โลกาภิวัตน์ 13/07/58 บันไดเวียนรูปก้นหอย

Image # 2.

บันไดเวียนรูปก้นหอย

ภาพแสดงบันไดเวียนยักษ์รูปก้นหอย ของอาคารสถานที่ราชการแห่งหนึ่งในเมืองฮัมบูร์ก ทางเหนือของเยอรมนีทางองค์การยูเนสโกได้ยกย่องให้เป็นมรดกโลก อาคารแห่งนี้สร้างมาแต่ พ.ศ.2463–2473.

Image # 3.
อาจจะสูญพันธ์ุ

นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯถ่ายภาพระยะใกล้ ของตัวแมลงภู่ขณะกำลังรวบรวมเก็บเกสรดอกไม้ ในสวนกุหลาบของทำเนียบขาว พร้อมกับเปิดเผยให้ทราบว่า พวกมันกำลังต่อสู้เพื่อความอยู่รอดอย่างหนัก จากภาวะโลกร้อน จนสู้ไม่ไหวพากันล้มตายก็มี แทนที่จะหนีไปยังถิ่นที่อากาศเย็นกว่าได้ทัน นอกจากนั้นยังจะต้องผจญกับยาฆ่าแมลง จนห่วงกันว่า พวกมันอาจค่อยสูญพันธุ์ลงไป.

Image # 4.
ดาวพลูโต

องค์การอวกาศสหรัฐฯเปิดเผยภาพ ถ่ายดาวพลูโต ในระยะ ใกล้ที่สุดเท่าที่เคยถ่ายมา ถ่ายจากยานอวกาศ “นิว ฮอไรซัน” ซึ่งกำลังจะโคจรผ่านดาวเคราะห์ดวงนี้ ในสัปดาห์หน้า.

Image # 5.
นักกรีฑาสูงวัย

คุณป้าแพทตรีเซีย ฟูจี อายุ 83 ปีเต็ม เข้าร่วมแข่งขันวิ่งเร็วระยะทาง 50 เมตร ในการแข่งขันเกมผู้สูงวัยแห่งชาติ ที่เมืองเซนต์ ปอล รัฐมินเนโซตา ได้รับการเชียร์อย่างล้นหลาม ในฐานะที่เป็นวีรสตรีสูงวัยตัวอย่างแก่คนทุกเพศทุกวัย นางเล่าว่าได้ยึดการออกกำลังเป็นที่พึ่ง หลังจากล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งเต้านม แล้วโดดลงลู่วิ่ง ด้วยความต้องการจะได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตา ซึ่งสำคัญยิ่งกว่าผลการแข่งขัน.