หอบรถปลิวทั้งคัน! ชาวไต้หวันสุดตะลึง ไต้ฝุ่นเซาเดโลร์รุนแรงหนักมาก (ชมคลิป)

 

https://youtu.be/zIornya6eII

Image # 2.

(ภาพจาก CNN อัพโหลดลงใน Youtube)

คาดไม่ถึงจะรุนแรงขนาดนี้…ซีเอ็นเอ็นเผยแพร่คลิป นาทีสุดระทึก พายุไต้ฝุ่นเซาเดโลร์ หอบรถเก๋งสีขาวปลิวไปตามแรงลม ขณะที่ อิทธิพลของไต้ฝุ่นลูกนี้ ทำให้น้ำท่วม-ดินถล่ม มีชาวจีนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 14 ศพ และเกิดฝนตกหนักรุนแรงสุดในมณฑลฝูเจี้ยนในรอบ 120 ปี

เมื่อ 10 ส.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่นเซาเดโลร์ ที่เคลื่อนตัวพาดผ่านไต้หวัน รวมถึง มณฑลฝูเจี้ยน และเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีนเมื่อวันที่ 9-10 ส.ค. ก่อให้เกิดลมกระโชกรุนแรงจัดและฝนตกหนัก จนเกิดน้ำท่วมและดินถล่มในหลายพื้นที่ ว่าสื่อท้องถิ่นในจีน ระบุ ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นเซาเดโลร์ในประเทศจีนอยู่ที่อย่างน้อย 14 ศพแล้ว ขณะที่ ไต้หวัน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ศพ และยังสูญหายอีกหลายคน นอกจากนั้น ยังทำให้ประชาชนในไต้หวันนับ 5 แสนคนไม่มีไฟฟ้าใช้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา

ด้านสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดระทึกลงในยูทูบ แสดงให้เห็นความรุนแรงของพายุไต้ฝุ่นเซาเดโลร์ ที่ชาวไต้หวันบางคนคงคาดไม่ถึงว่าจะเจอกับมหันตภัยจากพายุรุนแรงขนาดนี้ เพราะลมพายุได้พัดหอบรถเก๋งสีขาวคันหนึ่งที่กำลังแล่นอยู่บนถนนในเมืองไท่หนานจนปลิวตกถนนไป สร้างความตระหนกตกใจให้แก่ผู้เห็นเหตุการณ์ โดยเบื้องต้น ยังไม่ทราบว่า ในรถยนต์คันดังกล่าวมีผู้เคราะห์ร้ายโดยสารอยู่บนรถจำนวนกี่คน

Image # 3.
เจ้าหน้าที่กู้ภัยจับมือกันเดินต้านกระแสน้ำที่ไหลบ่าท่วมเมืองหนิงตี้ มณฑลฝูเจี้ยน

ที่มา  http://www.thairath.co.th/content/517301