ใครจะกล้าใช้!!รถไฟฟ้าเทสลาเกิดระเบิดไฟลุกท่วมหลังเฉี่ยวชน(ชมคลิป) ความรู้เรื่อง รถไฟฟ้า

 

คลิก  Image # 2. hd-people-mobile-image-750x352px


มอสโกไทม์ส – รถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อเทสลาคันหนึ่งเกิดระเบิดไฟลุกท่วม หลังประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถลากบนมอเตอร์เวย์สายหนึ่งในกรุงมอสโกเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คลิปเหตุการณ์น่าตกใจที่สื่อมวลชนหลายสำนักนำมาเผยแพร่

คลิปของเหตุการณ์ที่ทางสถานีโทรทัศน์รอสเซีย 24 นำมาเสนอเป็นภาพรถยนต์กำลังจอดไฟลุกไหม้อยู่ริมถนนท่ามกลางกลุ่มควันลอยพวงพุ่ง จากนั้นก็ระเบิดเล็กๆตูมขึ้นมา 2 ครั้งซ้อนห่างกันไม่กี่วินาที

คนขับให้การว่ารถยนต์เทสลา โมเดล 3 ของเขากำลังแล่นด้วยความเร็วราว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงตอนที่เกิดเหตุ พร้อมบอกกับสื่อมวลชนท้องถิ่นว่าตอนนั้นเขาใช้โหมดช่วยขับ แต่มือก็ยังคอยประคองพวงมาลัยไปด้วย
 

สำนักข่าวอาร์ไอเอระบุว่าคนขับกำลังขับรถเทสลาอยู่เลนซ้าย และพุ่งชนรถรถลากที่จอดอยู่
 

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นตอนประมาณ 21.00น.(ตามเวลามอสโก) และถนนเส้นดังกล่าวจำกัดความเร็วที่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งนี้ อเล็กเซ เทรตยาคอฟ คนขับวัย 41 ปีและลูกๆได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์นี้ แต่ลงจากรถได้ทันเวลาก่อนที่มันจะไฟลุกไหม้และระเบิด

เทสลา อิงค์ ยืนยันถึงความปลอดภัยของโมเดล 3 ท่ามกลางการตรวจสอบอย่างเข้มข้นของคณะผู้ควบคุมกฎระเบียบ ใขณะที่เอกสารต่างๆพบว่าหน่วยงานเฝ้าระวังความปลอดภัยด้านยานยนต์ของสหรัฐฯได้ออกหมายเรียกบริษัทแห่งนี้ไปแล้วอย่างน้อย 5 ครั้งนับตั้งแต่ปีก่อน เพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับอุบัติเหตุทั้งหลายที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ของเทสลา

สำหรับในกรณีล่าสุดนั้นเทสลายังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็น

https://mgronline.com/around/detail/9620000076839

Image # 4. รถยนต์ไฟฟ้า.jpg

รถยนต์ไฟฟ้า คือ อะไร

      รถยนต์ไฟฟ้า คือ รถยนต์ที่ใช้แหล่งพลังงานที่มาจากไฟฟ้า โดยใช้พลังงานไฟฟ้าที่เก็บที่แบตเตอรี่รถยนต์ มาใช้เป็นแหล่งพลังงานแทนน้ำมัน  ซึ่งโดยปรกติ รถยนต์จะใช้พลังงานจากน้ำมัน แต่รถยนต์ไฟฟ้าจะใช้พลังงานจากไฟฟ้าในการขับเคลือน มีนักวิทยาศาสตร์ ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ในอนาคตพลังงานจากฟอสซิ่ว หรือ น้ำมันจะหมดไปจากโลก เพราะมีการใช้พลังงานจากน้ำมัน จำนวนมาก และการเกิดน้ำมันต้องใช้เวลานับพันปี กว่าที่จะเกิดน้ำมันได้ ดังนั้นนักวิทยาศาสตร์ จึงได้คิดค้นพลังงานทดแทนน้ำมัน ซึ่งทางออกที่ดีที่สุด คือพลังงานไฟฟ้า เพราะพลังงานไฟฟ้าสามารถผลิตขึ้นมาเองได้ เช่น จากเขื่อน โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ พลังงานลม พลังงานจากแสงอาทิตย์ เป้นต้น เหล่านี้สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ทั้งสิ้น ดังนั้นพลังงานในอนาคตก็คือ พลังงานไฟฟ้า ซึ่งการเริ่มผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เป็นตัวชี้วัดถึงจุดเปลี่ยนพลังงานในอนาคตนี้