เสื้อยืดและแจ็คเก็ต ป้องกันมีดบาด

Image # 2. PPSS-Group-SlashPRO-Slash-Resistant-Clothing

 

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

ซึ่งผ้าตัวนี้ช่วยป้องกันคุณจากการฟันของมีดได้ ยิ่งถ้าฟันไม่แรงโอกาสบาดเจ็บก็มีน้อยมาก   ผลิตภัณฑ์ที่เค้าทำออกมาขายนอกจากเสื้อเชิ้ตแล้วก็มีสเว็ตเตอร์, เสื้อยืดและแจ็คเก็ต กลุ่มเป้าหมายของเค้าก็คือคนที่ทำงานด้านรักษาความปลอดภัย อย่างเช่น รปภ. เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ รวมถึงคนที่ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการตัดแก้วหรือโลหะ

เสื้อเกราะที่ธอร์รินมอบให้กับบิลโบใน เดอะ ฮอบบิท สงครามห้าทัพ มันมันมีบทบาทสำคัญต่อชีวิตของโฟรโดใน เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ รองส์มาก มันมีดีอย่างไรอ่านได้เลยครับ ^^
มิธริล (Mithril)
เป็นโลหะ มันสามารถตีแผ่ออกได้บางเหมือนทองแดง เงาแวววาวประดุจแก้ว พวกคนแคระนำมันมาทำเป็นโลหะอย่างหนึ่งซึ่งเบา แต่แข็งแรงกว่าเหล็กกล้า ความงามของมิธมิลคล้ายเงินธรรมดา แต่จะไม่มีวันหม่นหมองหรือคล้ำลง พวกเอลฟ์นิยมชมชอบมาก นำไปทำประโยชน์หลายอย่าง ส่วนมูลค่าตอนแรกนั้นสูงกว่าทองคำสิบเท่า แต่เมื่อหายากยิ่งขึ้นก็ไม่สามารถประเมินค่าได้อีก
พวกเอลฟ์โนลดอร์นำแร่มิธริลไปใช้สร้างโลหะผสมชนิดหนึ่ง ชื่อว่า อิธิลดิน (Ithildin) สำหรับนำมาใช้ตกแต่งทางเดินและซุ้มประตูต่างๆ คุณลักษณะของอิธิลดินคือการส่องประกายมองเห็นได้ในกลางแสงจันทร์หรือแสงดาว ประตูตะวันตกของมอเรียก็มีการวาดลวดลายและรหัสปริศนาด้วยอิธิลดินนี้
- สิ่งประดิษฐ์จากมิธริล
สิ่งประดิษฐ์จากมิธริลที่มีชื่อเสียงที่สุด ได้แก่ เสื้อเกราะมิธริล สร้างขึ้นโดยเหล่าคนแคระแห่งเอเรบอร์ มีลักษณะเป็นโซ่ถักละเอียด รูปร่างเล็กขนาดสำหรับเด็กสวมใส่ได้ น้ำหนักเบาแต่ป้องกันอาวุธได้ดียิ่ง กล่าวกันว่าสร้างตามคำสั่งซื้อของกษัตริย์เอลฟ์องค์หนึ่ง แต่ภายหลังมีปัญหาเรื่องค่าจ้าง เสื้อนี้จึงมิได้มีการส่งมอบ บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ ได้รับเสื้อเกราะนี้มาในภารกิจของเขาใน เดอะฮอบบิท เขาเคยสวมเสื้อเกราะนี้ออกรบด้วยในสงครามห้าทัพ
ในเรื่อง ลอร์ดออฟเดอะริงส์ บิลโบมอบเสื้อนี้ให้แก่หลานชาย โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ เพื่อช่วยป้องกันเขาในระหว่างการเดินทางสู่ภารกิจทำลายแหวนแห่งอำนาจ เสื้อนี้ได้คุ้มครองโฟรโดจากการถูกทำร้ายโดยโทรลล์ในเหมืองมอเรีย ต่อมาเมื่อโฟรโดและแซมเดินทางเข้าไปถึงมอร์ดอร์ และโฟรโดถูกชีล็อบทำร้ายจนสลบ แซมเข้าใจว่าโฟรโดเสียชีวิตแล้ว จึงนำแหวนแห่งอำนาจกับขวดแสงแห่งเออาเรนดิลไปเพื่อทำภารกิจต่อ แต่ไม่ได้ถอดเสื้อเกราะไปด้วย พวกออร์คจับตัวโฟรโดไว้ได้และยึดเสื้อเกราะไป เมื่อนำไปแสดงแก่กองทัพของอารากอร์นที่ยกตามมาถึงหน้าประตูดำ อารากอร์นและเพื่อนจึงเข้าใจผิด คิดว่าโฟรโดเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ดีในตอนท้ายเรื่อง โฟรโดได้เสื้อนี้กลับคืน เขาสวมมันในงานเลี้ยงฉลองที่มินัสทิริธ และได้สวมกลับบ้านที่ไชร์ด้วย
ในตำนาน เสื้อเกราะนี้ได้เก็บรักษาต่อมาที่พิพิธภัณฑ์ในเมืองมิเคิลเดลวิง เมืองหลวงของแคว้นไชร์ หลังจากที่โฟรโดออกเดินทางไปจากมิดเดิลเอิร์ธ