คลังเก็บหมวดหมู่: ภาพยนตร์

“ภ.ฝรั่ง “2004 สึนามิ ภูเก็ต” (THE IMPOSSIBLE)”

คลิกดูภาพยนตร์ ความละเอียดระดับ SD

 

คลิกดูภาพยนตร์ ความละเอียดระดับ HD

 

นำแสดงโดย :

นาโอมิ วัตต์ส / ยวน แม็คเกรเกอร์

 

จากภัยพิบัติที่โลกไม่มีวันลืม “2004 สีนามิ ภูเก็ต” (THE IMPOSSIBLE) ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง ถ่ายทำที่สถานที่จริง จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย เรื่องราวสุดเหลือเชื่อของ มาเรีย และ เฮนรี่ และลูกชายทั้งสามคน ที่เดินทางมาพักผ่อนที่ประเทศไทย ต้องประสบภัยพิบัติที่ไม่คาดฝัน จากความสุขได้แปรเปลี่ยนเป็นฝันร้าย มีเพียงหัวใจรักของพวกเขาเท่านั้นที่จะฝ่าวิกฤตครั้งนี้ นำแสดงโดย นาโอมิ วัตต์ส รับบทเป็น มาเรีย และ ยวน แม็คเกรเกอร์ รับบทเป็น เฮนรี่

ในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสมาสต์ ครอบครัวแสนอบอุ่นของ มาเรีย (นาโอมิ วัตต์) และ เฮนรี่ (ยวน แม็คเกรเกอร์) ได้เดินทางมาพักผ่อนที่จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย ขณะที่ทุกคนกำลังพักผ่อนอย่างมีความสุข ที่บริเวณสระน้ำ โรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่ง และไม่ทันตั้งตัว ฝันร้ายได้เริ่มต้นขึ้น เมื่อคลื่นยักษ์สึนามิสูงเท่าตึกสามชั้น พุ่งเข้าถล่มทุกสิ่งทุกอย่างฉับพลัน ทั้งครอบครัวต้องจมอยู่ใต้คลื่นยักษ์นั้น มาเรีย สามารถมีชีวิตรอดจากคลื่นยักษ์นั้นได้ แต่ก็ได้รับบาดเจ็บพอสมควร สิ่งแรกที่เธอนึกถึงคือสามี และลูกๆ ของเธอ จึงได้ออกตามหาลูกๆ รวมถึงสามีของเธอ เธอต้องพยายามตั้งสติและเตรียมทำใจไว้ล่วงหน้า เพื่อรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น อย่าลืมติดตามเรื่องราวสุดเหลือเชื่อและสิ่งที่ทำให้พวกเขายืนหยัดในครั้งนี้

ตัวอย่าง

 

รีวิว Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร | ศึกสายเลือดแห่งแอตแลนติส

คลิกดูภาพยนตร์ ความละเอียดระดับ HD

โปรโมตกันมานานเนิ่นเหลือเกินสำหรับภาคแยกของมหาบุรุษแห่งมหาสมุทรแอตแลนติกผู้นี้ ซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจคนใหม่ของชนเผ่าผู้คลั่งไคล้ผู้มีพลังพิเศษ หลังจากมีมาหมดแล้ว ทั้งบนดิน บนสวรรค์ คราวนี้ได้เวลาลงน้ำไปทำความรู้จักกับภาคกำเนิดของฮีโร่อีกคน ‘Aquaman’ หรือชื่อไทยว่า ‘อควาแมน เจ้าสมุทร’ นั่นเอง

Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร
ภาพจากภาพยนตร์ ‘อควาแมน เจ้าสมุทร’

ผลงานการกำกับของ James Wan ชื่อคุ้นๆ มั้ยครับ ก็คนที่สร้างชื่อมาจาก ‘Saw’‘Insidious’ และ ‘The Conjuring’ นั่นแหละ แต่วันนี้ เขาได้จับงานกำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่

ได้เวลามาพิสูจน์ว่างานของเจ้าพ่อหนังสยองขวัญ มันจะออกมายังไง

เรื่องย่อหนัง ‘Aquaman’

หนังพาเราย้อนกลับไปทำความรู้จักกับการกำเนิดขึ้นของซูเปอร์ฮีโร่ผู้มีพลังสูงส่ง โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในน้ำ เขาคือ อควาแมน ผู้ซึ่งเป็นลูกครึ่งของคนบกกับชาวแอตแลนติส แม่ของเขาเป็นราชินีที่ถูกขับไล่เพราะไปรักกับมนุษย์

แม่ของแอตแลนนา (Nicole Kidman จาก ‘The Beguiled’, ‘The Killing of a Sacred Deer’ และ ‘Australia’) ทว่าพ่อเป็นเพียงชายผู้เฝ้าประภาคาร อาร์เธอร์ (Jason Momoa จากซีรีส์ ‘Game of Thrones’) เขาเติบโตมาพร้อมพลังมหาศาล แต่แอตแลนติส ดินแดนใต้น้ำมีประกอบไปด้วยเจ็ดชนเผ่านี้ยังคงรังควานเขาอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุด ก็ต้องมีเหตุให้กลับไปเพื่อจุดประสงค์บางอย่างที่มันเคยถูกบอกเล่าไว้ ถึงตำนานของชายผู้ที่จะกอบกู้โลกแห่งแผ่นดินและผืนน้ำ

ตัวอย่างหนัง ‘อควาแมน เจ้าสมุทร’ ซับไทย

 

ความเป็นเลือดผสมที่มักถูกสังคมรังเกียจ จะสร้างตำนานและสร้างสมานฉันท์ให้เกิดกับสองดินแดนได้หรือไม่

รีวิว วิจารณ์หนัง ‘Aquaman’

หนังภาคกำเนิดที่ดูท่าจะยาว เพราะเวลาของหนังคือ 143 นาที แต่ไม่ได้แปลว่ามันจะเยิ่นเย้อเล่าปูเรื่องยาวมากมายขนาดนั้น มีแค่ช่วงแรกๆ เท่านั้นที่บอกว่า กำเนิดของชายผู้นี้เป็นมายังไง ใครคือผู้ให้กำเนิด แต่หลังจากนั้น ก็ได้เวลาของฉากแอ็คชั่นมาเป็นระยะๆ โดยเฉพาะช่วงครึ่งหลัง พร้อมกับเรื่องราวที่พร้อมจะพลิกให้อึ้งได้พอประมาณ

ถ้าจะมองโดยรวมไปแล้ว เรื่องในภาคกำเนิด ‘อควาแมน’ มันก็คือศึกสายเลือดของชนชั้นราชา ไม่ต่างอะไรกับที่เกิดในแอสการ์ด แต่แค่ย้ายมาอยู่ใต้น้ำ ณ อาณาจักรที่เรียกว่า แอตแลนติส เท่านั้นเอง

Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร
ภาพจากภาพยนตร์ ‘อควาแมน เจ้าสมุทร’

มันมีส่วนผสมของหลายสิ่งที่ดูไม่เข้ากัน แต่ถูกหยิบมาเขย่ารวมเข้าไว้ด้วยกันเหมือนกันนะหนังเรื่องนี้ เรื่องราวที่ดูไม่ยากเย็น เข้าใจง่าย แต่มีพลิกผัน มีอะไรที่ซ่อนเร้นอยู่ก่อนถูกเปิดเผยภายหลัง ผสานกับฉากบู๊ที่มาอย่างจัดเต็ม เทคนิคพิเศษสวยงามตระการตาโดยเฉพาะฉากใต้น้ำ ดินแดนและชนเผ่าต่างๆ เต็มไปด้วยสีสัน ซีจีของงานใต้น้ำถือว่าทำมาเนียนทีเดียว

Mission to Mars (2000) ฝ่ามหันตภัยดาวมฤตยู

ปีค.ศ. 2020 องค์การนาซ่าได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ ให้กับหมู่มวลมนุษยชาติอีกครั้ง เมื่อสามารถส่งทีมนักบินอวกาศ ไปลงสัมผัสผืนดาวอังคารเป็นผลสำเร็จ แต่หลังจากไปถึงดาวเคราะห์สีแดงดวงนี้ได้ไม่นาน ผู้บังคับการปฏิบัติการ ลุค แกรห์ม กับลูกทีมของเขา ก็ต้องเผชิญหน้ากับบางสิ่งที่แปลกประหลาด ซึ่งนำไปสู่ความหายนะครั้งใหญ่ที่คร่าชีวิตคนบนเรือ แต่แกรห์มได้ส่งข้อความลึกลับข้อความหนึ่งกลับมายังโลก ก่อนที่จะเกิดหายนะครั้งนี้ องค์การนาซ่าที่เกิดความสงสัยในการติดต่อครั้งสุดท้ายของทีม มาร์สวัน จึงรีบเตรียมการเร่งส่งทีมกู้ภัยขึ้นไปบนดาวอังคารอีกครั้ง เพื่อสืบสวนโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ รวมไปถึงการนำผู้รอดชีวิตกลับมายังโลกให้ได้

Image result for Mission to Mars (2000)

คลิกดูภาพยนตร์ระดับ SD

 

คลิกดูภาพยนตร์ระดับ HD

 

คลิปจาก www.space-outpost.com

The Martian กู้ตาย 140 ล้านไมล์ (2015)

Image result for The Martian

 

คลิกดูภาพยนตร์ระดับ SD

 

คลิกดูภาพยนตร์ระดับ HD

เรื่องราวเกิดขึ้น ระหว่างภารกิจเดินทางสู่ดาวอังคาร มนุษย์อวกาศ มาร์ แวทนีย์ (แมตต์ เดมอน) ถูกคิดว่าเสียชีวิตหลังเกิดพายุรุนแรงและถูกทีมงานทิ้งไว้แต่ แวทนีย์กลับรอดชีวิตและพบว่าตัวเองอยู่อย่างโดดเดี่ยวลำพังบนดวงดาวที่โหดร้าย เขามีเพียงเสบียงอันน้อยนิด แวทนีย์ต้องใช้ความฉลาด ไหวพริบ และความมุ่งมั่นเพื่อการอยู่รอดและหาทางส่งสัญญาณกลับมายังโลกว่าเขายังมีชีวิตอยู่ จากระยะทางที่ไกลนับหลายล้านไมล์ นาซ่าและทีมนักวิทยาศาสตร์จากนานาชาติต่างพยายามนำ เดอะ มาร์เชียน กลับบ้าน ขณะเดียวกันเพื่อนร่วมทีมของเขาได้ร่วมกันวางแผนว่าจะเป็นอย่างไรหากภารกิจการช่วยเหลือล้มเหลว จากเหตุการณ์เหล่านี้ทำให้เห็นความกล้าหาญ ทุกคนต้องร่วมมือกันเพื่อให้แวทนีย์กลับมาอย่างปลอดภัย

คลิปจาก 20th Century Fox

ลิงชิมแปนซีหนีจากกรง เตะเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ล้มกับพื้น (คลิป)

ลิงชิมแปนซีหนีจากกรง

คลิก  hd-people-mobile-image-750x352px

ลิงชิมแปนซีหนีจากกรง เตะเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ล้มกับพื้น (คลิป)

ลิงชิมแปนซีหนีจากกรง – วันที่ 17 ก.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ เผยแพร่คลิปวิดีโอจากสวนสัตว์ป่า ในมณฑลอานฮุย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ขณะที่ลิงชิมแปนซีวิ่งหนีออกจากกรง ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่ต่างวิ่งหนีด้วยความหวาดกลัว

หลังกลุ่มนักท่องเที่ยวออกไปอยู่ด้านนอกรั้วอย่างปลอดภัยแล้ว เจ้าหน้าที่สัตว์คนหนึ่งเดินเข้าไปเพื่อพยายามจับลิงชิมแปนซี เท่านั้นเองถูกลิงเตะก้นจนลมลงไปกับพื้น ก่อนที่ลิงจะวิ่งหนีไป สร้างความขำขันแก่ผู้มาเยือนสวนสัตว์

ในที่สุด ลิงชิมแปนซีปีนขึ้นไปบนยอดหลังคา ก่อนจะถูกตำรวจยิงด้วยลูกดอกยาสลบ

https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_2718663

K-19: The Widowmaker (2002) ลึกมฤตยู นิวเคลียร์ล้างโลก

K-19: The Widowmaker
ลึกมฤตยู นิวเคลียร์ล้างโลก
Official website
more info. from IMDB
แนว : ดราม่า / ระทึกขวัญ
ความยาว : 137 นาที

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ SD  

 

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ HD

กัปตัน มิคาอิล โพเลนิน (เลียม นีสัน) ผู้เป็นที่รัก และยอมรับนับถือในหมู่ผู้ใต้บังคับบัญชา ว่าเป็นผู้บัญชาการเรือดำน้ำผู้มีประสบการณ์สูง แห่งกองทัพเรือโซเวียต เขาถูกย้ายจากอำนาจบังคับการเรือ K-19 เมื่อผู้นำของสหภาพโซเวียตเห็นว่า เขาไม่พร้อมสำหรับภารกิจนี้ ทางการได้เรียกตัว กัปตัน อเล็กไซ วอสตริคอฟ (แฮริสัน ฟอร์ด)ผู้นำกฎเหล็กเข้ามาประจำการแทน เวลาออกปฏิบัติการคือ 16.00 น. ของวันที่ 18 มิถุนายน 1961

ด้วยความที่โพลินินมีความรู้ เกี่ยวกับเรือดำน้ำเป็นอย่างดี เขาจึงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของวอสตริคอฟ ทันทีที่ได้พบหน้ากัน ทั้งคู่ก็ปะทะคารมกันทันที อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความขัดแย้ง แต่ทั้งคู่ก็มีจุดร่วมที่เหมือนกัน คือ หน้าที่เพื่อกองทัพเรือและประเทศ

ในการซ้อมครั้งหนึ่ง วอสตริคอฟได้ทดสอบเรือ K-19 และลูกเรือ ด้วยการด่ำดิ่งลงไปในจุดที่ลึกที่สุด ใต้ท้องทะเลกว่า 1,000 ฟุต ทั้งนี้เพื่อที่จะได้ตำแหน่งที่เหมาะสม ในการทดลองยิงขีปนาวุธ จากนั้นคำสั่งตรงจากมอสโคว์ก็มาถึง: ให้ K-19 เคลื่อนที่ไปยังทิศตะวันตก ผ่านฐานรบของนาโต้ ที่อยู่ห่างจากชายฝั่งสหรัฐฯ เพียง 400 กิโลเมตรเท่านั้น ระหว่างกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. กับนิวยอร์ค

ด้วยความที่ไม่รู้ว่าเรือยังขาดความพร้อม กัปตัน วอสตริคอฟ อนุมัติให้กองบัญชาการนำเรือ K-19 และลูกเรือออกปฏิบัติการที่อาจจะเป็นครั้งสุดท้าย เพียงแค่ในวันที่ 4 กรกฎาคม 1961 ก็เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นแล้ว เมื่อเกิดรอยรั่วขึ้นที่ระบบหล่อเย็น ของเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ จนเป็นเหตุให้เตาปฏิกรณ์เกิดความร้อนขึ้นอย่างช้าๆ และถ้าหากว่าอุณหภูมิขึ้นสูงถึง 1,000 องศา ความหายนะก็จะเกิดขึ้น อีกหนึ่งวิกฤติที่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน คือ สถานที่ที่เรือมีปัญหาอยู่ใกล้กับฐานทัพนาโต้มาก และถ้ามีอะไรเกิดขึ้น ก็เชื่อกันว่า ชนวนของสงครามโลกครั้งที่สาม ..ได้ถูกจุดขึ้นแล้ว !!!

ภาพยนตร์ เรื่อง October sky = เติมฝันให้เต็มฟ้า

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ SD

 

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ HD

เรื่องย่อ :

หนังที่สร้างจากประวัติของ Homer Hickam นักวิศวกรอวกาศของนาซ่า จากหนังสือที่เขาเขียนขึ้นเองชื่อ The Rocket Boys เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1957 ในช่วงสงครามเย็น รัสเซียส่งดาวเทียมชื่อ สปุทนิ้ก ขึ้นโคจรเหนือพื้นโลก เป็นดาวเทียมดวงแรกของโลก และได้สร้างคลื่นความกดดันทั่วโลกและในอเมริกาเอง ซึ่งในเวลานั้น ยังล้าหลังด้านเทคโนโลยีอวกาศกว่ารัสเซียมาก

ไกลออกไป ณ หมู่บ้านโคลวู้ด หมู่บ้านทำเหมืองถ่านหินแห่งใหญ่ในรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ขณะที่ทุกคนในหมู่บ้านแหงนมองท้องฟ้ายามค่ำคืนในเดือนตุลาคม เพื่อดูดาวเทียมสปุทนิ้ก โฮเมอร์ เด็กหนุ่มคนหนึ่งในหมู่บ้านได้เกิดแรงบันดาลใจที่จะสร้างจรวดขึ้น และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความฝันเล็กๆ และการฟ่าฟันสู่จุดหมาย

หนังเปิดเรื่องโดยการให้เรารู้จักกับโฮเมอร์ ตัวเอกของเรื่อง เด็กหนุ่มไฮสคูลธรรมดา กับเพื่อนที่อีก 2คนคือ โอเดล และ รอย ลี ในหมู่บ้านเหมืองถ่านหิน ที่เด็กทุกคนเติบโตมา ล้วนต้องเจริญรอยตามพ่อแม่ด้วยการเป็นคงงานเหมือง แต่พวกเขาสามคนฝันไปไกลกว่านั้น อยากที่จะหลุดจากโคลวู้ดแห่งนี้ ไปมีอาชีพอื่น ซึ่งน้อยคนจะทำได้ เช่น จิม พี่ชายของโฮเมอร์ที่เป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนและได้ทุนเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย แต่จากการได้เห็นดาวเทียมสปุทนิกในคืนนั้น ได้จุดประกายให้โฮเมอร์อยากสร้างจรวดด้วย เพราะอเมริกาในเวลานั้น ยังล้าหลังในการแข่งขันไปอวกาศกับรัสเซีย โฮเมอร์อยากเป็นเหมือน ดร.วอน บรอน นัก วิศวกรที่ดูแลการสร้างจรวดให้สหรัฐในเวลานั้น เขาบอกกับพ่อแม่ในคืนนั้นว่าเขาจะสร้างจรวด แต่ไม่มีใครคิดเป็นเรื่องจริงจัง แม่ยังบอกเขาด้วยซ้ำว่าอย่าระเบิดตัวเองแล้วกัน

โฮเมอร์ เริ่มจากลองผิดลองถูก ทำจรวดแต่ก็ไประเบิดรั้วบ้านตัวเองพัง แต่ด้วยความมุ่งมั่น โฮเมอร์ยอมเป็นมิตรกับเควนติน เด็ก เนิร์ดที่เป็นแกะดำของโรงเรียน และให้เขาช่วยแนะนำในการสร้างจรวด แต่เมื่อทำเสร็จ จรวดก็พุ่งเข้าไปในเหมืองเกือบทำร้ายผู้คน ทำให้พ่อของโฮเมอร์ ซึ่งเป็นหัวหน้าคนงานเหมืองโกรธอย่างมาก สั่งห้ามเขาเล่นจรวดอีก

โฮเมอร์พาเพื่อนเดินไปไกลถึง 8 ไมล์ เพื่อให้พ้นเขตบริษัทของพ่อ และทำลานทดลองยิงจรวดของตัวเอง ในเวลาเดียวกัน โฮเมอร์ก็ได้แรงบันดาลใจจากครูไรลี่ย์ (ลอร่า เดิร์น) ในการทำจรวดเพื่อเข้าแข่งขันในงานวันวิทยาศาสตร์ และตั้งแต่นั้นมา โฮเมอร์กับกลุ่มเพื่อนร็อคเก็ตบอยของเขา ก็ร่วมแรงร่วมใจประดิษฐ์จรวด เพื่อนำไปประกวดในงานวันวิทยาศาสตร์ เพื่อที่จะชนะและได้ทุนเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ไปเป็นสิ่งที่ตนหวัง และสิ่งที่โฮเมอร์หวังก็คือการได้ทำงานที่นาซ่า

อุปสรรคของโฮเมอร์ไม่ใช่การทำจรวด แต่เป็นความไม่ศรัทธาในตัวพวกเขาของชาวบ้านโคลวู้ด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จอห์น (คริส คูเปอร์) พ่อของโฮเมอร์ และครูใหญ่ของโรงเรียนที่เห็นว่า การทำจรวดของพวกเขาเป็นเรื่องไร้สาระ และก่อให้เกิดอันตราย

พ่อของโฮเมอร์ เป็นผู้ที่ภูมิใจในอาชีพทำเหมืองมาก และอยากให้ลูกชายคนเล็กของเขาเจริญรอยตาม เขาบอกกับโฮเมอร์ว่า “ถ่านหินของเราถูกนำไปหลอมเหล็ก ไม่มีเหล็กอเมริกาก็อยู่ไม่ได้” ในขณะที่โฮเมอร์บอกว่า เขาจะไม่มีวันทำงานเหมืองเด็ดขาด ฝ่ายครูใหญ่ของโรงเรียน ซึ่งเห็นว่าเด็กในโรงเรียนควรทำงานเหมือง ก็ตักเตือนครูไรลี่ว่า อาชีพของครูคือให้การศึกษา ไม่ใช่ให้ความหวังลมๆ แล้งๆ แต่ครูไรลี่ก็ย้อนตอบไปว่า เธอทนนั่งดูลูกศิษย์ของเธอสูดฝุ่นถ่านหินไปตลอดชีวิตไม่ได้

แต่เหมือนผีซ้ำกรรมซัด โฮเมอร์กับร็อคเก็ตบอยถูกป้ายความผิดว่าเป็นต้นเหตุของไฟไหม้ป่า ขณะเดียวกัน พ่อของโฮเมอร์ก็ประสบอุบัติเหตุ จนโฮเมอร์ต้องลาออกจากโรงเรียนไปทำงานเหมืองแทนความฝันของเขาริบหรี่ลง แต่ก็เพราะครูไรลี่ได้จุดประกายให้โฮเมอร์อีกครั้ง โฮเมอร์ใช้เวลาพักในเหมือง แอบศึกษาสูตรฟิสิกส์และคณิตศาสตร์จนเก่ง และใช้ช่วยเขากับเพื่อนพ้นผิดในคดีไฟไหม้ป่า ขณะเดียวกันเมื่อพ่ออาการดีขึ้น โฮเมอร์ก็กลับไปทำจรวดอีกครั้ง เขาบอกพ่อว่า เขาจะไม่มีวันลงไปในเหมืองอีก เพราะที่ของเขาคือบนอวกาศ

สิ่งที่ต้องถือว่ายอดเยี่ยมอีกอย่างในหนังเรื่องนี้ คือการแสดงของ คริส คูเปอร์ ในบทจอห์น พ่อของโฮเมอร์ แม้ทั้งคู่จะเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอดเรื่อง เพราะมีความเห็นแตกต่างกัน จอห์นเห็นว่าการทำจรวดของลูกเหลวไหลไร้สาระและฝันเฟื่อง เขาไม่ขัดขวางลูก แต่ก็ไม่ให้กำลังใจ แต่เพราะความมุ่งมั่นของลูก เมื่อใดที่ลูกต้องการให้ช่วย เขาก็ช่วยเหลือ เพียงแต่ทำเป็นว่าไม่ได้ช่วย หรือช่วยแบบขอไปทีเพราะกลัวเสียหน้า จอห์นเป็นพ่อที่รักลูก เพียงแต่สื่อสารความรักกับลูกไม่เป็น

ภาพยนตร์ตัวอย่าง

 คลิก  hd-people-mobile-image-750x352px

ดูภาพยนตร์ เรื่อง World War Z (2013) มหาวิบัติสงคราม Z

 คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ SD

 

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ HD

        ในตระกูลหนังเชื้อโรคที่ติดต่อด้วยการโดนซอมบี้กัด จะขาด World War Z หนังซอมบี้ติดเทอร์โบของผู้กำกับ มาร์ค ฟอสเตอร์ ไปไม่ได้เลย เพราะมันไม่เชื่องช้า ร้องอือ…อา…อย่างที่เราคุ้นๆกัน แต่มันดุร้าย อยู่เป็นหมู่คณะ และวิ่งเร็วเป็นจรวด! โดยเรื่องราวเรื่มจากวันสบายๆ ของอดีตเจ้าหน้าที่สืบสวนประจำองค์การสหประชาชาติ เจอร์รี่ เลน และครอบครัว ที่ต้องถูกขัดเมื่อการรถติดที่เหมือนจะธรรมดานั้น มันกลับโกลาหล ด้วยมนุษย์ท่าทางแปลกๆ และแพร่เชื้อด้วยการไล่กัดผู้คน เปลี่ยนมนุษย์ที่มีสุขภาพแข็งแรง ให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่จดจำอดีตไม่ได้ ไม่มีความรู้สึกรับรู้ ไม่มีความคิด และดุร้ายเยี่ยงสัตว์ป่า

10 หนังโรคระบาด WORLD WAR Z

เจอร์รี่ ต้องพาครอบครัวหนีตายหัวซุกหัวซุน และสถานการณ์ก็ยังบีบบังคับให้เขาต้องหวนคืนสู่หน้าที่ และนำทีมออกค้นหาต้นตอของเชื้อไวรัสมหาประลัยที่เปลี่ยนคนเป็นสัตว์ป่าเถื่อนนี้ ถึงหลายต่อหลายประเทศ ก่อนจะค้นพบความจริงถึงหนทางป้องกันและเยียวยาในรูปแบบที่ไม่มีใครคาดคิด และอาจต้องแลกด้วยชีวิตของเขาอีกด้วย

ภาพยนตร์ตัวอย่าง

 

 

ดูภาพยนตร์ เรื่อง Rise of the Planet of the Apes (2011) กำเนิดพิภพวานร

ปฐมบทแห่งหนังวานรครองพิภพ ผลงานของผู้กำกับ รูเพิร์ต ไวแอ็ตต์ เมื่อมนุษย์อยากพัฒนาสายพันธุ์ตนเอง ด้วยสารเคมีที่สร้างขึ้น แต่มันกลับนำไปสู่หายนะเกินกว่าที่ใครจะคาดคิด โดยมีจุดเริ่มต้นที่การทดลองใช้ยาในวานร ซึ่งได้ทำให้ วานรน้อยนาม ซีซาร์ เกิดฉลาดอัจฉริยะเหนือธรรมดา และเมื่อต่อมาออกอาการอยากปกป้องเจ้าของ จึงทำให้ซีซาร์ต้องระเห็จไปอยู่สถานกักกัน และเรียนรู้ความรุนแรง อันนำไปสู่การปฏิวัติระหว่างเผ่าพันธุ์ แต่นั่นไม่ใช่สาเหตุของการสูญสิ้นมนุษยชาติ เพราะสาเหตุทีแท้จริงคือความทะเยอทะยาน และไวรัสร้ายกาจที่สร้างมากับมือ

10 หนังโรคระบาด  Rise of the Planet of the Apes

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ SD

 

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ HD

 ด้วยความที่เห็นวานรฉลาดเอาๆ มนุษย์เลยจัดแจงพัฒนายาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จนเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อมันรั่วไหลจากห้องทดลอง นำไปสู่การติดเชื้อจากคนหนึ่งคน สู่สองคน และสู่ระดับโลกในนามไวรัสคร่าชีวิต Simian Flu โดยในขณะที่มันทำให้วานรฉลาดขึ้นเรื่อยๆ แต่กลับมีผลรุนแรงแบบล้างเผ่าพันธุ์มนุษยชาติจนเกือบสูญสิ้น

ภาพยนตร์ตัวอย่าง

 

ดูภาพยนตร์ Outbreak (1995) วิกฤตไวรัสสูบนรก

10 หนังโรคระบาด Outbreak

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ SD

คลิกดูภาพยนตร์ ระดับ HD

Outbreak

      และก็มาถึงวิกฤตแห่งความตื่นกลัวในตอนนี้ อย่างเชื้อมหาประลัย อีโบล่า ในหนัง Outbreakไวรัสสูบนรกของผู้กำกับ วูล์ฟกัง ปีเตอร์เซน ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความวุ่นวาย และภาวะตึงเครียดของโรคระบาดได้อย่างน่าใจหาย โดยเริ่มต้นด้วยเรื่องเล็กๆ อย่างการจับลิงป่าจากแอฟริกาตัวหนึ่งมาทำการทดลอง แต่ทุกอย่างมันกลับไม่จบแค่ในห้องแลป เมื่อมีคนแอบลักพาลิงตัวนั้นไปขาย โดยที่ไม่รู้เลยว่า มันคือพาหะนำโรคร้ายมหาภัย ที่ไม่มีทางรักษานาม อีโบล่า

10 หนังโรคระบาด Outbreak

หลังจากที่ลิงเจ้าปัญหา เกิดไปข่วนมือชายดวงซวยคนหนึ่งเข้า เชื่อมรณะ อีโบล่า ก็แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว จำนวนปู้ป่วยและเสียชีวิต เพิ่มขึ้นๆเรื่อยๆจนน่าสยอง ร้อนถึงแพทย์ทหาร พันเอกแซม แดเนียล และภรรยา ต้อเร่งทำการตรวจสอบ และหาทางช่วยมนุษยชาติจากวิกฤตครั้งนี้ แต่นั่นจะนำมาสู่การเปิดเผยความลับทุกสิ่ง แต่ผู้บังคับบัญชาของกองทัพ กลับพยายามปิดบังอะไรบางอย่างเกี่ยวไวรัสนรกตัวนี้เอาไว้ แล้วอย่างนี้จะทันเวลาช่วยโลกไหมล่ะนี่

https://movie.mthai.com/movie-variety/159456.html

ภาพยนตร์ตัวอย่าง