ตร.ชี้ขวดน้ำขัดแป้นเบรก เหตุสาวขับเก๋งตกห้างดัง

 

Image # 2.

ตร.สรุปสาเหตุ สาวขับเก๋งตกตึกเดอะมอลล์ บางกะปิ เหตุขวดน้ำติดคันเร่งและเบรก ทำให้ไม่สามารถหยุดรถได้ ชี้ ตัดประเด็นฆาตกรรมทิ้ง เพราะไม่พบว่ามีคนติดตามทำร้าย

พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี ที่ปรึกษา ผบ.ตร. (ด้านนิติวิทยาศาสตร์) เปิดเผยถึงสาเหตุของรถเก๋งตกอาคารจอดรถ ที่ห้างเดอะมอลล์ บางกะปิ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา ว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดในวันนั้น พร้อมทั้งประสานผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์ร่วมตรวจสอบ พบว่า ระบบต่างๆ ของรถยนต์ ไม่มีความบกพร่อง แต่พบขวดน้ำดื่มขัดอยู่ใต้แป้นเบรก ขณะที่ด้านหัวของขวดน้ำดื่มอยู่บริเวณคันเร่ง จึงทำให้ไม่สามารถเหยียบแป้นเบรกลงได้ และยังเป็นการกดคันเร่งเพิ่มความเร็วของรถมากขึ้นไปอีก โดยมีวงรอบความแรงของเครื่องยนต์ 5,000 รอบ

จากการที่ให้ผู้เชี่ยวชาญด้านพิสูจน์หลักฐานทดลองจำลองเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ ขณะที่การคำนวณความเร็วเฉลี่ยของรถจากจุดชนจนถึงผนังอาคาร ซึ่งมีความยาวของระยะทาง 58.40 เมตร คำนวณเวลาและระยะทางแล้ว ขณะเกิดเหตุรถคันนี้วิ่งด้วยความเร็วมากกว่า 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นไปได้ว่า คนขับพยายามเหยียบเบรก แต่เนื่องจากมีขวดน้ำขัดอยู่ จึงเหยียบเบรกไม่ได้ กลับเป็นการเหยียบคันเร่งแทน

ซึ่งจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดภายในห้างเพิ่มเติม ที่ตอนแรกคาดว่า จะเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ ซึ่งพอตรวจสอบแล้วพบว่า ผู้เสียชีวิตหลังจากเลิกงานได้เดินออกจากห้าง พร้อมกับเพื่อนสาวอีกคนตามปกติ ไม่มีคนติดตาม หรือจ้องจะทำร้าย จึงตัดประเด็นเรื่องการฆาตกรรมทิ้งไป

Image # 3.

Image # 4.