เก่งขั้นเทพ ! นักบินอังกฤษขับเครื่องบิน ล้อไม่กาง ลงจอดนุ่มมาก (ชมคลิป)

Image # 2.

นักบินในอังกฤษ ขับเครื่องบินเล็กลงจอดฉุกเฉิน หลังระบบแลนดิ้ง เกียร์ ขัดข้อง ทำให้ล้อเครื่องบินไม่กางรับแรงกระแทก แต่ด้วยความเก่งกาจในการขับเครื่องบิน ทำให้สามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัยเหลือเชื่อ

เมื่อ 20 ก.ค. 58 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงานความใจกล้าและเก่งกาจสุดๆ ในการขับเครื่องบินของนักบินคนหนึ่ง ที่ยอมเสี่ยงตาย ขับเครื่องบิน ‘สปลิตไฟร์’ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินซิบซอน ในเมืองปีเตอร์บอโรห์ ประเทศอังกฤษ หลังจากระบบ แลนดิ้ง เกียร์ ของเครื่องบินเกิดขัดข้อง

ข่าวแจ้งว่า นักบินต้องขับเครื่องบินบินวนรอบสนามบินนานกว่า 20 นาที เพื่อพยายามเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ ท่ามกลางกระแสลมแรง เมื่อวันเสาร์ที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

อัพโหลดยูทูบ โดย Web TV65

ด้านทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัย รถดับเพลิง 3 คัน รถตำรวจ 2 คันและรถพยาบาลหนึ่งคันได้รีบมาประจำการเตรียมพร้อมที่สนามบินซิบซอน หลังได้รับแจ้งเหตุ  ทว่า นักบินผู้นี้ ซึ่งมีทักษะในการขับเครื่องบินที่เก่งมาก สามารถขับเครื่องบินลงจอดบนสนามหญ้าได้อย่างปลอดภัย และนุ่มนวล โดยไม่ได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด

มาร์ค นอร์แมน ช่างภาพหนุ่มใหญ่วัย 44 ซึ่งมารอถ่ายภาพการกระโดดร่มที่สนามบิน กล่าวด้วยความตื่นเต้นว่า เหตุการณ์นี้สามารถจะเลวร้ายลงกว่าที่เป็นอยู่นี้มากเลยทีเดียว และการนำเครื่องบินลงจอดโดยที่ล้อไม่กางรับแรงกระแทก ถือเป็นเรื่องที่น่าระทึกมาก  ซึ่งเขาได้อยู่ที่สนามบินเพื่อบันทึกภาพการกระโดดร่มมาตลอดทั้งวัน และจากนั้น การกระโดดร่มรายการต่อๆไปได้ถูกยกเลิกเพราะเกรงว่า เครื่องบินลำนี้อาจตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรง.

ที่มา http://www.thairath.co.th/content/512947