นาทีระทึก ภูเขาไฟสตรอมโบลีปะทุ บึ่งเรือหนีสุดชีวิต เถ้าถ่านทะมึนไล่หลัง (คลิป)

Image # 2. messageImage_1567057537240

ชาวบ้าน นักท่องเที่ยวแตกตื่น ภูเขาไฟสตรอมโบลีในอิตาลีปะทุใหญ่อีกครั้ง พ่นเถ้าถ่านดำทะมึนสูงนับ 2 กิโลเมตร เผยคลิปนาทีคนขับเรือลำหนึ่งต้องบึ่งเรือหนีเถ้าถ่านดำทะมึนที่ตามไล่หลังอย่างน่ากลัว

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

เมื่อ 29 ส.ค.62 สำนักข่าวต่างประเทศ telegraph และเว็บไซต์ CNN รายงานเกิดเหตุระทึก ภูเขาไฟสตรอมโบลี ซึ่งเป็นเกาะขนาดเล็กในทะเลติร์เรเนียน นอกชายฝั่งทางตอนเหนือของซิซิลี และเป็น 1 ใน 3 ภูเขาไฟที่ยังมีพลังในอิตาลีได้ ปะทุรุนแรงพ่นเถ้าถ่านควันดำทะมึนสู่ท้องฟ้า สูงถึง 2 กิโลเมตร เมื่อ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา สร้างความแตกตื่นตกใจให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ และบรรดานักท่องเที่ยว หลังจากเกือบ 2 เดือนก่อนหน้านี้ ภูเขาไฟสตรอมโบลีเพิ่งปะทุรุนแรงพอๆ กับคราวนี้ และเป็นเหตุให้นักเดินเขาเสียชีวิต 1 นาย

ชมคลิป :  ที่นี่

Image # 4.

จากคลิปวิดีโอที่ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นนาทีระทึก ของเรือลำหนึ่ง ซึ่งคนขับพยายามบึ่งเรือหนีกลุ่มเถ้าถ่านดำทะมึนที่ไหลลงสู่ทะเลอย่างน่ากลัวที่พุ่งมาตามหลังมา จนทำให้เกิดความตื่นตกใจและหวาดกลัวอย่างที่สุด ขณะที่มีนักท่องเที่ยวหลายคนได้ถ่ายคลิปขณะภูเขาไฟสตรอมโบลีปะทุครั้งใหญ่ โดยมีนักท่องเที่ยวหญิงชาวอเมริกันคนหนึ่ง บอกว่า เธอไม่คิดเลยว่าพวกเราจะมาเที่ยวที่นี่และเกิดภูเขาไฟปะทุในวันนี้พอดี

เมื่อ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา มีนักเดินเขาชาวอิตาลี วัย 35 ปี ผู้หนึ่งต้องมาจบชีวิต ขณะภูเขาไฟสตรอมโบลีปะทุ และเขาประสบเหตุโดนเศษซากของหินตกใส่จนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่มาด้วย รอดตายหวุดหวิด ทั้งนี้ ภูเขาไฟสตรอมโบลี เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะเอโอเอียน ในทะเลติร์เรเนียน และมีนักท่องเที่ยว ตลอดจนนักแล่นเรือนิยมมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน

https://www.thairath.co.th/news/foreign/1648565