รูป-คลิปเซลฟี่ “ลิง” เพียบ หนุ่มมาเลย์ตะลึง เปิดดู “มือถือ” ที่หายไปและเจอในป่า

ลิงจ๊ะเอ๊…. ชายชาวมาเลเซียพบภาพถ่ายและวิดีโอเซลฟี่ฝีมือลิงจากโทรศัพท์มือถือที่สูญหายไป 1 วัน หลังได้มือถือกลับคืนมาในป่าลึกด้านหลังบ้านของตัวเอง http://nuclear.rmutphysics.com/blog-sci5/?p=14098

โพสต์โดย ฟิสิกส์ ราชมงคล เมื่อ วันอังคารที่ 15 กันยายน 2020

Image # 2. รูป-คลิปเซลฟี่ "ลิง" เพียบ หนุ่มมาเลย์ตะลึง เปิดดู "มือถือ" ที่หายไปและเจอในป่า

รูป-คลิปเซลฟี่ “ลิง” เพียบ- วันที่ 15 ก.ย. บีบีซี รายงานว่า ชายชาวมาเลเซียพบภาพถ่ายและวิดีโอเซลฟี่ฝีมือลิงจากโทรศัพท์มือถือที่สูญหายไป 1 วัน หลังได้มือถือกลับคืนมาในป่าลึกด้านหลังบ้านของตัวเอง ในเขตบาตู ปาฮัท รัฐยะโฮร์ ทางใต้ของมาเลเซีย

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

แซกริดช์ รอดซี หนุ่มวัย 20 ปี โพสต์วิดีโอลงทวิตเตอร์ เผยลิงพยายามเขมือบโทรศัพท์มือถือ และจ้องมองกล้องมือถือที่มีฉากหลังเป็นใบไม้สีเขียวอ่อนและนกกา และยังมีชุดภาพถ่ายลิง ต้นไม้ และใบไม้ พร้อมข้อความ “บางสิ่งที่คุณอาจเห็นสักครั้งในรอบศตวรรษ”

นายแซกริดช์ นักศึกษาปี 4 สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เผยรู้ตัวว่ามือถือหายไปเมื่อตื่นราว 11 โมง เมื่อเช้าวันเสาร์ที่ 12 ส.ค. ตอนแรกคิดว่ามือถือถูกขโมยขณะที่ตัวเองนอนหลับไม่มีร่องรอยการชิงทรัพย์ สิ่งเดียวที่คิดคือ เวทมนตร์ อะไรบางอย่าง เนื่องจากยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามือถือหายไปได้อย่างไร

Image # 4.

นายแซกริดซ์กล่าวไม่สามารถหาร่องรอยกระทั่งบ่ายวันที่ 13 ส.ค. พ่อพบลิงตัวหนึ่งอยู่ด้านนอกบ้าน จึงลองโทรศัพท์เข้ามือถือลูกชาย และได้ยินเสียงเรียกเข้าดังมาจากป่าลึกห่างจากไม่กี่ก้าวจากสวนหลังบ้าน และพบมือถือเปื้อนโคลนบนกอใบไม้ใต้ต้นปาล์ม

Image # 5.

ขณะที่ลุงของนายแซกริดซ์พูดในทำนองตลก อาจมีภาพถ่ายของโจรมือถือก็ได้ จึงลองเช็ดมือถือสะอาดและเปิดเครื่องพบภาพถ่ายเต็มไปด้วยลิง

Image # 6.

นักศึกษาหนุ่มเผยว่า ลิงในละแวกแถวบ้านไม่มีประวัติลักขโมยข้าวของตามบ้านเรือน เหมือนลิงที่อื่นๆ ส่วนลิงตัวนี้ที่ปรากฏในภาพถ่ายเซลฟี่และวิดีโอสงสัยอาจเข้ามาในบ้านตนผ่านหน้าต่างห้องนอนของพี่ชายที่เปิดทิ้ง

https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_4916750