ไวรัสโคโรนาคร่าชีวิต ผอ.โรงพยาบาลอู่ฮั่น จีนสูญเสียหมอใหญ่รายที่สอง

Image # 2.

รอยเตอร์ – ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชั้นนำแห่งหนึ่งในเมืองอู่ฮั่นทางตอนกลางของจีน ศูนย์กลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา เสียชีวิตเพราะเชื้อไวรัสดังกล่าวในวันอังคาร (18) สถานีโทรทัศน์ทางการ รายงาน กลายเป็นการสูญเสียแพทย์จีนระดับอาวุโสคนที่สองให้กับเชื้อมรณะนี้

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

สถานีโทรทัศน์ทางการ ระบุว่า หลิว จื้อหมิง ผู้อำนวยการโรงพยาบาล อู่ฮั่น อู่ชาง เสียชีวิตเมื่อเวลา 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น

เมื่อต้นเดือน ชาวจีนหลายล้านก็เศร้าโศกกับการเสียชีวิตของ หลี่ เหวินเหลียง นายแพทย์ที่เคยถูกตำหนิฐานออกคำเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโคโรนา

เจ้าหน้าที่การแพทย์หลายหมื่นคนกำลังพยายามยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งเชื่อว่าปรากฏขึ้นครั้งแรกในตลาดอาหารทะเลแห่งหนึ่งในอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางภาคกลาง

เช่นเดียวกับกรณีการเสียชีวิตของหลี่ มีความสับสนในโลกอินเตอร์เน็ตจีนเกี่ยวกับอาการของหลิวเมื่อคืนวันจันทร์ (17)

เมื่อคืนวันจันทร์ (17) ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการสาธารณสุขหูเป่ยภายใต้พรรคคอมมิวนิสต์เขียนในโพสต์สื่อสังคมออนไลน์ว่า หลิวเสียชีวิตแล้ว แต่พวกเขาระบุในภายหลังว่า หลิวยังมีชีวิตอยู่

“จากคำพูดของครอบครัวของหลิว โรงพยาบาลยังพยายามช่วยชีวิตเขาอย่างเต็มที่อยู่” คณะกรรมการฯ ระบุในโพสต์ที่สอง และเสริมว่า ข้อมูลผิดพลาดก่อนหน้านี้มาจากเพื่อนสนิทของหลิวที่ไม่ได้รับรู้สถานการณ์ล่าสุด

คณะกรรมการฯ ไม่ได้โพสต์ข้อความใดๆ ต่ออีกเลยนับตั้งแต่สถานีโทรทัศน์ทางการประกาศการเสียชีวิตของหลิวเมื่อเช้าวันอังคาร (18)

ปักกิ่งเคยถูกกล่าวหาว่าปกปิดขอบเขตทั้งหมดของการแพร่ระบาดของโรคกลุ่มอาการทางเดินหายใจร้ายแรงเฉียบพลัน (ซาร์ส) เมื่อปี 2003 ในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาปัจจุบัน ปักกิ่งเรียกร้องให้มีความโปร่งใส

เมื่อวันศุกร์ (14) เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอาวุโสของจีนคนหนึ่ง กล่าวว่า มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขติดเชื้อไวรัสนี้แล้ว 1,716 ราย และเสียชีวิตไปแล้ว 6 คน

Image # 4.

https://mgronline.com/around/detail/9630000016352