เขียงสุดสมาร์ต

Image # 2. เขียงสุดสมาร์ต

เขียงสุดสมาร์ต – บริษัท ดิ เยส คัมพานี ในสหรัฐอเมริกา เปิดตัว “ช็อพบ็อกซ์” (ChopBox) เขียงอัจฉริยะอันแรกของโลก มาพร้อมฟังก์ชั่นของใช้สำคัญในครัวที่รวมอยู่ในเขียงเพียงอันเดียว ช็อพบ็อกซ์ผลิตจากไม้ไผ่ออร์แกนิก 100% แข็งแรงทนทานรับแรงกดได้เกือบ 70 กิโลกรัม ขนาดกว้าง 17.9 นิ้ว ยาว 11 นิ้ว และหนา 1.2 นิ้ว

ใช้แบตเตอรี่ลิเทียมไออน และชาร์จไฟด้วยสายยูเอสบี มาในรูปแบบเขียงคู่ โดยเขียงหลักอยู่ด้านบนและมีเขียงขนาดเล็กที่ดึงแยกส่วนออกมาใช้งานพร้อมกันได้ หรือจะใช้เขียงเล็กเป็นถาดรองของที่หั่นจากเขียงหลักก็ไม่มีปัญหา

Image # 3. เขียงสุดสมาร์ต

Image # 4.

นอกจากหน้าที่หลักของเขียงสำหรับหั่นผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และสารพัดอาหารแล้ว ช็อพ บ็อกซ์ยังมีส่วน ชั่งตวงซึ่งรองรับ น้ำหนักสูงถึง 3 กิโลกรัม นาฬิกาจับเวลาและเสียงแจ้งเตือนบนแผงคำสั่ง เหมาะกับการตั้งเวลาอบ นึ่ง หรือตุ๋น

สามารถตั้งเวลาได้นานถึง 9 ชั่วโมง และไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นปัญหาเมื่อนำเขียงไปล้างทำความสะอาด เพราะช็อพบ็อกซ์ผลิตมา พิเศษตามมาตรฐานทนน้ำได้ของไอพีเอ็กซ์ 7 คืออยู่ในน้ำชั่วคราวได้นานสุด 30 นาทีที่ระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตร

ที่สำคัญมีแถบทำความสะอาดมีดด้วยหลอดไฟแอลอีดีแสงอัลตราไวโอเลตซี (ยูวีซีที่ความยาวคลื่น 254 นาโนเมตร ทำลายเชื้อโรคและแบคทีเรียได้หมดจด 99.99% แถมยังมีส่วนลับมีดให้เลือก 2 แบบ คือ หินลับมีดไดม่อนสโตน และหินลับมีดเซรามิก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ kickstarter

https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_2873020