สาวแฉยับซื้อกุ้งกิโลละ 950 ตลาดดังโดนยัดตะปูสอดไส้ในก้ามอัพน้ำหนัก (ความรู้ทางฟิสิกส์ เรื่อง เครื่องสแกนโลหะ)

Image # 2. 700491

Image # 3. 1598399958356@2x

สาวถ่ายคลิปเตือน โดนแม่ค้าตลาดดังใช้ตะปูยัดก้าม เพิ่มน้ำหนัก ซื้อกิโลละ 950 สุดเจ็บใจ จ่ายไป 1,900 กลับได้กุ้งยัดไส้แบบนี้

คลิก  Image # 4. hd-people-mobile-image-750x352px

เป็นโพสต์ที่ได้รับการแชร์จากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เตือนภัยหลังจากซื้อกุ้งจากตลาดดัง ซึ่งมีอาหารเกรดเอขายจำนวนมาก แต่กลับพบ ตะปูสอดไส้อยู่ก้ามของกุ้ง เพื่อจะเพิ่มให้กุ้งนั้นมีน้ำหนักมากขึ้นกว่าปกติ

โดยโพสต์ระบุว่า “เตือนภัยกันจ้า ระวังตะปูในก้ามกุ้งนะจ๊ะ ต้องการให้กุ้งมีน้ำหนักขึ้นถึงขั้นต้อง ยัดตะปู ใส่เลยจ้า55555 วันนี้ไปตลาด อตก. ย้ำนะคะว่า ตลาด อตก. ได้ซื้อกุ้งมาโลละ 950 บาท 7 ตัว น้ำหนัก 2 โล ซื้อมา 1,900 บาทค่ะ ได้ของแถมตะปูมา 4 ตัวด้วยจ้า ต้องการให้กุ้งหนัก ถึงกับต้องยัดตะปูกันเลยทีเดียวจ้า″

เครื่องตรวจหาโลหะ

     คุณคงเคยเห็นคนใช้เครื่องตรวจหาโลหะกำลังตรวจหาอะไรบางอย่างตามชายหาด  หรือคุณอาจจะเคยถูกตรวจสอบวัตถุระเบิดก่อนเข้าสนามบิน  ขณะที่ตำรวจใช้เครื่องสแกนหามีด และ อาวุธ ของพวกวัยรุ่นที่เข้าไปดูงานคอนเสิร์ตเป็นต้น  และถ้าคุณทำงานเกี่ยวกับการก่อสร้าง  บางครั้งต้องการทราบว่าบริเวณใดมีสายเคเบิล หรือท่อฝังอยู่

Image # 5.

เครื่องตรวจหาโลหะที่มีขายอยู่ทั่วไป

     เครื่องตรวจหาโลหะใช้ในงานประยุกต์ได้อีกหลากหลาย  อาทิเช่น  ตรวจหาอาวุธในโรงเรียน  หรือผู้เข้าเยี่ยมนักโทษ  เพื่อไม่ให้นำอาวุธติดเข้าไปให้ผู้ต้องขัง    หรือแม้แต่การค้นหาสมบัติใต้ดิน และใต้น้ำ  ก็สามารถนำไปใช้ได้เช่นเดียวกัน

     ฟิสิกส์ราชมงคล  จะบอกเล่าเรื่องราว และหลักการของเครื่องตรวจหาโลหะ  พร้อมกับเทคโนโลยีพื้นฐานที่อยู่เบื้องหลัง  ในหน้าถัดไป

คลิกอ่านต่อ