ภาพวงจรปิด คนร้ายใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าจี้ เพื่อจะทำมิดีมิร้าย (มีคำถามเก็บคะแนน)

Image # 2.

Image # 3.

คลิกดูคลิปที่

http://youtu.be/VMD85hdSZGE

อ่านบทความก่อน

 คลิก ตอบคำถาม  Image # 4.

รอสักครู่ คลิก  ดูคะแนน . Image # 5.

นักศึกษาหญิงถูกคนร้ายสะกดรอยตาม ก่อนใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าจี้จนล้มลง ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุได้อย่างชัดเจนเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 20 มกราคม 58 เวลา 01.00 น. ขณะที่นักศึกษาสาวกำลังนำรถจักรยานยนต์เข้าไปจอดในหอพักในตัวเมืองนครราชสีมา ปรากฎว่ามีคนร้ายสวมหมวกกันน็อคเดินตามหญิงสาวมา ทำท่าทีถามหาคนรู้จัก ก่อนจะใช้กำลังล็อคคอและนำเครื่องช็อตไฟฟ้าจี้บริเวณไหล่ จนผู้เสียหายล้มลง และร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีออกไป ซึ่งกล้องบันทึกภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้เสียหายสัญนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะตามมาตั้งแต่ตนกลับจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง 

หนังวิทยาศาสตร์หลายๆเรื่อง ท่านจะได้เห็น พระเอกถืออาวุธเหมือนไฟฉาย สามารถยิงไฟฟ้าออกไปที่ผู้ร้าย ทำให้ผู้ร้าย ชะงักหรือ ชักดินชักงอไป

Image # 6. stun gun

เครื่องช๊อตไฟฟ้า  ให้แรงดันไฟฟ้าสูง แต่กระแสไฟฟ้าที่ได้ต่ำ

แสดงเครื่องช๊อตไฟฟ้าแบบต่างๆ

stun gun แบบปืน

Taser gun  บบเส้นลวด

และ Liquid Gun  แบบยิงด้วยของเหลว

     คนที่ดูหนังและเป็นผู้ใหญ่หน่อย คงคิดว่า ไม่มีหรอกอาวุธชนิดนี้ มีแต่จินตนาการในหนังเท่านั้นแหละ  ส่วนเด็กๆ ก็คงคิดฝันไปว่า มีอาวุธชนิดนี้กันแล้ว   ซึ่งก็เป็นความจริง  ปัจจุบัน ตำรวจ และคนเดินถนนทั่วไป  สามารถพกพาเครื่องช๊อตไฟฟ้าได้เหมือนกับ พกไฟฉาย ซึ่งไม่มีใครทราบเลย   ติดตัวไปไหนต่อไหนได้   เมื่อมีผู้ไม่หวังดี บุกรุกเข้ามาใกล้ ท่านเพียงยกอุปกรณ์นี้ จี้หรือยิงไปที่เขา  เขาจะหยุดชะงัก และหยุดในทันที

ฟิสิกส์ราชมงคลจะเปิดเผยเครื่องช๊อตไฟฟ้า  ซึ่งมีหลายแบบและหลายรุ่น ในหน้าถัดไป คลิกค่ะ