นักศึกษาเชียงใหม่ฮือฮา! ถ่ายคลิปติด UFO โผล่บินลอยเหนือดอยสุเทพ

นักศึกษาเชียงใหม่ฮือฮา! ถ่ายคลิปติด UFO โผล่บินลอยเหนือดอยสุเทพ ภาพชัดจนขนลุก

คลิก  Image # 2. hd-people-mobile-image-750x352px

คลิปวิดีโอเผยให้เห็น วัตถุลึกลับลักษณะทึบรูปทรงไม่แน่ชัด คล้ายจานบิน หรือ ยูเอฟโอ ลอยเหนือท้องฟ้าดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โผล่มาตอนกลางวันแสกๆ ก่อนจะทะยานพุ่งหายเข้าไปหลังก้อนเมฆ

นายกฤษณะ อินทร์วรรณ พร้อมเพื่อนนักศึกษาอีก 2 คน เป็นผู้ถ่ายคลิปไว้ได้ และเล่าว่า คลิปนี้ ถ่ายเมื่อวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างเขาและเพื่อนขึ้นมานั่งเล่นบนดาดฟ้าของห้างแห่งหนึ่ง ตอนนั้นก็เถียงกับเพื่อนว่า เป็นโดรน หรือโคมลอยหรือเปล่า แต่ก็ยังไม่เห็นลอยไปไหน จึงนำคลิปมาถ่ายไว้

เมื่อ 2-3 วัน ก่อนเขาก็เห็นอีกครั้ง แต่คราวนี้จอดนิ่งอยู่กลางท้องฟ้า ก่อนจะขยับขึ้นลงสูงชันก้อนเมฆ แบบไร้ทิศทาง แต่อยู่ไกลกว่าครั้งก่อนมาก ทำให้ถ่ายคลิปไม่เห็น

อย่างไรก็ตาม อยากให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยอธิบายวัตถุดังกล่าวว่าคืออะไรกันแน่ เพราะจากการการทดสอบนำโดรนขึ้นบินในบริเวณใกล้เคียงจุดที่มีการถ่ายคลิปไว้ได้นั้น ไม่สามารถนำโดรนขึ้นบินไปได้ เพราะอยู่ในเขตต้องห้าม เมื่อจะนำโดรนขึ้นไป จะถูกส่งสัญญาณบังคับให้บินลงทันที

ทีมข่าวไปสอบถามไปยังนายมานพ อำพันธ์ อดีตข้าราชการและเป็นแอดมินกลุ่มเขากะลาที่ศึกษาเรื่องยูเอฟโอมานาน ระบุว่ามีความเป็นไปได้สูงที่วัตถุดังกล่าวจะเป็นยูเอฟโอ โดยดูจากทิศทางการเดินทางของวัตตุ แต่ยังไม่ยืนยัน100เปอร์เซ็นต์ ต้องใช้วิธีขยายภาพตรวจสอบอีกครั้ง

เท่าที่ดูเบื้องต้น วัตถุในคลิปบินต่ำกว่าปกติ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่เคยมีเหตุการณ์แบบนี้ นายมานพยังนำคลิปที่เขาถ่ายได้ให้ผู้สื่อข่าว
คลิปแรกเป็นภาพวัตถุเรืองแสงที่เขาเชื่อว่าเป็นยูเอฟโอ 1 ลำ ถ่ายได้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

อีกคลิปเป็นภาพกลางคืนที่บันทึกเมื่อ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ที่เชื่อว่าเป็นยูเอฟโอหลายลำ โดยลำเล็กเหมือนบินตามยานแม่ ทั้งสองคลิปจะเห็นลักษณะวัตถุเคลื่อนที่ได้รวดเร็ว และพุ่งไปได้หลายทิศทาง จุดที่ถ่ายได้คือ จากที่บ้านของเขา เมื่อถามว่า เหตุใดจึงถ่ายภาพไว้ได้ นายมานพบอกว่า เพราะส่วนตัวมีสื่อสัมผัส หรือ เซ้นส์ ทำให้รู้สึกได้ว่ายูเอฟโอจะมาปรากฎให้เห็น มั่นใจว่าในจักรวาลนี้ไม่ได้มีแค่มนุษย์เท่านั้นที่มีชีวิตอยู่

อีกด้าน นายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ(องค์การมหาชน) หรือ สดร. เปิดเผยว่า จากระดับความสูงที่ไม่มากนักและลักษณะของตัววัตถุที่มีสีดำรูปร่าง และอัตราเร็วที่มีการเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ เบื้องต้นจึงสรุปได้ว่าน่าจะเป็นโคมลอย แต่จากมุมที่ถ่าย และปัจจัยแวดล้อมอาจทำให้ดูคล้ายยูเอฟโอและลอยอยู่สูง เพราะการตรวจสอบในช่วงนั้น ก็ไม่ปรากฏว่ามีวัตถุที่อยู่บนฟากฟ้าผ่านบริเวณดังกล่าว

ความเชื่อเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลก นายศุภฤกษ์ บอกว่า นักวิทยาศาสตร์ต่างเชื่อว่ามีความเป็นไปได้ และมีเครือข่ายกล้องโทรทรรศน์วิทยุอยู่ทั่วโลกเพื่อตรวจจับสัญญาณคลื่นวิทยุจากอวกาศที่จะช่วยบ่งชี้ว่ามีสิ่งมีชีวิตนอกโลก แต่ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลใดๆ ที่ยืนยันความเชื่อดังกล่าวได้.

Image # 3. นักศึกษาเชียงใหม่ฮือฮา! ถ่ายคลิปติด UFO โผล่บินลอยเหนือดอยสุเทพ

 https://www.thaich8.com/news_detail/91812