เจ๋ง! ทดลองนำ ‘ไอโฟน’ นับหมื่นเครื่องมาทำ ‘โดมิโน่’

ชมไอเดียเจ๋งๆ ของบริษัทออกแบบในต่างประเทศ ที่จับไอโฟนจำนวนกว่า 10,000 เครื่อง มาทำเป็นโดมิโน่ล้มทับกัน ดูสิว่าพวกเขาต้องการสื่อถึงอะไร…

แม้ว่าช่วงเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ๆ จะมีสื่อและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีพากันทดสอบด้วยวิธีต่างๆ เพื่อพิสูจน์ความแข็งแรง ทนทาน หรือความพร้อมในการใช้งาน ด้วยวิธีแปลกๆ และเน้นความรุนแรงเพื่อหาผลลัพธ์ที่น่าสนใจ แต่คงตรงข้ามกับคลิปวิดีโอที่ “ไทยรัฐออนไลน์” จะนำเสนอ เพราะแม้ว่าไม่ได้เป็นบทพิสูจน์ที่รุนแรงสำหรับผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง “ไอโฟน” แต่นี่ก็ถือเป็นวิธีที่น่าสนใจไม่น้อย จนทำให้คลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมมากกว่า 9.5 ล้านครั้ง!!!

สำหรับวิดีโอดังกล่าว ถูกเผยแพร่บนเครือข่ายวิดีโอออนไลน์ชื่อดังยูทูบ (www.youtube.com) ผ่านบัญชีผู้ใช้ที่ชื่อ AatmaStudio บริษัทออกแบบแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก ซึ่งเผยแพร่วิดีโอดังกล่าวเป็นครั้งแรกเมื่อ 2 ปีก่อน

โดยวิดีโอดังกล่าวเป็นการนำไอโฟน 5 (iPhone 5) จำนวนกว่า 10,000 เครื่อง มาวางเรียงกันและทำให้ล้มต่อเนื่องกลายเป็นเหมือนโดมิโน่ ส่วนแนวคิดในการจัดทำนั้น ถูกระบุไว้ว่าเป็นแนวคิดเกี่ยวกับคุณสมบัติ NFC (Near Field Communication) ที่คาดว่าจะมีอยู่ในไอโฟน 5เอส (iPhone 5S) ภาพที่ปรากฏในคลิปดังกล่าวจึงเป็นการล้มไอโฟนให้ไปทับเครื่องอื่นๆ ที่วางเรียงต่อกันอยู่ เพื่อสื่อถึงเทคโนโลยี NFC ที่ใช้งานโดยการนำเครื่องมาสัมผัสกันนั่นเอง

Image # 3.
ผลักเครื่องแรก…เป็นจุดเริ่มต้นของโดมิโน่ไอโฟน
Image # 4.
ล้มทับ ไล่เรียงกันมา
Image # 5.
ล้ม มาแล้วววววววววววว
Image # 6.
สวยงาม ต่อเนื่อง…
Image # 7.
เครื่องไหนล้มลงแล้ว หน้าจอก็จะแสดงสีสัน
Image # 8.
ภาพสุดท้าย…!!!

ชมคลิป โดมิโน่ไอโฟน ที่นี่
ที่มา : AatmaStudio