ฮือฮาอีกแล้ว! ภาพวัตถุลึกลับบนดาวอังคาร ชี้เหมือนยานUFO ในหนังสตาร์วอร์สมาก

Image # 2.

(ขอบคุณภาพจาก express.co.uk)

ฮือฮาภาพปริศนาบนดาวอังคารที่ยานสำรวจนาซาส่งมาล่าสุดอีกแล้ว ผู้เชี่ยวชาญยูเอฟโอ ตั้งข้อสังเกต วัตถุแปลกๆ สีดำในภาพ เหมือนกับซากยานยูเอฟโอมาก ขณะที่ชาวเน็ตโพสต์สนั่นโลกออนไลน์ วัตถุปริศนาที่ว่า ช่างคล้ายกับยานพิฆาตในหนังดังสตาร์วอร์ส ไม่มีผิด

เมื่อวันที่ 25 ส.ค.58 สื่อต่างประเทศรายงานเรื่องฮือฮา ปริศนาภาพถ่ายจากดาวอังคาร ที่ยานสำรวจขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซา) ส่งกลับมายังโลกกันอีกแล้ว หลังจาก เพิ่งจะถกกันไม่จบ กรณี ภาพหญิงสาวชุดดำบนดาวอังคารที่ปรากฏบนภาพถ่ายจากยานสำรวจของนาซาเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ว่าเป็นคนผู้หญิงจริงๆ หรือแค่เงาดำจากการหักเหของแสงเท่านั้น

เว็บไซต์ของมิร์เรอร์ เผยว่า ภาพฮือฮาล่าสุด ที่ยานสำรวจดาวอังคาร คิวเรียสซิตี้ (Curiosity Rover) ส่งกลับมายังศูนย์ควบคุมภาคพื้นดินของนาซาและมีการเผยแพร่สู่สาธารณะนั้น นายสก็อตต​์ ซี วอริ่ง ผู้เชี่ยวชาญด้านยูเอฟโอได้เป็นผู้ตั้งข้อสังเกต และจากนั้น ชาวเน็ตได้นำเรื่องนี้มาโพสต์สนั่นบนโลกออนไลน์ พร้อมแสดงความเห็นกันว่า วัตถุขนาดเล็กสีดำที่ปรากฏบนมุมซ้ายของภาพถ่ายพื้นผิวดาวอังคาร ช่างมีลักษณะเหมือนกับยาน ซึ่งแฟนภาพยนตร์คุ้นตาเห็นกันในภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์สเสียเหลือเกิน

Image # 3.
ภาพถ่ายยานสำรวจคิวเรียสซิตี้ ขณะสำรวจพื้นผิวบนดาวอังคาร

ชาวเน็ตบอกว่า ภาพวัตถุดังกล่าว เหมือนกับยานพิฆาต ‘สตาร์ เดสทรอยเยอร์’ (Star Destroyer) ในหนังสตาร์วอร์สมาก’ ผมพบวัตถุแปลกๆ ที่ยานสำรวจคิวเรียสซิตี้ส่งมาล่าสุด เป็นภาพวัตถุสีดำ เหมือนกับยานของยูเอฟโอ’ สำนักข่าว RT รายงานคำพูดของนายวอริ่ง พร้อมกันนั้น เขายังระบุว่า ยานลำนี้ น่าจะมีความกว้างประมาณ 2.5-3.0 เมตร ซึ่งบางนี้อาจสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 2-3 คน

Image # 4.
ดูกันใกล้ๆ ยานคิวเรียสซิตี้ ของนาซา