นักธุรกิจชาวอังกฤษดัดแปลงรถตุ๊กตุ๊กไทยให้วิ่งได้เร็วที่สุดในโลก (ความรู้ทาง ฟิสิกส์)

Image # 2.

นักธุรกิจชาวอังกฤษดัดแปลงรถตุ๊กตุ๊กไทยที่ประมูลซื้อจากเว็บไซต์อีเบย์ ก่อนยกเครื่องดัดแปลงไปแล้วกว่า 827,000 บาท หวังทุบสถิติให้เป็นรถตุ๊กตุ๊กวิ่งเร็วที่สุดในโลก

คลิก  Image # 3. hd-people-mobile-image-750x352px

วันนี้ (26 เม.ย.62) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นายแมตต์ เอฟราร์ด นักธุรกิจชาวอังกฤษ ได้ซื้อรถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองไทย ผ่านการประมูลบนเว็บไซต์อีเบย์ จากนั้น ใช้เงินยกเครื่องดัดแปลงรถไปแล้วราว 20,000 ปอนด์ หรือกว่า 827,000 บาท เพื่อหวังทุบสถิติโลกรถตุ๊กตุ๊กวิ่งเร็วที่สุดในโลก ซึ่งสถิติตอนนี้อยู่ที่ 109.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Image # 4.

Image # 5.

สำหรับการไปสู่เป้าหมายให้ได้ นักธุรกิจรายนี้ต้องดัดแปลงรถหลายอย่าง เพื่อให้คล่องตัวและวิ่งได้เร็วขึ้น โดยยกเอาแผ่นคลุมหลังคาออก ปรับแฮนด์บังคับให้มั่นคงเมื่อต้องใช้ความเร็วระดับสูงสุด โดยก่อนหน้านี้ได้เปลี่ยนเครื่องยนต์เก่าที่เป็นแบบ 2 สโตรก 350 ซีซี เป็นเครื่องยนต์หัวฉีดน้ำมันขนาด 1300 ซีซี ที่ทำความเร็วได้อย่างน้อย 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Image # 6.

Image # 7.

นอกจากนี้ การจะสร้างสถิติโลกต้องมีผู้โดยสารนั่งบนรถด้วย 1 คน ซึ่งนายแมตต์ เอฟราร์ด ให้ญาติที่เป็นลูกพี่ลูกน้องช่วย หวังให้ความตั้งใจสำเร็จตามเป้า โดยมีกำหนดนำรถตุ๊กตุ๊กที่ผ่านการดัดแปลงเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ลงสนามทดสอบความเร็วที่เทศมณฑลยอร์คเชียร์ในเดือนหน้า เพื่อหวังสร้างสถิติโลกใหม่ให้ได้ต่อไป

Image # 8.

Image # 9.

https://www.tnnthailand.com/content/6545

ความเร็ว คืออะไร (ความรู้ทางฟิสิกส์ )

Image # 10. 1392826739-1392826613-o

ความเร็ว  คือ  การกระจัดที่วัตถุเคลื่อนที่ได้ในหนึ่งหน่วยเวลา ใช้สัญลักษณ์ตัว V  เป็นปริมาณเวกเตอร์ เพราะเราหาได้จากปริมาณ

เวกเตอร์ เพราะฉะนั้นความเร็วต้องเป็นปริมาณเวกเตอร์ด้วย  มีหน่วยเป็น เมตร/วินาที ( m / s )

จากสูตร     ΔV  =   ΔS / Δt

V  = S  / t     =  การกระจัด / เวลา

กำหนดให้         V  คือ  ความเร็ว  หน่วย เมตร/วินาที ( m/s )

S  คือ  การกระจัด  หน่วย  เมตร  ( m )

t  คือ   เวลา  หน่วย วินาที  ( s )

หน่วย   เมตร/วินาที  ( m / s )  หรือแปลง เป็น กิโลเมตรต่อชั่วโมง (Km/hr)