กิจกรรมเดินเชียร์ และ วิ่งไล่ลุง ( ฟิสิกส์ดิสคอฟเวอรี่ กับ สองขั้ว สองด้าน ของธรรมชาติ)

Image # 2. _110406397_mediaitem110406396

Image # 3. 1578712430184@2x

yinyangelectric

กิจกรรมเดินเชียร์ และ วิ่งไล่ลุง

( ฟิสิกส์ดิสคอฟเวอรี่ กับ สองขั้ว สองด้าน ของธรรมชาติ)

คลิก  Image # 4. hd-people-mobile-image-750x352px

      พ้นจากวันเด็กแห่งชาติเพียง 1 วัน จะมีกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ “ลุง” เมื่อประชาชนฝ่ายสนับสนุนและฝ่ายต่อต้านการบริหารประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม นัดจัดกิจกรรมวิ่งและเดินในวันที่ 12 ม.ค. ภายในสวนสาธารณะ 2 แห่งซึ่งถือเป็น “ปอดของคนเมือง” มีระยะทางห่างกัน 14 กม.

      กิจกรรมแรก ใช้ชื่อว่า “วิ่งไล่ลุง” จะเกิดขึ้นที่สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ เขตจตุจักร มีนิสิตนักศึกษาและนักกิจกรรมการเมืองที่เรียกตัวเองว่า “คณะกรรมการแนวร่วมสมาพันธ์ผู้จัดงานวิ่งไล่ลุงเพื่อประโยชน์ประชาธิปไตย และสิทธิมนุษยชนประเทศไทย” เป็นโต้โผจัดงาน เริ่มเชิญชวนประชาชนให้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่ 23 พ.ย. 2562 ผ่านแฟนเพจของ ธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือบอล นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในคณะผู้จัดงาน “วิ่งไล่ลุง”

“วัตถุประสงค์ในการจัดงานก็เพื่อสุขภาพ และเพื่อต่อต้านตัวถ่วงความเจริญของประเทศ”

 

ส่วนอีกกิจกรรม ใช้ชื่อว่า “เดินเชียร์ลุง” จะเกิดขึ้นที่สวนลุมพินี เขตปทุมวัน

ถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยโฉมหน้าแกนนำผู้จัดกิจกรรมต่อสาธารณะ และบรรดาผู้ใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ต่างพร้อมใจกันตามหาตัวผู้จัดงานหลัก อย่างไรก็ตามพวกเขานิยามตัวเองไว้ทางแฟนเพจ “เชียร์ลุง” ซึ่งเป็นช่องทางหลักในการสื่อสารเกี่ยวกับกิจกรรมว่าเป็น “พลังเงียบ ในนามภาคประชาชน ‘คนรักลุง’ ที่รักชาติ รักสถาบัน จัดกันเอง… งานนี้ไม่เกี่ยวกับ “รัฐบาลลุงตู่” ใด ๆ ทั้งสิ้น” โดยเริ่มเชิญชวนประชาชนให้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมเมื่อ 3 ธ.ค. 2562