ยูเอฟโอเห็นจะๆ เพนตากอนปล่อยคลิป เจอยานลึกลับแว้นอย่างลื่น

 

ยูเอฟโอเห็นจะๆ เพนตากอนปล่อยคลิป เจอยานลึกลับแว้นอย่างลื่น

ยูเอฟโอเห็นจะๆ เพนตากอนปล่อยคลิป – วันที่ 28 เม.ย. เดอะการ์เดียนรายงานว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา หรือเพนตากอน เปิดเผยคลิปบันทึกภาพและเสียงของกองทัพเรือสหรัฐที่ถ่ายติด “วัตถุบินได้ไม่ปรากฏสัญชาติ” หรือ ยูเอฟโอ สร้างความมึนงงให้กับผู้เชี่ยวชาญ

คลิปดังกล่าวมีจำนวน 3 ชุด เกิดการรั่วไหลออกมาสู่โลกออนไลน์จนสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว ส่งผลให้ทางเพนตากอนต้องนำคลิปดังกล่าวมาเปิดเผยเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน โดยเพนตากอน ระบุว่า เป็นคลิปของวัตถุที่มีลักษณะการบินที่ไม่สามารถอธิบายได้

Image # 2. ยูเอฟโอเห็นจะๆ เพนตากอนปล่อยคลิป

เพนตากอน ระบุว่า ทางหน่วยงานพิจารณาแล้วไม่พบว่าคลิปทั้งหมดเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อความลับใดๆ ด้านข้อมูล จึงนำมาเปิดเผย หลังคลิปดังกล่าวรั่วไหลมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2007 (พ.ศ.2547) และอีกครั้งในปีค.ศ. 2017 (พ.ศ.2560)

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

นายแฮร์รี รีด วุฒิสมาชิกรัฐเนวาดา ของสหรัฐ ระบุผ่านทวิตเตอร์ ว่า “เป็นเพียงส่วนปลายยอดเขาที่โผล่พ้นน้ำมาเท่านั้น”

Image # 4. วิดีโอที่ฝังไว้

คลิปทั้งสามชุดเผยให้เห็นภาพบันทึกระหว่างภารกิจซ้อมบินของเครื่องบินกองทัพเรือเมื่อปี 2004, 2015 (พ.ศ.2558) และ 2017 โดยคลิปแรกเกิดขึ้นในมหาสมุทรแปซิฟิก พบเป็นวัตถุบินได้ลึกลับลอยอยู่เหนือทะเล ก่อนจะเร่งความเร็วหนีไปอย่างรวดเร็วเกินสมรรถนะของเทคโนโลยีปัจจุบัน

ส่วนคลิปในปี 2015 เผยให้เห็นวัตถุลึกลับบินอยู่บนท้องฟ้า แถมยังหมุนตัวโชว์กลางอากาศให้ดูด้วย สร้างความตื่นตะลึงให้กับนักบินที่เฝ้าสังเกตการณ์ ถึงขั้นอุทานว่า “เฮ้ยดูมันดิ มันหมุนได้ด้วยเว้ย”

คลิปทั้งสามชุดตอกย้ำความเชื่อที่ว่าสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาอื่นนอกเหนือจากมนุษย์นั้นมีอยู่จริง และมนุษย์บางกลุ่มอาจเคยติดต่อกันมาแล้ว

https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_4034383