถยกขึ้นมาได้ เว้นแต่เขาเพียงคนเดียว แต่ความเป็นจริงแล้วเขาได้ใช้เทคนิคบางอย่างเกี่ยวกับสนามแม่เหล็ก และเครื่องสแกนนิ้ว

รายงานระบุว่าอัลเลนแพนวิศวกรหนุ่มชาวอเมริกันได้สร้างค้อน “โยเนียร์” อาวุธคู่กายของธอร์เทพเจ้าสายฟ้า ซุปเปอร์ฮีโร่ยอดนิยมจากค่ายมาร์เวลคอมมิกส์ ซึ่งในจักรวาลมาร์เวล เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้มีอำนาจที่แท้จริงเท่านั้น ที่จะสามารถยกค้อนโยเนียร์ของธอร์ได้ แต่วิศกรหนุ่มหัวใสคนนี้ ได้พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่แค่ธอร์เท่านั้นที่สามารถยกค้อนโยเนียร์ได้!

โดยเขาได้ลองสร้างค้อนของธอร์ขึ้นมาได้ใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุดโดยใช้หลักการแม่เหล็กไฟฟ้าและเครื่องตรวจจับลายนิ้วมือซึ่งภายในค้อนจะประกอบไปด้วยแผ่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากเตาอบไมโครเวฟเครื่องแสกนลายนิ้วมือเซ็นเซอร์ตรวจจับลายนิ้วมือและแบตเตอร์รี่ซึ่งเมื่อนำค้อนไปวางบนเหล็กก็จะถูกดูดติดไว้ไม่สามารถดึงออกมาได้มีเพียงเขาเดียวเท่านั้นที่สามารถยกค้อนขึ้นมาได้ด้วยการติดตั้งอุปกรณ์เหล่านี้และเมื่อเขานำค้อนไปแกล้งคนก็ต่างทำให้ผู้คนประหลาดใจอย่างยิ่ง เพราะไม่มีใครสามารถยกค้อนนี้ขึ้นมาได้เลย

อย่างไรก็ตามเทคนิคนี้ใช้ได้เฉพาะบนพื้นเหล็กเท่านั้นเพราะในช่วงท้ายของคลิปวีดีโอก็มีผู้ที่สามารถยกค้อนขึ้นมาได้เช่นกันโดยเขาใช้มือดันให้ค้อนมาอยู่บนพื้นปูนแล้วยกขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย