ชมวินาที”โรงแรมดังห้าดาว”เมืองล้มละลายสหรัฐ ถูกระเบิดทำลายชั่วพริบตา-ปิดฉาก”ซอมบี้แลนด์”!

Image # 2. 1

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมืองดีทรอยต์  ซึ่งกำลังอยู่ในภาวะพยายามฟื้นจากภาวะล้มละลายทางการเงิน ได้ทำลายโรงแรม”ปาร์ค อเวนิว”ที่ถูกสร้างเมื่อกว่า 70 ปีก่อนแล้ว ถือเป็นการปิดฉากอดีตโรงแรมดังในอดีตของเมืองนี้ 

รายงานระบุว่า โรงแรมแห่งนี้ ซึ่งถูกสร้างเมื่อปี 1924 ครั้งหนึ่งเคยเป็นโรงแรมดังระดับห้าดาว และเป็นย่านศูนย์กลางเมืองที่มั่งคั่ง ได้ถูกนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของเมืองระเบิดทำลายตึกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยที่ผ่านมา โรงแรมแห่งนี้ ได้ถูกใช้เป็นอาคารการเคหะของผู้สูงอายุ  และสถานฟื้นฟู ก่อนถูกทิ้งร้าง และมีการเขียนภาพศิลปะบนฝาผนังขนาดใหญ่ที่มีคำล้อว่า″ซอมบี้แลนด์”ที่หมายถึงอาคารผี ที่ไร้ร้างผู้คน โดยระเบิดได้ทำลายโรงแรมแห่งนี้ราบคาบเพียงชั่วไม่กี่วินาที เพื่อสร้างสถานคอมเพล็กซ์ด้านการกีฬา และสถานบันเทิง รวมทั้งสนามฮอกกี้ด้วย 

โดยวินาทีของการระเบิดถูกชาวเมืองดีทรอยต์เฝ้าจับตาสังเกตการณ์และไว้อาลัย รวมทั้งช่างภาพ นักสร้างหนัง และศิลปิน โดยมีการโพสต์ภาพและคลิปนี้ไปทั่วสื่อโซเชียล 

รายงานระบุว่า แม้ว่าโรงแรมแห่งนี้จะเป็นสถานที่ระดับตำนานที่ถูกทำลาย แต่ไม่ใช่สำหรับทุกสถานที่เก่าแก่ในดีทรอยต์  ดังเช่น สถานีรถไฟกลาง”มิชิแกน”ซึ่งยังคงอยู่ และเคยถูกใช้เป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์ดังฮอลลีวูดเรื่อง”ทรานฟอร์เมอร์”และ”8 ไมล์”ก็จะได้รับการปรับปรุงบูรณะใหม่ ในช่วงที่ดีทรอยต์กำลังพยายามฟื้นจากภาวะล้มละลาย ซึ่งหลายคนมองว่า การทำลายอาคารเก่า ๆ ของเมืองนี้ ก็ถือเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของอนาคตใหม่ของเมืองด้วยเช่นกัน