เปรี้ยง! สายฟ้าฟาดจรวดส่งดาวเทียมไม่พัง นาทีทะยานขึ้นอวกาศ (คลิป) (ความรู้ทางฟิสิกส์)

Image # 2. เปรี้ยง!

เปรี้ยง! สายฟ้าฟาดจรวดส่งดาวเทียมไม่พัง นาทีทะยานขึ้นอวกาศ (คลิป)

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

เปรี้ยง! – สำนักข่าว อาร์ไอเอ โนวอสตี เผยแพร่คลิปวิดีโอวันที่ 27 พ.ค. นาทีที่สายฟ้าฟาดจรวด โซยุซ 2.1 เบ ซึ่งลำเลียง โกลนัสส์-เอ็ม ระบบดาวเทียมนำร่องโลก สัญชาติรัสเซีย ระหว่างทะยานขึ้นสู่อวกาศ ทว่าอุปกรณ์ทั้งหมดยังทำงานอย่างถูกต้อง ส่วนดาวเทียมก็เข้าสู่วงโคจรที่กำหนดได้สำเร็จ

Image # 4.

Дмитрий Рогозин

@Rogozin

Поздравляем командование Космических войск, боевой расчёт космодрома Плесецк, коллективы РКЦ “Прогресс” (Самара), НПО имени С.А.Лавочкина (Химки) и ИСС имени академика М.Ф.Решетнёва (Железногорск) с успешным запуском КА ГЛОНАСС!
Молния вам не помеха

1,421人がこの話題について話しています

จรวดโซยุส 2.1 เบ ได้รับการปล่อยออกจากฐานปล่อยจรวดหมายเลข 4 แห่งศูนย์ทดสอบอวกาศเปลเซตสค์ แคว้นอาร์ฮันเกลสค์ ทางเหนือของรัสเซีย เมื่อ 09.23 น. 27 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ในการนี้ ผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ทดสอบอวกาศตีตอฟ แห่งกองทัพอวกาศรัสเซีย เป็นผู้ดำเนินการปล่อยจรวด

Image # 5. Пуск ракеты космического назначения среднего класса Союз-2.1Б с российским навигационным космическим аппаратом Глонасс-М с космодрома Плесецк. 27 мая 2019

“การปล่อยจรวดโซยุสใช้โหมดการยิงแบบปกติ สภาพอากาศไม่เป็นอุปสรรค เป็นอีกครั้งที่แสดงว่า ฟ้าผ่าไม่สามารถทำลายจรวดและอาวุธอวกาศของเราได้” พลตรีนีโคไล เนสเตชุค ผู้อำนวยการศูนย์ทดสอบอวกาศตีตอฟ กล่าว

https://www.khaosod.co.th/clips/news_2560740

ความรู้ทางฟิสิกส์

Image # 6.

ประกายไฟฟ้า 

เมื่อคุณปรับสายตาในที่มืดสนิทประมาณ 15 นาที และให้เพื่อนของคุณเคี้ยวลูกกวาดที่ทำจากน้ำตาล และมีลักษณะเป็นเม็ดกลม มีรูตรงกลางดังรูป คุณจะเห็นแสงสีน้ำเงินในปากของเพื่อนคุณขณะที่เคี้ยวกร้วม ๆ หรือคุณจะใช้คีมหนีบให้แตก ก็จะเห็นแสงเช่นเดียวกัน แสงนี้มาจากไหน เกิดขึ้นได้อย่างไร !  เฉลย