ช็อกหนัก! สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้งเตือน ความก้าวล้ำของเอเลี่ยน สามารถบุกโลกยึดเป็นอาณานิคม

Image # 2.

ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง นักทฤษฎีจักรวาลวิทยาชื่อดังสุดแห่งยุค เตือนดังๆ ถึงความเป็นไปได้ที่ความก้าวล้ำของมนุษย์ต่างดาวจะสามารถมาบุกโลกได้ ชี้ถ้าถึงวันนั้นเมื่อไร โลกของเราจะกลายเป็นอาณานิคมของเหล่าเอเลี่ยน ไม่ต่างจากสมัยโคลัมบัส ค้นพบทวีปอเมริกา แนะทางออก รีบมองหา ‘บ้านใหม่’ บนดาวดวงอื่น
เมื่อวันที่ 1 ต.ค.58 สื่อต่างประเทศ รวมทั้งเว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานเรื่องที่สร้างความระทึกให้แก่มนุษยชาติอีกครั้ง เมื่อ สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง นักฟิสิกส์และนักจักรวาลวิทยาชื่อดัง ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะผู้ยิ่งใหญ่ของโลกยุคนี้ กล่าวถึงเรื่องใหม่ๆ เกี่ยวกับเกี่ยวกับศักยภาพของมนุษย์ต่างดาว หรือเอเลี่ยน เป็นครั้งแรก หลังจากศาสตราจารย์ฮอว์กกิ้งได้ศึกษาค้นคว้าเพื่อพยายามไขปริศนาของสุริยะจักรวาลมายาวนานว่า ถ้ามนุษย์ต่างดาวมายังโลกของเราจริง โลกอาจพ่ายแพ้และตกอยู่ในสถานภาพเป็นอาณานิคมของมนุษย์ต่างดาวเหล่านั้น

‘ถ้าเอเลี่ยนมาเยือนโลกของเรา ผลลัพธ์ที่จะตามมา ก็คงจะเหมือนกับเหตุการณ์ที่ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส แล่นเรือไปพบทวีปอเมริกา ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อชนพื้นเมืองดั้งเดิมที่อาศัยอยู่ที่นั่น’ ศาสตราจารย์ฮอว์กกิ้ง กล่าวกับนักข่าวของ El Pais พร้อมกันบอกว่า ความก้าวล้ำทางเทคโนโลยี ของมนุษย์ต่างดาว บางทีคือการสามารถท่องเดินทางในจักรวาล มองหาดาวเคราะห์ที่พวกเขาสามารถเดินทางไปถึง จากนั้นก็จะบุกยึดและครอบครองเป็นอาณานิคม

Image # 3.

ศาสตราจารย์ สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง

ศาสตราจารย์ฮอว์กกิ้ง ซึ่งดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการศูนย์ วิจัยทฤษฎีจักรวาลวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ ยังอธิบายถึงโอกาสที่ดีที่สุดในการอยู่รอดของมนุษยชาติคือการหา ‘บ้านใหม่’ บนดาวเคราะห์ดวงอื่น พร้อมเตือนว่า มีความเสี่ยงที่กำลังสูงขึ้นเรื่อยๆ ที่หายนภัยดังกล่าวจะทำลายโลก ด้วยเหตุนี้ เขาจึงต้องการให้สาธารณชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการส่งยานอวกาศไปนอกโลก

Image # 4.

ดาวอังคาร

ทั้งนี้ การออกมาเตือนมนุษยชาติบนโลกครั้งนี้ของศาสตราจารย์ฮอว์กกิ้ง วัย 73 ปี มีขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังจาก องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือนาซา เพิ่งออกมาประกาศเรื่องที่สร้างความตื่นเต้นว่าพบหลักฐานสำคัญว่ามีของเหลวไหลเป็นช่วงๆบนดาวอังคาร และก่อนหน้านั้น เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตพนักงานสัญญาจ้างของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ (เอ็นเอสเอ) ที่ออกมาเปิดโปงเอ็นเอสเอได้แอบล้วงข้อมูลส่วนตัวของชาวโลกจนเขาต้องลี้ภัยไปอยู่ในรัสเซีย ยังออกมาเปิดเผยเรื่องช็อกโลกเมื่อเร็วๆ นี้ว่ามนุษย์ต่างดาวนอกโลกกำลังพยายามจะติดต่อโลกของเราอยู่ในตอนนี้