แรงทะลุนรก! เผยโฉมรถแข่ง! วิ่งเร็วที่สุดในโลก”พันไมล์ต่อชม.-เร็วจนมองไม่เห็น”(ชมคลิป)

Image # 2. 1

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมืองผู้ดีเตรียมเปิดตัวอีกครั้งกับสุดยอดรถทรงพลังที่สุดในโลกนาม “บลัดฮาวนด์” (bloodhound) สามารถแล่นด้วยความเร็วสูงถึง 1,000 ไมล์ต่อชั่วโมง และมีมูลค่านับ 10 ล้านปอนด์ (550 ล้านบาท) ที่แคว้นคอร์นวอลล์ สหราชอาณาจักร ในปีหน้า

รายงานระบุว่า ทีมงานผู้สร้างรถซุปเปอร์โซนิคนาม “บลัดฮาวนด์” มีกำหนดจะเปิดตัวอีกครั้งหลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการเผยโฉมเจ้าซุปเปอร์คาร์คันนี้ให้เห็นขึ้นเป็นครั้งแรกที่กรุงลอนดอน โดยจะมีการเปิดตัวอีกครั้งที่นิวคี แอโรฮับ ในแคว้นคอร์นวอลล์ ของอังกฤษ ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมกว่า 8,000 คน

และทางทีมงานยังเปิดเผยอีกว่า จะมีการทดสอบด้วยความเร็วที่ 200 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 321.8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะนำไปทดสอบอย่างต่อเนื่องอีกครั้งด้วยความเร็วแบบเต็มสปีดสูงสุดที่ทะเลทรายในแอฟริกาใต้ ซึ่งความเร็วสูงสุดของเจ้าบลัดฮาวนด์นั้นจะเร็วจนมองไม่ทัน เพราะเพียงไม่กี่วินาทีก็สามารถแล่นไปไกลได้ถึง 1 ไมล์หรือ 1.609 กิโลเมตร

โดยจุดประสงค์ของทีมผู้สร้างคือต้องการจะทำลายสถิติเดิมที่แอนดี้ กรีน เคยทำไว้ได้ในปี1997 ที่ทะเลทรายแบล็คร็อค ในรัฐเนวาด้า ประเทศสหรัฐฯ ด้วยความเร็ว 763 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 1,228 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งเป็นสถิติความเร็วรถแข่งที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ซุปเปอร์โซนิคคาร์ “บลัดฮาวนด์” คันนี้มีความเร็วขนาดนี้ ก็เพราะว่าได้ติดตั้งเครื่องยนต์เจ็ท Rolls  Royce EJ200 ของเครื่องบินรบยูโรไฟเตอร์ไต้ฝุ่น รวมทั้งติดตั้งเชื้อเพลิงจรวดแนมโมไฮบริดและเครื่องยนต์จากัวร์วี 8 เมื่อเครื่องยนต์ทำงานเต็มกำลังจึงทำให้รถแข่งทรงพลังคันนี้มีกำลังสูงถึง 135,000 แรงม้า ส่วนตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ผสมเหล็กและโลหะอัลลอยด์โดยทำเป็นรูปทรงดินสอซึ่งมีขนาดความยาว 13.4 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 6 ฟุตและหนักกว่า 7.5 ตัน หรือ 7,500 กิโลกรัม

สำหรับรถซุปเปอร์โซนิคคาร์คันนี้อยู่ในโครงการ Thrust SCC โดยมี ริชาร์ด โนเบิ้ล เป็นผู้อำนวยการโครงการ ขณะที่เจ้า “บลัดฮาวนด์” คันนี้ยังคงเปิดให้เข้าชมที่ประเทศอังกฤษ โดยจะเปิดแสดงโชว์ที่อีสต์วินเทอร์การ์เด้นย่านคานารีวอร์ฟ ในกรุงลอนดอน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 กันยายนไปจนถึงวันเสาร์ที่ 26 กันยายน