Archive for the 'ไม่มีหมวดหมู่' Category

300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก

วันเสาร์, สิงหาคม 30th, 2014

300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีของสหรัฐใน พ.ศ. 2550 ที่มาจากการ์ตูนชุดใน พ.ศ. 2541 ที่มีชื่อเดียวกันของแฟรงค์ มิลเลอร์ เป็นฉากเกี่ยวกับการสู้รบที่เทอร์โมไฟเล ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Zack Snyder ส่วนมิลเลอร์ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการบริหารและที่ปรึกษา โครงเรื่องเกี่ยวกับพระราชาเลโอไนดัส ที่นำชาวสปาตาร์ 300 คนไปต่อสู้กับกองทัพเปอร์เซียนับล้านคนที่นำโดยพระเจ้าเซอร์เซสเรื่องราวจะเล่าโดยดิลิออส ทหารสปาตาร์ ดีลิออส ได้กล่าวเล่าเรื่องของกษัตริย์ลีโอไนดัสที่ได้รับการฝึกฝนวิชาศึกตั้งแต่ครั้งทรงพระเยาว์ กระทั่งยามขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์แห่งสปาร์ตา ทางเปอร์เซียได้ส่งทูตมาเจรจาให้ยอมเป็นเมืองขึ้นแก่กษัตริย์เซอร์เซส แต่ลีโอไนดัสไม่ยอม และสังหารเหล่าผู้ส่งสารจากเปอร์เซียจนสิ้น เมื่อลีโอไนดัสเดินทางไปเยี่ยมนักบวชอีฟอร์ เพื่อขอคำทำนายและแจกแจงแผนการรบ โดยการบีบให้กองทัพเปอร์เซียนเดินทางผ่านช่องหุบเขา เพื่อจำกัดจำนวนของนักรบที่มีมากกว่าทางสปาร์ตา และผลักพวกเปอร์เซียนลงหน้าผาไป เหล่านักบวชอีฟอร์ปรึกษากับเทพยากรณ์ ได้รับคำแนะนำว่าสปาร์ตามิควรออกศึกโดยเด็ดขาด แต่ลีโอไนดัสเพิกเฉยและลากจากมา โดยหารู้ไม่ว่านักบวชอีฟอร์ได้รับสินบนจากนักการทูตของกษัตริย์เซอร์เซส ลีโอไนดัสรวบรวมกองทัพทั้งสามร้อยนาย เดินทางไปร่วมกับนักรบชาวอาร์เคเดียและกรีกบางส่วน ร่วมกันสร้างกำแพงเพื่อต่อต้านการเดินทัพของชาวเปอร์เซีย ขณะเดียวกัน ลีโอไนดัสได้พบกับเอฟีอัลทีส นักรบสปาร์ตันที่มีรูปร่างพิกลพิการ ซึ่งตั้งใจจะร่วมศึกตามคำสั่งเสียของบิดามารดา แต่ด้วยความพิการของเอฟีอัลทีสเองทำให้กษัตริย์ปฏิเสธ กษัตริย์เซอร์เซสเดินทางมาพบลีโอไนดัสด้วยตนเอง และกล่าวชื่นชมความกล้าหาญ พร้อมทั้งให้โอกาสในการยอมจำนน แลกกับความมั่งคั่งและอำนาจมากมาย แต่ลีโอไนดัสปฏิเสธ ทั้งยังตั้งปฏิญาณจะทำให้สมมติเทพอย่างเซอร์เซสหลั่งเลือดอีกด้วย ในการปะทะกัน ด้วยการตั้งรูปขบวนที่แข็งแกร่ง ทำให้ทัพสปาร์ตาสามารถเอาชนะทัพแรกของเปอร์เซียได้ กษัตริย์เซอร์เซสส่งกองทัพมาต่อสู้อีกหลายครั้ง แต่ก็โดนเหล่านักรบสปาร์ตันและกองหนุนทำลายได้ทุกครั้ง ขณะเดียวกัน [...]

Gravity มฤตยูแรงโน้มถ่วง

วันอังคาร, กุมภาพันธ์ 25th, 2014

ซานดรา บุลล็อก รับบทเป็น ดร. ไรอัน สโตน จอร์จ คลูนีย์ รับบทเป็น แมตต์ โควาลสกี ดร. ไรอัน สโตน (บุลล็อก) เป็นวิศวกรรมแพทย์ บนภารกิจกระสวยอวกาศครั้งแรกของเธอ และมาพร้อมกับนักบินอวกาศรุ่นเก๋า แมตต์ โควาลสกี (คลูนีย์) ที่อยู่ในบัญชาการเที่ยวบินกระสวยอวกาศที่กำหนดให้เป็นครั้งสุดท้าย ในระหว่างสเปชวอคกระสวยอวกาศถูกทำลาย สโตน พร้อมกับ โควาลสกี ติดอยู่ในอวกาศโดยไม่มีการติดต่อสื่อสารกับโลก พวกเขาจำเป็นต้องเอาตัวรอด ท่ามกลางภาวะไร้แรงโน้มถ่วง ทุกอย่างเขว้งขว้าง แม้คุณนั่งอยู่ในยานคุณก็คงยังรู้สึกโดดเดี่ยว! ดูหนังออนไลน์ Gravity มฤตยูแรงโน้มถ่วง ซับไทย HD คลิกเข้าชมวีดีโอ Flv หรือที่ คลิกที่นี่ หรือ คลิกที่นี่  

สีกระจาย

วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 20th, 2012

    เทนมลงในถ้วย หยดสีลงในน้ำนม  ต่อไปหยดน้ำยาล้างจาน สีจะขยายตัวจนเต็มจาน (แรงตึงผิวของของเหลว) คลิกครับ      เฉลย   คลิกครับ

ลูกปิงปองพองได้

วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 20th, 2012

   บีบลูกปิงปองจนบุบ นำไปแช่น้ำร้อน  ลูกปิงปองที่บุบแล้วจะขยายตัวจนเหมือนเดิม (การขยายตัวของแก๊ส) คลิกครับ

พลังยกของแผ่นกระดาษ

วันจันทร์, กุมภาพันธ์ 20th, 2012

พลังยกของแผ่นกระดาษ 1/2    ใช้แผ่นกระดาษแผ่นเดียวยกแก้วน้ำ โดยแผ่นกระดาษไม่หักหรือหย่อน คลิกครับ พลังยกของแผ่นกระดาษ 2/2    ให้ท่านใช้หัวคิด ทำให้แผ่นกระดาษ 1 แผ่น สามารถยกแก้วน้ำเต็มแก้ว โดยแผ่นกระดาษไม่หักหรือหย่อน คลิกครับ