อย่างเทพ! เพ้นท์ตัว-ใช้เทคนิคภาพลวงตา เหมือนหญิงสาวตัวขาดเป็น 2 ท่อน

เว็บไซต์เดลีเมล์ของอังกฤษเผยแพร่ภาพผลงานศิลปะของศิลปินชาวชิลีวัย 29 ปีชื่อ “เยมเปียร์ ดินามาร์กา โปเก” ที่ทั้งสวยงาม วิจิตร และน่าอัศจรรย์ใจเป็นที่สุด ถ้าใครๆมาเห็นแล้วละก็จะต้องร้องว่า “อะไรจะเหมือนจริงได้ขนาดนั้น?!”

ภาพที่เห็นนี้เป็นศิลปะการเพ้นท์ตัว หรือภาษาอังกฤษคือ Body Painting ก็ตามชื่อของมันเป๊ะๆคือเอาสีมาวาดมาระบายบนตัวแทนบนกระดาษ ก่อนหน้านี้เราอาจจะเคยเห็นงานเพ้นท์ตัวมาแล้วหลากหลายรูปแบบ แต่ต้องบอกเลยว่าผลงานของเยมเปียร์นี้จะเป็นแบบที่ใครหลายๆคนไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน

Image # 2.

จุดเด่นอยู่ที่ว่าเป็นการระบายสีโดยให้ภาพลวงตา (Illusion) โดยจะออกแนวสยองๆหน่อย ดูจากในรูปแล้วจะเห็นว่าเป็นการระบายสีบนร่างกายผู้หญิง โดยเล่นสีเล่นเงาให้เหมือนกับว่าพวกเธอกำลังฉีกเนื้อหนังตัวเองอยู่ ฉีกจนขาดวิ่นบ้าง ดูแลขนลุกขนพองพอสมควรเหมือนกัน

Image # 3.

โดยเยมเปียร์เผยว่าวิธีการสร้างภาพลวงตาง่ายๆของเขาคือจะเลือกใช้ฉากหลังที่เป็นสีขาว แล้วก็ต้องทาตัวผู้หญิงท่อนหนึ่งให้เป็นสีขาวด้วย และเมื่อสีที่เพ้นท์บนตัวกลืนไปกับผนังแล้ว ก็จะเหมือนตัวพวกเธอขาดออกเป็น 2 ท่อน ตามที่เห็นในรูป

Image # 4.

“สภาพแวดล้อมในสถานที่ที่ผมจะระบายสีนี่สำคัญมากนะครับ มันต้องดูแล้วดี มีอารมณ์สุนทรีย์ สบายตา ส่วนมุมกล้องเองก็สำคัญ เพราะถ้าเลือกมุมดีๆแล้วมันจะช่วยให้ภาพดูมีชีวิตชีวามากขึ้น” เยมเปียร์กล่าว

 

Image # 5.

ซึ่งแม้ว่าตอนแรกหลายๆคนพอมาเห็นผลงานแนวนี้แล้วตอนแรกอาจจะมีช็อกบ้าง แต่สุดท้ายแล้วเยมเปียร์ก็บอกว่า เสียงตอบรับก็เป็นไปในทางที่ดี

“ใครที่มาเห็นงานแบบนี้แรกๆก็จะตกใจ แต่ก็ชื่นชอบแนวคิดครับ เพราะผลงานดูแล้วมันเตะตามาก” เยมเปียร์กล่าว

ที่มา : Daily Mail