ติด ‘Netflix’งอมแงม เสี่ยงอสุจิเสื่อม-มีลูกยาก

Image # 2.

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

นักวิทย์สวีเดนเผยผลวิจัยติด ‘Netflix’ อ่านอีเมล์จนดึกดื่น ทำให้ผู้ชายผลิตอสุจิได้น้อย ทำให้เกิดภาวะมีลูกยาก

วันนี้ ( 24 มิ.ย. 62 ) สำนักข่าว ‘dailymail’ รายงานว่าผู้ชายที่นอนดึกเพราะติดซีรีย์ใน Netflix หรือ มัวแต่อ่านอีเมล์ อาจมีลูกยาก เพราะการนอนดึกอาจกระทบต่อการผลิตอสุจิ โดยผู้ชายที่นอนในเวลาหัวค่ำก่อนเวลา 22.30 น. มีจำนวนอสุจิมากกว่าชายที่นอนหลัง 23.30 น. ถึง 4 เท่า จากการทดลองโดยนักวิทยาศาสตร์เป็นเวลา 1 เดือน

ทั้งนี้ศาสตราจารย์ ฮันส์ จาคอบ อินเกอร์เลฟ จาก Aarhus University มหาวิทยาลัยเก่าแก่ในสวีเดน ผู้ร่วมศึกษาการวิจัยระบุว่า จากการทดสอบในกลุ่มผู้ชายที่พยายามจะมีลูกเป็นเวลา 2 ปี การนอนแต่หัวค่ำสามารถทำให้มีช่วงเวลานอนหลับได้ยาวนานมากกว่า และเกี่ยวโยงกับเหตุผลทางจิตวิทยา การอดนอนทำให้เกิดความตึงเครียดกระทบถึงความสมบูรณ์ของร่างกาย

ขณะที่ ดอกเตอร์ ราจ มาเธอร์ ที่ปรึกษานรีแพทย์ ของ Manchester University NHS Foundation Trust ระบุว่า ผู้อยากมีลูกควรจะเข้านอนให้เร็วขึ้นและปรับเปลี่ยนนิสัยไม่ใช่เอามัวแต่นอนดูซีรีย์ Netflix หรือส่งอีเมล์จนเคยตัว

นอกจากนี้การเข้านอนแต่หัวค่ำไปพร้อมๆกับแฟนหรือภรรยาตนเองยังเพิ่มโอกาสการมีเซ็กส์ ผู้ชายที่นอนนาน 7 ชั่วโมงครึ่ง ถึง 8 ชั่วโมงจะมีอสุจิที่แข็งแรงกว่าคนที่นอนเพียงแค่ 6 ชั่วโมงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการมีลูกไปโดยปริยาย

https://www.tnnthailand.com/content/10762