อุทาหรณ์ไร้ที่กั้น! รถไฟพุ่งชนกระบะเต็มแรง เสียงดังสนั่น เผยคลิปนาทีระทึก (ความรู้ฟิสิกส์ เรื่อง โมเมนตัม และการชน)

Image # 2.

อุทาหรณ์ไร้ที่กั้น! รถไฟพุ่งชนกระบะเต็มแรง เสียงดังสนั่น เผยคลิปนาทีระทึก

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

วันที่ 7 ต.ค. ร.ต.อ.พีระฉัตร ปุ้มตะมะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถกระบะ ที่หน้าวัดโสภณาราม ม.5 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร พบรถไฟสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ ขบวนที่ 4341 ด้านหน้าหัวรถไฟฉีกขาด และพบรถกระบะ โตโยต้า สีเงิน ทะเบียน บห 7275 พิษณุโลก ประตูรถและกระบะด้านซ้ายพังยับเยินไปทั้งแถบ

Image # 4.

นายสหรัฐ หัสกุล อายุ 37 ปี คนขับ กล่าวว่า ตนรับคนงานมา 4 คน จะไปทำงานก่อสร้างที่วัดสหกรณ์โฆษิตาราม ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มากนัก ขับมาตามทาง ปกติก็ใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางไปกลับ แต่เมื่อก่อนจะมีคนคอยนำเครื่องกั้นมากั้นให้เวลาที่รถไฟจะมาถึงตรงทางตัดผ่าน แต่วันนี้ไม่มี จึงไม่ได้สังเกตเห็นว่ารถไฟกำลังมา ก็เลยจะขับแซงรถคันอื่นขึ้นมาจึงเจอรถไฟพอดี ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ขบวนรถไฟวิ่งมาจากสถานีวงเวียนใหญ่เพื่อจะเข้าสถานีมหาชัย แต่มาประสบเหตุก่อน ส่วนเครื่องกั้นรถไฟที่แต่เดิมเคยมีคนนำออกมากั้นให้เวลาที่รถไฟใกล้จะมาถึงนั้น ตอนนี้ไม่มีคนทำแล้วเพราะทางการรถไฟได้ยกเลิกการจ้างคนไปตั้งแต่เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

เบื้องต้นได้ประสานรถยกนำรถกระบะออกจากที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งจะเรียกคนขับรถไฟและรถกระบะไปสอบสวนเพิ่มเติม แต่จะแจ้งข้อกล่าวหากับคนขับรถกระบะว่าขับรถโดยประมาท

Image # 5.

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิด ของ อบต.โคกขาม เผยภาพเหตุการณ์ในช่วงจังหวะที่รถกระบะขับแซงรถคันอื่นที่จอดรอรถไฟขึ้นมา จึงทำให้ถูกรถไฟชนอย่างแรง โชคดีที่ทุกคนปลอดภัย

Image # 6.

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_2952738

 (ความรู้ฟิสิกส์ เรื่อง โมเมนตัม)

คลิกอ่านต่อครับ