คลังเก็บหมวดหมู่: ภาพยนตร์

The Shallows นรกน้ำตื้น – หนังฉลามอีกเรื่อง เล่นคนเดียวก็เสียวได้

ชมภาพยนตร์ความละเอียดระดับ HD


มาแล้วครับ รีวิวหนังที่มีกระแสชื่นชมเยอะมากในช่วงรอบพิเศษ sneak preview สัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างเรื่อง The Shallows ที่ได้สาวสุดสวยเซ็กซี่อย่าง Blake Lively มาเล่นเอง ชงเอง กินเองทั้งเรือง หนังโปรโมทให้เห็นความเซ็กซี่บิกินี่สองชิ้นของสาว Blake ในคลิปตัวอย่าง แต่ผมเคยบอกไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า เรื่องนี้ผมเกลียดผู้กำกับมาก เพราะเอา Blake ขวัญใจผมมาเล่นจะโทรมจัดเลย


หนังบอกเล่าเรื่องราวของ แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป็นใจ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อเธอถูกนักล่าน้ำลึกอย่าง ฉลามขาว สายพันธุ์แข็งแกร่งและดุร้ายที่สุดในน่านน้ำจู่โจมในน้ำตื่น! ทางรอดเพียงทางเดียวของเธอคือหนีตายขึ้นไปอยู่บนโขดหิน ทั้งๆ ที่เธออยู่ห่างจากชายฝั่งเพียงแค่ไม่ถึง 200 เมตร แต่ไม่มีใครอยู่ที่ชายหาดนั้น เรื่องราวยิ่งเลวร้ายลงไปอื่นเมื่อระดับน้ำทะเลก็ค่อยๆ ขึ้นอย่างช้าๆ แล้วเธอจะหาหนทางเอาชีวิตรอดในครั้งนี้ได้อย่างไร


จุดแข็งที่สุดของหนังไม่ใช่ความโหดร้ายของฉลาม แต่เป็นลำดับการเล่าเรื่องที่ค่อยๆ บิ๊วอารมณ์ความกลัวของคนดูให้ตื่นเต้นไปกับการจู่โจมของเจ้าฉลามมากกว่า หนังทำได้ดีมากๆ ดีจนดูไปนั่งจิกเบาะไปเลยทีเดียว การเล่าเรื่องของหนังในทุกอย่างจะมีที่มาที่ไปของมัน เป็นลำดับขั้นตอนจนพีคขึ้นมาถึงตอนจบ ซึ่งอารมณ์มันเหมือนคลื่นที่ค่อยๆ ขยายตัวขึ้นจนกลายเป็นคลื่นลูกใหญ่ซัดเข้าหาคนดู อารมณ์นั้นเลย


ชั้นเชิงของหนังเรื่องนี้มีดีพอตัวเลยทีเดียว หนังไม่ได้บอกแค่ความน่ากลัวของฉลามจอมโหด แต่หนังบอกถึงเรื่องความฉลาดของนางเอกที่วิเคราะห์สถานการณ์และหาทางเอาตัวรอดได้อน่างดีเยี่ยม เรื่องนี้ทำให้ทฤษฎีนางเอกผมบลอนด์ นมใหญ่ แต่โง่ หายไปเลย เพราะนางเอกเรื่องนี้มีความฉลาดและไหวพริบเป็นเลิศ


ตัวละครในเรื่องเรียกได้ว่า มี Blake คนเดียวเลยจริงๆ ตังละครอื่นไม่ได้มีผลอะไรกับหนังแม้แต่น้อย ช่วงต้นเรื่องเหมือนดูโฆษณาอุปกรณ์กีฬาทางน้ำ โดยมี Blake เป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่บอกตรงๆ เรื่องนี้หลายคนบอก Blake เซ็กซี่มาก แต่ผมไม่ได้ดูนม Blake เลย เพราะหนังมันพาเราไปลุ้นฉี่เล็ดกับไอ้เจ้าฉลามจอมโหดมากกว่าจะมานั่งดูนมนางเอก และนางเอกของเราก็โดนผู้กำกับจับมากระทำชำเราซะโทรมสุดๆ นี่แหละทำให้ผมเกลียดผู้กำกับคนนี้เข้าไส้


โดยรวมแล้ว The Shallows อาจจะไม่สามารถเทียบได้กับหนังตำนานอย่าง JAWS แต่ก็มีดีให้คนดูจดจำได้พอสมควร อย่าง JAWS เราจะจำได้แค่เจ้าฉลามขาวจอมโหด แต่ The Shallows อาจจะเป็นภาพจำว่า  Blake Lively เคยเล่นหนังด้วยตัวคนเดียวทั้งเรื่องและแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุดเลยนะ ซึ่งที่ผ่านมา Blake ไม่เคยโดดเด่นเท่านี้เลยจิมๆ

ตัวอย่างภาพยนตร์

Race to Witch Mountain ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ

Race to Witch Mountain

คลิกดูภาพยนตร์ ความละเอียดระดับ HD

 

คลิปตัวอย่าง  1   2   3  4

ชื่อภาษาไทย ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ จัดจำหน่ายโดย Walt Disney กำหนดฉายหนัง 9 เมษายน 2552 เรื่องย่อหนัง Race to Witch Mountain ผจญภัยฝ่าหุบเขามรณะ นานหลายปีแล้ว ที่มีคำเล่าลือเกี่ยวกับสถานที่ลึกลับใจกลางทะเลทรายเนวาดา ที่ซึ่งปรากฏการณ์ที่ไม่อาจอธิบายได้และภาพแปลกประหลาดเกิดขึ้นบ่อยครั้ง สถานที่แห่งนั้นถูกเรียกว่าหุบเขามรณะ และเมื่อแจ็ค บรูโน (ดเวย์น จอห์นสัน) คนขับแท็กซี่ในลาสเวกัส ได้รับผู้โดยสารสองวัยรุ่น (มนุษย์ต่างดาว)  ที่มีพลังพิเศษเหนือธรรมชาติขึ้นรถ เขาก็ต้องเอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับการผจญภัยที่ตัวเขาเองยังอธิบายไม่ได้ด้วยซ้ำไป หลังจากที่ได้ร่วมมือกันแล้ว แจ็คและผู้โดยสารวัยรุ่นของเขาก็ได้ค้นพบว่าโอกาสเดียวที่จะกอบกู้โลกใบนี้ให้ได้อยู่ที่การไขปริศนาลึกลับของหุบเขามรณะ และแล้วการแข่งขันกับเวลาก็เริ่มต้นขึ้น นักแสดง แอนนาโซเฟีย ร็อบบ์ คาร์ลา กูจิโน เคียราน ฮินด์ อเล็กซานเดอร์ ลุดวิก ทอม เอฟเวอร์เร็ตต์ สก็อต คริสโตเฟอร์ มาร์เคว็ตต์ ผู้กำกับ แอนดี้ ฟิคแมน

007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย

คลิกดูภาพยนตร์ ความละเอียดระดับ HD

  

คลิปตัวอย่าง  1  2  3

007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า Tomorrow Never Dies เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 18 ในภาพยนตร์ชุดเจมส์ บอนด์ ซีรีส์ ที่ค่ายภาพยนตร์อีโอเอ็นโปรดัคชั่น (EON Production) จัดทำขึ้น และเป็นครั้งที่ 2 ที่ เพียร์ซ บรอสแนน แสดงเป็น เจมส์ บอนด์ ให้กับค่ายอีโอเอ็นนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในพ.ศ. 2540 โดยดัดแปลงจากบทประพันธ์ของเรย์มอน เบนสัน กำกับโดย โรเจอร์ สปอตติสวูด ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อของ พยัคฆ์ร้าย 007 รหัสลับทลายโลก โดยมีภาคต่อจากนี้คือ 007 พยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ทุนรวมทั้งสิ้น 110 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเทียบเท่าเงิน 147,763,240 ดอลลาร์สหรัฐในพ.ศ. 2551

ภาพยนตร์เรื่องนี้กวาดรายได้มารวมทั้งสิ้น 346.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเทียบเท่าเงิน 465,588,535 ดอลลาร์สหรัฐใน พ.ศ. 2551

 เจมส์ บอนด์ (เพียซ บรอสแนน) จารชนหนุ่มเจ้าของรหัส 007 ต้องเผชิญกับแผนร้ายของ เอลลอยต์ คาร์เวอร์ (โจนาธาน ไพร์ซ) เจ้าพ่อสื่อที่ทรงอิทธิพล ผู้ต้องการครอบครองโลกผ่านทางเครือข่ายที่อยู่ในมือบอนด์ จึงถูกส่งตัวไปปฏิบัติหน้าที่ยับยั้งแผนการครั้งนี้ในฮ่องกง ซึ่งเขาได้พบกับ ไว่หลิน (มิเชล โหยว) ที่จะช่วยเขาได้หลายอย่าง -

 

James Bond 007 Die Another Day (2002) พยัคฆ์ร้ายท้ามรณะ [HD]

คลิกดูภาพยนตร์ ความละเอียดระดับ HD

คลิปตัวอย่าง      2  3  

4 (hovercraft)   5(hovercraft)

เรื่องย่อ

   Die Another Day เปิดฉากไล่ล่าด้วยเรือโฮเวอร์คราฟท์ ไปจนกระทั่งถึงเหมืองมหาภัยในเขตปลอดทหาร ซึ่งแบ่งแยกดินแดนระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ และแอ็คชั่นมิเคยพักหยุดนิ่งจวบจนกระทั่งไตเติ้ลท้ายเรื่องปรากฎ จากฮ่องกงถึงคิวบาไปจรดลอนดอน เจมส์ บอนด์ (เพียร์ซ บรอสแนน) ท่องรอบโลกเพื่อล่าตัวคนทรยศ และเพื่อปกป้องโลกจากมหันตภัยที่อาจเกิดขึ้น ระหว่างทางเขาได้พบกับจิงซ์ (ฮัลลี่ เบอร์รี่) และมิแรนด้า ฟรอสต์ (โรซามุนด์ ไพค์) สองสาวผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญกับการผจญภัยของเขา

เพื่อตามหาจอมวายร้ายแห่งมหานครอย่าง กุสตาฟ เกรฟส์ (โทบี้ สตีเฟนส์) และมือขวาผู้ป่าเถื่อนของเขา เซโอ (ริค ยูน)บอนด์ต้องเดินทางไปยังไอซ์แลนด์ เพื่อบุกเข้าไปยังรังของเหล่าร้าย วังซึ่งทำด้วยน้ำแข็งล้วนๆ เลิศหรู ที่ซึ่งเขาได้สัมผัสกับพลานุภาพแห่งอาวุธชนิดใหม่เป็นครั้งแรก ในท้ายที่สุด ทุกอย่างก็นำพาเขาไปพบกับการเผชิญหน้าร้อนแรงดังระเบิดปะทุ และผลสรุปที่ยากจะลืมเลือน ย้อนกลับไปยังเกาหลีซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

หนัง First Man มนุษย์คนแรกบนดวงจันทร์

 

คลิกดูภาพยนตร์ ความละเอียดระดับ HD

 

ภารกิจเสี่ยงชีวิตเพื่อสร้างประวัติศาสตร์

ความกล้าหาญที่โลกต้องจารึก

นำแสดง: ไรอัน กอสลิ่ง, แคลร์ ฟอย, เจสัน คลาร์ก, ไคล แชนด์เลอร์, จอน เบิร์นธาล

กำกับ: เดเมียน ชาเซลล์

          เรื่องราวอันน่าประทับใจเบื้องหลังภารกิจก้าวสู่ดวงจันทร์ครั้งแรกของมนุษย์ โดยเน้นเรื่องไปที่ตัว นีล อาร์มสตรอง และช่วงทศวรรษที่นำไปสู่การเดินทางของอพอลโล 11 ที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เป็นเรื่องราวส่วนตัวที่บอกเล่าจากมุมมองของอาร์มสตรอง โดยอิงจากหนังสือของ เจมส์ อาร์ แฮนเซ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอทั้งชัยชนะและสิ่งที่ต้องเสียไป ทั้งต่อตัวอาร์มสตรอง ครอบครัวของเขา เพื่อน ๆ และประเทศชาติ หนึ่งในภารกิจที่อันตรายที่สุดในประวัติศาสตร์

นีล อาร์มสตรอง คือชายหนุ่มที่ชื่นชอบและสนใจการขับเครื่องบินมาตั้งแต่เด็กจนเดินทางตามฝันเป็นนักบินประจำของทัพสหรัฐฯ หลังจากนั้นในปี 1962 ก็ได้รับเลือกให้เป็นนักบินอวกาศจากองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ นาซา และปฏิบัติภารกิจในฐานะนักบินอวกาศครั้งแรกใน ภารกิจ Gemini 8 เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 1966 เกิดเป็นตำนานของชาวโลกบนดวงจันทร์คนแรกที่ประวัติศาสตร์ต้องจารึกชื่อของเขาไว้ตลอดกาล

 

 

 

ภาพยนตร์ เรื่อง JUMANJI ภาคแรก

ภาพยนตร์ เรื่อง JUMANJI ภาคแรก

อลัน แพร์ริช ลูกชายของมหาเศรษฐีธุรกิจผลิตรองเท้า ทว่า อลันได้ไปพบกับกระดานเกมปริศนาที่ ชื่อว่า จูแมนจี้ ปรากฏว่าหลังจากที่เขาได้เล่นเกมนี้กับซาร่าห์ ปรากฏว่าถูกดูดหายเข้าไปในเกมปล่อยให้ซาร่าห์ตกใจและหนีหายไป กระทั่งเวลาผ่านไป 26 ปี บ้านของอลันได้กลายเป็นบ้านร้าง และเมื่อน้ากับหลานสองคนย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ ทั้งสองได้พบกับเกมกระดานนี้และได้ทำให้อลันได้กลับออกมาบนโลกมนุษย์อีกครั้ง ข้อแม้เดียวก็คือทั้งสามต้องเดินทางไปหาซาร่าห์เพื่อเล่นเกมนี้ให้จบ เพื่อทำให้ทุกอย่างกลับสู่สภาพเดิมอีกครั้ง

 

คลิกดูภาพยนตร์ ความละเอียดระดับ HD

คลิกดูคลิปบางส่วน  1   2   3

คลิป ตัวอย่าง

 

 

 

Jurassic Park 1 จูราสสิค พาร์ค กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์ HD 1993

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ SD

 

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ HD

      หลานๆ ของแฮมมอนด์ เล็กซ์และทิม เมอร์ฟีเดินทางมาถึงและร่วมกับคณะผู้เชี่ยวชาญเพื่อไปทัวร์พาร์คในขณะที่แฮมมอนด์คอยดูพวกเขาจากห้องควบคุม ทัวร์ไม่เป็นไปตามที่คาดหลังจากไดโนเสาร์ไม่ปรากฏตัวตามที่คาดไว้และไทรเซอราทอปส์ตัวหนึ่งป่วย เนื่องจากพายุกำลังจะเข้า การทัวร์จึงถูกยกเลิก พนักงานของพาร์คเกือบทั้งหมดขึ้นเรือกลับไปยังแผ่นดินใหญ่และแขกนั่งรถกลับศูนย์รับรอง ยกเว้นแซตต์เลอร์ซึ่งอยู่กับสัตวแพทย์ของพาร์คเพื่อดูไทรเซราทอปส์ที่ป่วย

ตัวอย่าง ภาพยนตร์

Jurassic Park 1 จูราสสิค พาร์ค กำเนิดใหม่ไดโนเสาร์

ชมภาพยนตร์ อะพอลโล 13 ปฏิบัติการดวงจันทร์ระทึก เต็มเรื่อง

คลิกชมภาพยนตร์ ระดับ SD

คลิกดูภาพยนตร์เต็มเรื่อง ที่นี่

คลิกชมภาพยนตร์ ระดับ HD

จดๆ จ้องๆ มานาน คิดอยู่ว่า วันไหนจะได้เปิดดูหนังเรื่องนี้กับเขาสักที ภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับปฏิบัติการลงดวงจันทร์หนึ่งในโครงการอะพอลโลของนาซ่า หลายคนอาจคุ้นเคยกับชื่อนักบินอวกาศอย่าง นีล อาร์มสตรอง (Neil Armstrong) และ บัซ อัลดริน (Buzz Aldrin — คนนี้ชื่อคุ้นๆ เนอะ เหมือนถูกนำไปใช้ในแอนิเมชั่น Toy Story เลยอะ) แต่นี่เป็นโครงการหลังจากนั้น

Apollo 13 Movie

Apollo 13’ เป็นโครงการที่นาซ่าตั้งใจจะนำนักบินอวกาศไปลงดวงจันทร์อีกครั้ง หลังเคยทำได้สำเร็จมาแล้ว หนังหยิบเรื่องราวที่ จิม โลเวลล์ (Jim Lovell) เขียนเอาไว้ในหนังสือเล่าเรื่องประสบการณ์ของตนเอง อันเป็นประสบการณ์ที่สุดพิเศษแตกต่างกว่าการเดินทางครั้งใด และเมื่อดูจบแล้วก็พบว่า มันเป็นเรื่องราวจริงอันทรงพลังและน่าจับมาทำเป็นภาพยนตร์มากที่สุดเรื่องหนึ่ง

 คลิป สารคดี วิกฤตปฏิบัติการอพอลโล 13 พากย์ไทย