โลกาภิวัตน์ 11/08/58 ถือโชคถือลาง

 

Image # 2.

ถือโชคถือลาง

พ่อค้าอัญมณี อวดแหวนซึ่งประดับด้วยอัญมณีชนิดต่างๆ ในงานแสดงเครื่องเพชรพลอย ที่ร้านสรรพสินค้าในนครจาร์กาตา ชาวอินโดนีเซียนิยมใส่แหวนหัวทำด้วยอัญมณีหลายชนิด โดยเฉพาะที่หายาก โดยเชื่อว่าความศักดิ์สิทธิ์ของอัญมณี จะช่วยคุ้มครองให้ร่ำรวยและอยู่รอดปลอดภัย.

Image # 3.

โฆษณาเหาะ

บริษัทกอล์ฟ อาดิดาสสร้างรูปจำลองของแบลนต์ ชนีเดคเกอร์ (คนขวา) แบบว่าว เท่าตัวจริง ชักขึ้นบังคับด้วยรีโมต ลอยโฉบผ่านนักกอล์ฟเจย์สัน เดย์ ที่สนามกอล์ฟในนครซาน ไดโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นเทคนิคของการโฆษณา เพื่อปลุกความนิยมในสินค้ากอล์ฟ เนื่องจากความตื่นเต้นในกีฬากอล์ฟ ในอเมริกากำลังซาลง.

Image # 4.

ช้างน้ำ

หน่วยงานการประมงและสัตว์ป่าสหรัฐฯ ถ่ายภาพแมวน้ำตัวเมีย 2 ตัวบนแผ่นน้ำแข็ง นอกฝั่งตะวันตกของรัฐอลาสกา ในยามที่ทั้งพรานและนักวิทยาศาสตร์ ต่างเป็นทุกข์ด้วยกันว่า อุณหภูมิโลกที่ร้อนขึ้น อาจทำให้มันเลี่ยงเส้นทางอพยพประวัติศาสตร์เดิม ซึ่งมันเคยอาศัยเป็นสนามว่ายน้ำตีแปลง แวะพักไปเสีย.

Image # 5.

ต่อต้านการทำแท้ง

สตรีนักต่อสู้ชาวชิลี ยืนถือแผ่นป้ายมีข้อความประท้วง การทำแท้งโดยเสรี ในการชุมนุมที่หน้ารัฐสภา เพื่อคัดค้านร่างกฎหมายของรัฐบาล ที่อนุญาตให้ทำแท้งได้ในบางกรณี อย่างเช่นในเมื่อกระทบกระเทือนสุขภาพของผู้เป็นมารดา หรือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการข่มขืน.

ที่มา  https://www.thairath.co.th/content/517369